DHS Việt tại Mỹ tung 4 dự án “truyền lửa du học” hấp dẫn hè này

Dân trí

Đánh dấu mốc 12 năm hành trình thắp lửa ước mơ du học cho tuổi trẻ Việt Nam, tổ chức Vietabroader sẽ đem 4 dự án trọng điểm trở lại với quy mô lớn hơn, chuyên nghiệp hơn và hứa hẹn nhiều thú vị vào mùa hè năm nay.

Thông tin trên được đưa ra tại buổi Họp báo toàn quốc Vietabroader (tổ chức phi lợi nhuận do những SV Việt Nam tại Mỹ thành lập và điều hành) diễn ra ngày 15/6 tại Hà Nội.

Bốn dự án hè bao gồm: Hội thảo Du học VietAbroader 2016, Trại hè Tân sinh viên YOFO 2016, Hội thảo Nghề nghiệp VietAbroader 2016, Cuộc thi Thử thách lãnh đạo iLead Challenge 2016.

Trong đó, Hội thảo Du học VietAbroader 2016 sẽ được đưa đến 6 tỉnh thành trên cả nước (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng) trong các ngày từ 16-24/07/2016 để tiếp tục sứ mệnh “Chuyền đuốc”. Hội thảo với chủ đề “Cất cánh” năm nay mong muốn đem lại một cái nhìn toàn diện nhất về quá trình nộp đơn du học bậc đại học tại Mỹ cho các bạn trẻ.


Ban điều hành VietAbroader giới thiệu 4 dự án lớn trong mùa hè 2016

Ban điều hành VietAbroader giới thiệu 4 dự án lớn trong mùa hè 2016

Bạn Nguyễn Thùy Anh (Đại diện BTC các dự án mùa hè của VietAbroader năm 2016) cho biết: “Chương trình của Hội thảo sẽ bao gồm các buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm nộp đơn tuyển sinh và trải nghiệp cuộc sống du học từ các du học sinh đã, đăng và sẽ du học du học tại các trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

Bên cạnh đó sẽ là hoạt động phân tích hồ sơ, tư vấn trực tiếp và hỏi đáp với các khách mời của Hội thảo. Đặc biệt, Triển lãm Du học sẽ diễn ra ở Hà Nội và TP.HCM với sự góp mặt của đại diện tuyển sinh và đại diện trường đến từ hơn 100 Đại học hàng đầu Mỹ như Harvard, Stanford, Yale, Duke, Prineton, Dartmouth…”.

Với Trại hè Tân sinh viên YOFO - You're Only Freshmen Once (tạm dịch: Bạn là sinh viên năm nhất chỉ một lần trong đời”), các bạn tân sinh viên sẽ được hỗ trợ việc chuẩn bị cuộc sống du học và hội nhập qua những chia sẻ trải nghiệm từ các anh chị đi trước, thông qua nhiều hoạt động thú vị như lớp học giả định, chuyên đề thảo luận hay trò chuyện với khách mới.

Mô hình trại hè 3 ngày 2 đêm còn tạo cơ hội cho các trại sinh thiết lập những tình bạn lâu dài và xây dựng một cộng đồng du học sinh Mỹ khẳng khiết, có thể giúp đỡ nhau khi đặt chân đến phương trời mới.


Đây sẽ là năm thứ 12 VietAbroader tổ chức chương trình chuyền đuốc tới bạn trẻ trong nước.

Đây sẽ là năm thứ 12 VietAbroader tổ chức chương trình "chuyền đuốc" tới bạn trẻ trong nước.

Là chương trình định hướng nghề nghiệp nổi bật của VietAbroad, Hội thảo Nghề nghiệp VietAbroader 2016 (dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM trong 2 ngày 30 và 31/7) sẽ có định hướng chia sẻ chuyên sâu về các ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao, với các buổi tọa đàm có sự góp mặt của những diễn giả nổi tiếng trong ngành.

Khác với những năm trước, hội thảo năm nay tập trung hoàn toàn vào thị trường tuyển dụng Việt Nam. Vì lẽ đó, nhiều công ty lớn cũng góp mặt và hứa hẹn cơ hội kiến tập, trải nghiệp nghề nghiệp thực tế cho các bạn.

Cuộc thi Thử thách lãnh đạo iLead Challenge (tạm dịch “Thử thách Tôi lãnh đạo”) là chuỗi chương trình phát triển kĩ năng mềm, kếp hợp với cuộc thi gây quỹ cộng đồng dành cho các bạn học sinh, sinh viên có độ tuổi từ 16-20 có mong muốn hoàn thiện bản thân và hiện thực hóa các ý tưởng hoạt động xã hội diễn ra từ 28/5-30/7.

Các nhóm dự thi sẽ lên kế hoạch và thực hiện một dự án cộng đồng của riêng mình với tổng hỗ trợ vốn lên đến 40 triệu đồng từ VietAbroader và giải thưởng hấp dẫn cho nhóm/ cá nhân có dự án ảnh hưởng lớn nhất tới cộng đồng.

Phát biểu tại họp báo, bạn Nguyễn Anh Huy (đồng Chủ tịch VietAbroader) bày tỏ vui mừng khi những nỗ lực dành cho giới trẻ Việt Nam của tổ chức đã được các bạn trẻ đón nhận tích cực trong suốt thời gian qua: “Tổ chức chúng tôi tin rằng, tuổi trẻ Việt là một nhân tố quan trọng có khả năng tạo nên những thay đổi tích cực và vững bền cho cộng đồng, bắt nguồn từ những thay đổi bản thân.

Chính vì vậy. VietAbroader luôn khẳng định trách nhiệm đối với sư mệnh “truyền lửa cho tuổi trẻ Việt Nam” thông qua những dự án đang không ngừng phát triển, với hi vọng phát huy được tiềm lực của thế hệ trẻ nước nhà”.

VietAbroader là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2004 tại New York, Hoa Kỳ và được điều hành bởi các học sinh, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước.

Với sứ mệnh “truyền lửa cho tuổi trẻ Việt Nam”, tổ chức này đã tạo cơ hội phát triển cho giới trẻ Việt thông qua 3 mảng hoạt động trọng tâm: Tài nguyên du học, Phát triển kĩ năng tuổi trẻ, Kinh doanh và nghề nghiệp.

Lệ Thu