ĐH Quốc gia TPHCM hủy tổ chức thi Đánh giá năng lực đợt 2

(Dân trí) - Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM cho biết đã gửi Bộ GD-ĐT công văn về việc không tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 năm 2021, để đảm bảo hoạt động phòng chống dịch cho các địa phương.

ĐH Quốc gia TPHCM hủy tổ chức thi Đánh giá năng lực đợt 2 - 1

Thí sinh dự kỳ thi ĐGNL do ĐHQG TPHCM tổ chức

Công văn này chính thức được gửi hôm qua (17/9), ĐHQG TPHCM cho biết, trường đã chuẩn bị công tác tổ chức kỳ thi ĐGNL đợt 2 năm 2021 dành cho thí sinh đăng ký, tạo điều kiện cho thí sinh thuộc nhóm đối tượng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh Covid-19, đăng ký bổ sung. Các công tác chuẩn bị cho kỳ thi trường đã hoàn tất, sẵn sàng cho việc tổ chức khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, thời điểm dịch bệnh được kiểm soát vẫn chưa rõ ràng, việc huy động một số lượng lớn nhân sự tổ chức thi, tham dự thi tiềm ẩn nhiều rủi ro, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch tại các địa phương.

Do đó, Hội đồng thi Đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM quyết định không tổ chức kỳ thi ĐGNL đợt 2.

ĐHQG TPHCM khẳng định sẽ hoàn trả lệ phí dự thi cho thí sinh đã đăng ký tham gia kỳ thi. Đồng thời, ĐH này sẽ dành một phần chỉ tiêu để xét tuyển các thí sinh thuộc đối tượng đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo kế hoạch ban đầu, ĐHQG TPHCM tổ chức 2 đợt thi ĐGNL, trong đó đợt một thi vào tháng 3, đợt 2 thi ngày 18/7 tại TPHCM, An Giang, Khánh Hòa và Đà Nẵng.

Vào tháng 3, gần hơn 68.000 thí sinh đã dự kỳ thi ĐGNL đợt một tại 65 điểm ở 7 tỉnh, thành phía Nam. Phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực được hơn 70 trường đại học, cao đẳng sử dụng cho khoảng 10-40% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm nay.

Đang được quan tâm