Đề thi Toán tốt nghiệp THPT đợt 2: Phù hợp với thí sinh trong dịch phức tạp

(Dân trí) - Chiều nay 6/8, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đã thi xong môn Toán. Nhiều giáo viên nhận định, đề thi đề khá phù hợp với thí sinh đợt 2, đảm bảo tính phân hóa cao.

Thầy giáo Phạm Đức Duẩn, Phó hiệu trưởng trường THPT Liên Hà cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, học sinh không được đến trường ôn thi, thiếu đi sự kiểm tra giám sát của các thầy, cô bộ môn thì mức độ đề thi như vậy là hợp lý, tỷ lệ câu nhận biết và thông hiểu nhiều, được sắp xếp từ dễ đến khó giúp học sinh có tâm lý làm bài tốt hơn.

Học sinh chỉ cần lắm chắc kiến thức cơ bản trong SGK đã cũng có thể đạt 7 đến 8 thậm chí cao hơn.

Tuy nhiên, theo thầy Duẩn, trong đề cũng có nội dung phân loại thí sinh giúp các trường ĐH làm căn cứ để tuyển sinh viên. Tôi dự đoán điểm trung bình môn toán đợt 2 cũng tương tự đợt 1, cũng có thể cao hơn chút ít. Các trường ĐH hoàn toàn có thể dựa vào kết quả môn toán đợt 1 và đợt 2 làm căn cứ tuyển sinh.

Nhà giáo Trần Hải Đăng - THPT Cộng Hiền - Hải Phòng  nhận định, đề thi đảm bảo đúng cấu trúc và ma trận như đề minh họa và đề đợt 1.

Nội dung kiến thức đảm bảo đúng chuẩn kiến thức kỹ năng và tập trung vào chương trình lớp 12, chỉ có 5 câu thuộc chương trình lớp 11.

Đề khá phù hợp với thí sinh đợt 2, đảm bảo tính phân hóa cao. Các câu vận dụng và vận dụng cao được phát triển lên từ đề đợt 1 và đề minh họa nhưng với những sự sáng tạo mới đòi hỏi thí sinh phải nắm chắc chắn kiến thức và tư duy mới giải quyết được. Đề thi đảm bảo được mục đích của kỳ thi và tương đồng với đề đợt 1.

Giảng viên Nguyễn Thị Vĩnh Thuyên. Trường THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ nhận định, học sinh không dành thời gian ôn tập cho việc thi có thể vẫn có điểm dưới 5.  Học sinh học tốt lý thuyết cơ bản có thể làm được 5 đến 6 điểm. Dự đoán điểm mà học sinh đạt nhiều nhất: 7 và 8.  Đề cho phù hợp với mục đích của kỳ thi là xét tốt nghiệp, đồng thời các trường đại học có thể sử dụng kết quả này để tuyển sinh do đề phân hóa cao và tốt. Đề bám sát đề minh họa và tiệm cận đề lần 1. Sẽ có nhiều học sinh điểm 10.

Dưới đây là đề thi Toán tốt nghiệp THPT đợt 2 mã đề 120:

Đề thi Toán tốt nghiệp THPT đợt 2: Phù hợp với thí sinh trong dịch phức tạp - 1
Đề thi Toán tốt nghiệp THPT đợt 2: Phù hợp với thí sinh trong dịch phức tạp - 2
Đề thi Toán tốt nghiệp THPT đợt 2: Phù hợp với thí sinh trong dịch phức tạp - 3
Đề thi Toán tốt nghiệp THPT đợt 2: Phù hợp với thí sinh trong dịch phức tạp - 4
Đề thi Toán tốt nghiệp THPT đợt 2: Phù hợp với thí sinh trong dịch phức tạp - 5
Tin liên quan