Đầu bếp chuyên nghiệp, nghề hấp dẫn, thu nhập cao

Hiện nay, cùng với sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam, các dịch vụ đi kèm cũng không ngừng gia tăng, đặc biệt là các khách sạn, nhà hàng mọc lên như nấm để phục vụ nhu cầu ăn uống của khách du lịch trong nước và quốc tế. Vì thế đầu bếp đang trở thành một nghề khá “nóng” trên thị trường lao động.

Theo một số khách sạn, nhà hàng lớn ở Hà Nội, thị trường lao động luôn có nhu cầu tuyển đầu bếp tay nghề cao, do đó cơ hội cho những người theo học nghề này rất lớn. Cũng bởi tính cạnh tranh cao, các chủ nhà hàng, khách sạn và dịch vụ du lịch thường xuyên “săn” những đầu bếp chuyên nghiệp. Nghề đầu bếp hấp dẫn còn bởi mức thu nhập của nó. Hiện mức lương đầu bếp khởi điểm khoảng 4 - 6 triệu đồng/tháng. Đầu bếp giỏi thì mức lương tối thiểu từ 500 - 1.000 USD/tháng, tùy vào hợp đồng bếp khoán hay thầu theo doanh số. Các đầu bếp trẻ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập tăng nhanh (tăng theo quý, tháng) tùy tay nghề. Riêng đầu bếp giỏi được chăm sóc rất chu đáo từ phụ cấp, lương thưởng và hoa hồng theo doanh số cả năm.
 
Đầu bếp chuyên nghiệp, nghề hấp dẫn, thu nhập cao
 

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường về nguồn nhân lực đầu bếp chuyên nghiệp được đào tạo bài bản và để mở ra cơ hội nghề nghiệp cho những người đam mê trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ năng động, Trung tâm Đào tạo Quốc tế về Quản trị Du Lịch Khách Sạn và Nghệ thuật ẩm thực CitySmart Hospitality Education (CHE) mở chương trình học về Nghệ thuật Ẩm thực với hai cấp độ chứng chỉ, được công nhận trên toàn thế giới bởi tổ chức khảo thí uy tín và lớn nhất nước Anh Edexcel. Chương trình được phát triển bao gồm toàn bộ những kỹ năng cơ bản và nền tảng để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, kết hợp linh động giữa học tập, thực hành và thực tập.

Tại CHE, học viên được học tập và đào tạo trong một môi trường quốc tế chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn năm sao, bao gồm sáu loại bếp chuyên nghiệp khác nhau được thiết kế cho mỗi môn học khác nhau (Phòng bếp mẫu, bếp đào tạo, bếp bánh, bếp làm Sô cô la…) và khu bếp thực hành với 12 bếp cá nhân. CHE đào tạo không quá 12 học viên cho mỗi lớp thực hành để đảm bảo giảng viên truyền đạt kiến thức rõ ràng hơn và học viên được tự mình luyện tập tốt hơn cùng các dụng cụ bếp đạt tiêu chuẩn nhà hàng 5 sao mà trung tâm cung cấp. Chương trình chú trọng vào thực hành và phát triển kĩ năng của từng cá nhân: 85% thời gian học dành cho việc thực hành và mỗi học viên được cung cấp một bếp riêng, sở hữu các dụng cụ bếp riêng biệt và được tự do sáng tạo trong việc phát triển công thức các món ăn.

Khu bếp thực hành tại CHE.
Khu bếp thực hành tại CHE.
 
Phòng bếp đào tạo.
Phòng bếp đào tạo.

Đội ngũ giảng viên là các đầu bếp trưởng với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành như thầy Peter Lester (Iron Chef Việt Nam năm 2012), thầy Silen Garrigues (bếp trưởng bếp bánh tại hàng loạt các khách sạn và sòng bạc hàng đầu Thụy Sỹ và Anh như Royal Plaza, Montreux Palace,…) sẽ mang đến cho học viên niềm cảm hứng bất tận trong Nghệ thuật Ẩm thực.

Phòng bếp đào tạo.
Thầy Peter Lester, người đạt giải nhất Iron Chef Việt Nam 2012, là trưởng bộ môn Nghệ thuật ẩm thực tại CHE.

Đặc biệt, tại mỗi cấp độ chứng chỉ, CHE dành 3 tháng cho học viên được thực tập toàn thời gian và được trả lương tại các khách sạn 4-5 sao là đối tác của CHE như Sheraton, Movenpick, Hotel Nikko, Mecure. Hoàn thành chương trình học tại CHE, học viên hoàn toàn có thể khởi nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn lớn tại Việt Nam và thậm chí có cơ hội được đảm nhận những vị trí đầu bếp trên các du thuyền hoặc nhà hàng khách sạn quốc tế.

Bake sale nằm trong chương trình học.
Bake sale nằm trong chương trình học.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Phòng tuyển sinh: Trung tâm đào tạo CitySmart Hospitality Education

Khu chung cư cao cấp Golden Westlake, 162A Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội.

ĐT: 04 3728 6161. Hotline: 098 428 6161.

Email: info@CHE.vn. Website: www.CHE.vn

Đang được quan tâm