Đại học Huế: Dự kiến ngưỡng đảm bảo chất lượng xét tuyển từ 14-15 điểm trở lên

Dân trí

Ngày 14/7 PV đã có cuộc trao đổi với PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế về phương án tuyển sinh tại đây sau khi có điểm thi THPT Quốc gia 2018.

Theo PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, hiện Đại học Huế đang nghiên cứu đề xuất phương án ngưỡng đảm bảo chất lượng xét tuyển (điểm sàn) để công bố cho thí sinh sớm. Phổ điểm chung để xét tuyển năm nay tại Đại học Huế (gồm 8 trường Đại học thành viên, 2 Khoa trực thuộc và 1 Phân hiệu) dự kiến sẽ từ 14-15 điểm trở lên.

Hiện tại qua tình hình chung vì có một số môn thi năm nay có ít điểm cao nên mặt bằng chung điểm sàn trên cả nước sẽ giảm từ 1-2 điểm so với năm ngoái.

Tại Đại học Huế phân ra 2 nhóm, trong đó, một số ngành, trường ưu tiên lấy điểm sàn cao là Trường ĐH Y Dược, các ngành thuộc Khoa Du lịch, Trường ĐH Luật; một số ngành, như Chăn nuôi thú y, Công nghệ thực phẩm... thuộc Trường ĐH Nông lâm và một số ngành ở Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Ngoại ngữ... Đây là những ngành nhu cầu xã hội đang cần và thí sinh đăng ký xét tuyển đông, đầu vào thường cao hơn.

Với những ngành ở nhóm giữa và một số ngành tuyển sinh khó khăn, quan điểm của ĐH Huế là sẽ tính toán điểm sàn ở mức hợp lý. Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay được nhiều thí sinh đánh giá khó hơn năm 2017 nên cũng cân nhắc mức điểm sàn phù hợp dựa trên phổ điểm chung. Song, theo PGS. TS. Huỳnh Văn Chương, sẽ không để xảy ra trường hợp hạ điểm thấp và vét thí sinh.

Hiện tại do tỷ lệ lọc ảo nhiều nên các trường Đại học trên toàn quốc đang chờ nhau, chưa công bố điểm chuẩn sớm. Trước tình hình trên, Đại học Huế sẽ phân tích, nghiên cứu để có mức điểm sàn xét tuyến chính xác vừa thuận lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển vừa đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào.

Bên cạnh đó dự đoán năm nay sau khi có kết quả thi THPT, thí sinh sẽ mong muốn được tư vấn, điều chỉnh nguyện vọng khá nhiều nên Đại học Huế ngay từ ngày 13/7 đã đặt địa điểm thay đổi nguyện vọng tại số 1 đường Điện Biên Phủ, TP Huế với sự có mặt của Đại học Huế và 10 trường Đại học thành viên, Khoa, Phân hiệu trực thuộc để tư vấn, hướng dẫn và điều chỉnh nguyện vọng cho thí sinh được thuận lợi nhất.

Dự kiến trước ngày 18/7 Đại học Huế sẽ công bố ngưỡng đảm bảo xét tuyển cho tất cả các trường, khoa và phân hiệu.

Phó Giám đốc Đại học Huế đang theo dõi dữ liệu và nhiều câu hỏi từ thí sinh, phụ huynh gửi về ngày 12/7
Phó Giám đốc Đại học Huế đang theo dõi dữ liệu và nhiều câu hỏi từ thí sinh, phụ huynh gửi về ngày 12/7

Video:

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế trao đổi về hướng tuyển sinh năm học 2018-2019

Trong kỳ tuyển sinh 2018-2019 Đại học Huế chú trọng về mảng công nghệ thông tin. Ngoài gửi thông báo trúng tuyển qua email, Đại học Huế còn gửi thông báo qua tin nhắn, email. Dự kiến Đại học Huế sẽ thông báo điểm trúng tuyển vào ngày 23/8.

Ngoài ra khi vào trang web tuyển sinh của Đại học Huế, thí sinh nhập mã số sẽ xuất hiện kết quả đậu ở trường nào. Hiện các thành viên trong ban trực chiến tuyển sinh trả lời các ý kiến thí sinh qua facebook nhận được hơn 2.000 ý kiến của thí sinh, phụ huynh mỗi ngày và phải làm việc liên tục để tư vấn một cách nhanh nhất.

Rất nhiều câu hỏi của thí sinh gửi về Đại học Huế qua mạng internet trong mùa tuyển sinh năm nay
Rất nhiều câu hỏi của thí sinh gửi về Đại học Huế qua mạng internet trong mùa tuyển sinh năm nay

Đại Dương