Đại học Hà Nội và Sunway-TES hợp tác đào tạo kế toán viên đẳng cấp thế giới

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Đình Luận khẳng định: "Hợp tác với Sunway-TES tạo ra một chương trình đào tạo mang lại nhiều lợi ích cho học viên tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán của Việt Nam.

Ngày 16 tháng 8 năm 2011, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Lễ đón nhận chuẩn đào tạo chất lượng vàng từ Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA Approved Learning Partner - Gold Award) và giới thiệu chương trình liên kết đào tạo cử nhân kế toán ứng dụng với Sunway-TES, một tổ chức thuộc Tập đoàn giáo dục Sunway, Malayxia.
 
Ký kết hợp tác từ năm 2008 về việc tổ chức các khóa học để lấy chứng chỉ hành nghề kế toán của Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA), đến nay Trường Đại học Hà Nội và Sunway-TES đã tuyển sinh và đào tạo trên 50 học viên tham gia các khóa học, tỉ lệ đỗ các kỳ thi của học viên đạt trên 70%. Đây là một trong những điều kiện và là cơ sở để ACCA quyết định công nhận cơ sở đào tạo đạt chuẩn từ chất lượng bạc lên chất lượng vàng dành cho Trường Đại học Hà Nội.

Đại học Hà Nội và Sunway-TES hợp tác đào tạo kế toán viên đẳng cấp thế giới - 1

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Đình Luận khẳng định: "Hợp tác với Sunway-TES tạo ra một chương trình đào tạo mang lại nhiều lợi ích cho học viên tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán của Việt Nam. Được Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc trao chứng nhận chuẩn chất lượng Vàng là phần thưởng cao quí, là sự ghi nhận uy tín của chương trình đào tạo chứng chỉ ACCA tại Trường Đại học Hà Nội, góp một phần không nhỏ giúp Nhà trường từng bước khẳng định hình ảnh của mình đối với xã hội".

Đại học Hà Nội và Sunway-TES hợp tác đào tạo kế toán viên đẳng cấp thế giới - 2

Cũng tại buổi lễ, Trường Đại học Hà Nội và Sunway - TES đã giới thiệu về chương trình liên kết đào tạo khóa học Cử nhân kế toán ứng dụng, chứng chỉ hành nghề kế toán công chứng ACCA toàn thời gian.
 
ACCA là gì
 
ACCA là một chứng chỉ nghiệp vụ được toàn thế giới công nhận, được triển khai áp dụng lần đầu tiên tại Vương quốc Anh vào năm 1904. Hiện nay, ACCA là tổ chức kế toán quốc tế lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới. Tính đến nay, ACCA có 424.000 học viên và 147.000 hội viên tại 170 quốc gia với mạng lưới các văn phòng và trung tâm tại hơn 60 quốc gia. Mục tiêu của ACCA là phấn đấu trở thành sự lựa chọn hàng đầu về trình độ chuyên môn cho những người muốn tìm kiếm một công việc xứng đáng trong lĩnh vực kế toán, tài chính và quản trị

Đại học Hà Nội và Sunway-TES hợp tác đào tạo kế toán viên đẳng cấp thế giới - 3

Chương trình này đã được hai bên ký kết ngày 20 tháng 5 năm 2011, gồm có 4 đối tác cùng tham gia thực hiện, trong đó Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc và Trường đại học Oxford Brookes sẽ là hai tổ chức sát hạch các kỳ thi đồng thời cấp các văn bằng, chứng chỉ; Trường Đại học Hà Nội và Sunway-TES sẽ là hai cơ sở cung cấp các khóa đào tạo.
 
Học viên sau khi hoàn thành chương trình học toàn thời gian trong khoảng 4 năm sẽ nhận được bằng Cử nhân kế toán ứng dụng của Đại học Oxford Brookes và 3 chứng chỉ hành nghề từ Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (Chứng chỉ hành nghề về Kế toán và Kinh doanh; Chứng chỉ hành nghề cao cấp về Kế toán và Kinh doanh; Chứng chỉ kế toán chuyên nghiệp ACCA).
 
Liên hệ Hội sở chính ACCA
Tel: +44 (0) 1415822000 / +44 (0) 1415822222
 
Văn Phòng Sunway - Hanu
Phòng 201 Nhà B Đại Học Hà Nội, Km 9 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04. 3 554 42 43