Đại dịch virus Corona: Hà Nội yêu cầu giáo viên, học sinh bị sốt đều phải nghỉ

(Dân trí) - Trước đại dịch do virus Corona, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai một số nội dung phòng chống dịch.

Công văn do Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến kí, yêu cầu các nhà trường, cơ sở giáo dục hướng dẫn học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường một số kĩ năng để phòng chống dịch như: Hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người; ăn chín, uống sôi.

Sở cũng khuyến cáo, không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc…

Các đơn vị phải thực hiện việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên tại trường học hàng ngày; phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh dịch.

Đặc biệt, tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế.

Đại dịch virus Corona: Hà Nội yêu cầu giáo viên, học sinh bị sốt đều phải nghỉ - 1

Học sinh tiểu học Nguyễn Siêu (Hà Nội) đeo khẩu trang suốt buổi học. 

Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học, tuyệt đối không được dấu dịch, phải báo cáo ngay với cơ quan quản lý cấp trên và phối hợp với cơ quan y tế địa phương giám sát, xử lý ổ dịch theo qui định.

Cũng theo công văn này, Sở GD&ĐT yêu cầu nhà trường và cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, các trường học.

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em, học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học.

Các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện này của nhà trường.

Sở GD&ĐT sẽ tiến hành kiểm tra các phòng GD&ĐT, các đơn vị trường trực thuộc việc tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Trước đó, một số trường học trên địa bàn đã có khuyến cáo đến phụ huynh học sinh phòng chống dịch corona. 

Nhiều trường chủ động cung cấp thông tin liên quan đến đại dịch, đồng thời phát khẩu trang cho học sinh nếu các em không có. 

M. Hà

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm