Thứ năm, 10/09/2020 - 10:41

Đà Nẵng: Học sinh THCS, THPT dự kiến trở lại trường học từ ngày 14/9

Dân trí

Trong tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, dự kiến học sinh THCS, THPT ở Đà Nẵng trở lại trường học từ ngày 14/9.

Đà Nẵng: Học sinh THCS, THPT dự kiến trở lại trường học từ ngày 14/9 - 1

Đà Nẵng dự kiến cho học sinh THCS, THPT trở lại trường học từ ngày 14/9, với điều kiện tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Sáng 10/9, trao đổi với Dân trí, bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết thông tin trên.

Lãnh đạo ngành GD&ĐT cũng cho biết thêm, dự kiến, học sinh các bậc Mầm non và Tiểu học sẽ trở lại trường học bình thường vào ngày 21/9, muộn hơn một tuần so với bậc THCS, THPT.

Như Dân trí đã đưa tin, để phòng, chống dịch Covid-19, năm nay, học sinh Đà Nẵng đã có một lễ khai giảng trực tuyến có một không hai trong lịch sử vào ngày 5/9 vừa qua. 

Trong tuần lễ đầu tiên của năm học mới này, học sinh các cấp ở Đà Nẵng chủ yếu ôn tập bài học cũ qua các kênh trực tuyến của từng trường, lớp. Học sinh lớp 1 làm quen với giáo viên chủ nhiệm, bạn học cùng lớp qua các kênh kết nối trực tuyến giữa nhà trường và phụ huynh học sinh. Học sinh mầm non cũng làm quen với trường lớp qua trao đổi hình ảnh trực tuyến giữa giáo viên và phụ huynh học sinh.

Trong thời gian này, các trường học ở Đà Nẵng đều đặc biệt hướng dẫn trực tuyến đến phụ huynh, học sinh các biện pháp phòng, chống Covid-19 ở nhà và khi trở lại trường học bình thường.

Khánh Hiền