Đà Nẵng bắt đầu triển khai tiêm vaccine cho học sinh

Khánh Hồng

(Dân trí) - Ngày 2/11, ngành y tế TP Đà Nẵng bắt đầu triển khai tiêm vaccine cho học sinh lớp 10, 11, 12 và trẻ từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi.

Ghi nhận tại điểm tiêm chủng Cung thể thao Tiên Sơn, hàng nghìn học sinh đã xếp hàng điểm danh trước khi vào tiêm chủng. Các em học sinh được nhân viên y tế hướng dẫn phân luồng nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn.

Bác sĩ Võ Văn Đông - Phó giám đốc Trung tâm y tế quận Hải Châu - cho biết, điểm tiêm chủng tại Cung thể thao Tiên Sơn sẽ thực hiện tiêm khoảng 8.400 mũi vaccine trong 3 ngày, từ ngày 2/11 - 4/11.

Đà Nẵng bắt đầu triển khai tiêm vaccine cho học sinh - 1

Sáng 2/11, ngành y tế TP Đà Nẵng bắt đầu triển khai tiêm vaccine cho học sinh lớp 10, 11, 12 và trẻ từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi. Cung thể thao Tiên Sơn là một trong số các điểm tiêm chủng (Ảnh: Khánh Hồng).

Đà Nẵng bắt đầu triển khai tiêm vaccine cho học sinh - 2

Tại điểm tiêm chủng Cung thể thao Tiên Sơn sẽ thực hiện tiêm khoảng 8.400 mũi vaccine trong 3 ngày, từ ngày 2/11 - 4/11 (Ảnh: Khánh Hồng).

Theo bác sĩ Đông, qua tìm hiểu, các phụ huynh đều mong muốn cho các con em mình được tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19. Việc tiêm vaccine giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi các em được đến trường học tập trong vài tuần tới.

Đợt này, TP Đà Nẵng tổ chức triển khai tiêm gần 46.000 liều vaccine, tương ứng với gần 46.000 người. Đây là số vaccine được sử dụng đợt 2 trong tổng số 117.000 liều vaccine Covid-19 Pfizer được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ cho Đà Nẵng.

Đà Nẵng bắt đầu triển khai tiêm vaccine cho học sinh - 3

Vaccine dùng để tiêm cho các em học sinh là vaccine Pfizer (Ảnh: Khánh Hồng).

Đà Nẵng bắt đầu triển khai tiêm vaccine cho học sinh - 4

Các em học sinh ngồi chờ theo dõi sau tiêm (Ảnh: Khánh Hồng).

Hoạt động tiêm chủng được tổ chức tại 16 địa điểm với 102 điểm tiêm. Các đơn vị phụ trách tiêm bao gồm: Trung tâm Y tế Hải Châu (17 điểm), Trung tâm Y tế Thanh Khê (13 điểm), Trung tâm Y tế Hòa Vang (13 điểm), Trung tâm Y tế Sơn Trà (16 điểm), Trung tâm Y tế Cẩm Lệ (15 điểm), Trung tâm Y tế Ngũ Hành Sơn (10 điểm), Trung tâm Y tế Liên Chiểu (6 điểm), Bệnh viện Phụ sản Nhi (8 điểm), Bệnh viện Đà Nẵng (3 điểm), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (3 điểm).

Đối với các đối tượng chuyển tuyến sẽ do Bệnh viện Phụ sản Nhi và Bệnh viện Đà Nẵng phụ trách tiêm chủng.

Đà Nẵng bắt đầu triển khai tiêm vaccine cho học sinh - 5

Những trường hợp có phản ứng phụ sau khi tiêm sẽ được đưa ra khu vực riêng nằm nghỉ để nhân viên y tế theo dõi thêm (Ảnh: Khánh Hồng).

Đối tượng trẻ em được tiêm trong đợt này gồm học sinh đang theo học lớp 10, 11, 12 tại các trường, trung tâm trực thuộc quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo. Trẻ trong độ tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi đang theo học tại các trường dạy nghề trên địa bàn thành phố, được nuôi dưỡng, chăm sóc tại các trung tâm trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Trẻ không đi học, trẻ khuyết tật… đang cư trú trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng bắt đầu triển khai tiêm vaccine cho học sinh - 6

Các em học sinh ra về sau khi tiêm xong và theo dõi 30 phút (Ảnh: Khánh Hồng). 

Thời gian tiêm chủng triển khai từ ngày 2/11 - 4/11. Riêng với đối tượng chuyển tuyến từ các đơn vị tiêm chủng sẽ được tiêm chủng vào ngày 5/11.

Được biết, tính đến ngày 1/11, Đà Nẵng đã tiếp nhận hơn 1,1 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Ngành y tế thành phố đã tổ chức tiêm 1.094.311 liều, trong đó có hơn 858 nghìn người đã tiêm mũi một, hơn 236 nghìn người đã tiêm mũi 2.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM