Cựu sinh viên SIU chia sẻ trải nghiệm làm việc tại Úc

Dân trí

Phát huy lợi thế nền tảng tiếng Anh và sự tự tin, Cai Trọng Trường - cựu sinh viên ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã tạo dấu ấn nổi bật trong học tập lẫn công việc tại Úc.


Cai Trọng Trường - cựu sinh viên Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Cai Trọng Trường - cựu sinh viên Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Sau hơn 2 năm học tập chuyên ngành Thương mại quốc tế tại ĐH Quốc tế Sài Gòn, Cai Trọng Trường đã chuyển tiếp du học ở Úc để theo đuổi con đường học tập cao hơn.Nhờ nền tảng kiến thức và kỹ năng được trang bị, đặc biệt là lợi thế về tiếng Anh sau khoảng thời gian học tập trong môi trường quốc tế tại SIU, Trọng Trường đã nhanh chóng hòa nhập và liên tiếp chinh phục những tấm bằng danh giá của các trường đại học ở Úc. Đó là tấm bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh của Cambridge International College (CIC), Cử nhân Công nghệ Nha Khoa Viện Công nghệ Menzies và Cử nhân Điều dưỡng của Australian Catholic University (ACU).

Ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường tại Úc, chàng cựu sinh viên SIU đã sớm phát huy năng lực chuyên môn của bản thân. Trọng Trường được giảng viên hướng dẫn của mình tin tưởng và giới thiệu làm công việc bán thời gian ở vị trí Dental Technician (Kỹ thuật viên nha khoa) tại The Dental Solution Australian Laboratory để tích lũy kinh nghiệm. Và sau đó với khả năng của mình, Trường nhanh chóng trở thành nhân viên chính thức tại đây ngay sau khi tốt nghiệp.


Trọng Trường (thứ 2 từ phải sang) từng giữ vị trí Kỹ thuật viên nha khoa tại The Dental Solution Australian Laboratory.

Trọng Trường (thứ 2 từ phải sang) từng giữ vị trí Kỹ thuật viên nha khoa tại The Dental Solution Australian Laboratory.

Làm việc trong một môi trường quốc tế năng động với đội ngũ nhân viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tại Dental Solution Australian Laboratory được xem là một trải nghiệm vô cùng hữu ích và ý nghĩa đối với chàng trai người Việt. Trọng Trường cho biết để có được một công việc tốt tại nước ngoài là không hề dễ dàng, ngoài sự may mắn, bản thân phải luôn nỗ lực và tự tin với khả năng của mình, đặc biệt là luôn trung thực, cả trong công việc lẫn cuộc sống. Ở thời điểm hiện tại, Trọng Trường đã tạm dừng công việc kỹ thuật viên nha khoa để tiếp tục thực hiện kế hoạch học lên bậc học cao hơn đồng thời quản lý công việc kinh doanh của riêng mình ngay tại xứ sở chuột túi.


Hiện tại Trọng Trường thực thiện kế hoạch học lên bậc học cao hơn đồng thời quản lý công việc kinh doanh của riêng mình.

Hiện tại Trọng Trường thực thiện kế hoạch học lên bậc học cao hơn đồng thời quản lý công việc kinh doanh của riêng mình.

Đối với Cai Trọng Trường, để đạt được thành công như hiện tại là nhờ bản thân biết phát huy nền tảng có sẵn. Trọng Trường chia sẻ: “Tôi luôn cảm thấy biết ơn ngôi trường mình từng theo học vì đã cho tôi một nền tảng tiếng Anh và kiến thức vững chắc trước khi sang Úc. Sự chuyên nghiệp của ĐH Quốc tế Sài Gòn từ chương trình đào tạo chuẩn quốc tế cho đến các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, tham quan thực tế doanh nghiệp hay những buổi giao lưu, tiếp xúc với các doanh nhân, chuyên gia trong và ngoài nước đã giúp tôi có cơ hội tiếp cận những tri thức mới mẻ của thế giới ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tôi nghĩ rằng mình đã có sự lựa chọn đúng đắn khi học tập tại đây”.

Tự tin trong công việc và dễ dàng thích nghi nhanh chóng trong môi trường làm việc quốc tế chính là ưu điểm nổi bật của rất nhiều sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn. Theo khảo sát mới nhất từ SIU với sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh, gần 88% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, trong đó nhiều sinh viên đã và đang đạt được những thành công tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia danh tiếng trong và ngoài nước, có em thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác. Trên 12% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới.

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn đào tạo bậc cao đẳng, đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. SIU hiện là thành viên các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới của Hoa Kỳ: Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB). Trường có quan hệ hợp tác với nhiều trường ĐH nước ngoài danh tiếng như: Suffolk University, Truman State University - Hoa Kỳ; Buckinghamshire New University - Anh quốc; Ritsumeikan University, Asia Pacific University - Nhật Bản...