“Chuyện tình D.C” của cặp đôi 9X Việt tại Mỹ

(Dân trí) - Trần Hồng Phương và Phạm Trí Khoa đều sinh năm 1993, đều sinh ra và lớn ở Hà Nội, đều du học Mỹ, đều là điều phối viên của hội sinh viên Việt Nam tại Washington DC và còn nhiều điểm chung thú vị khác.

Nàng “cầm cưa” ngỏ lời


Hồng Phương và Trí Khoa là “cặp bài trùng” với rất nhiều điểm chung.

Hồng Phương và Trí Khoa là “cặp bài trùng” với rất nhiều điểm chung.

Thuộc thế hệ 9X, Phương và Khoa quen nhau qua mạng xã hội. Từ mạng ảo đến đời thực, họ gặp nhau vào một ngày mùa đông năm 2014. Cả hai không thể quên ấn tượng lần đầu gặp mặt. Đó là sự chín chắn, trưởng thành mà đến giờ, chàng và nàng đều công nhận “có lẽ là do cả hai đều nhìn già hơn tuổi thực sự”.

Qua chia sẻ, tâm sự, cặp đôi bằng tuổi phát hiện ra hai người có nhiều sở thích giống nhau như kinh doanh, đi du lịch, thích nấu ăn, đọc truyện và đặc biệt, hai bạn đều tham gia công tác điều phối hoạt động của hội du học sinh Việt tại Washington, DC… Điều đó khiến cả hai có thể ngồi nói chuyện với nhau vài giờ đồng hồ mỗi lần gặp.

Thế nên, dù học tập ở hai bang khác nhau (Virginia và Washington, DC cách nhau khoảng 30 km) nhưng Phương và Khoa luôn cố gắng thu xếp gặp nhau mỗi cuối tuần. Tình cảm tiến triển khá nhanh sau lần gặp đầu tiên bởi cả hai đều có những rung động riêng với đối phương.

Bạn nữ Hồng Phương chính là người mở lời tỏ tình. “Khi Khoa hỏi Phương, có lẽ nên thay đổi cách xưng hô bằng tên hay “bạn – mình” thì cũng là lúc Phương và Khoa nói ra tình cảm của mình. Phương là người nói ra với sự động viên từ Khoa - thời buổi phát triển “nam nữ bình đẳng” ai nói trước chỉ là có cơ hội nói thôi mà”, Khoa tự hào khi được bạn gái “cầm cưa”.


Hội sinh viên Việt Nam tại Washington DC đã “chắp cánh” cho tình yêu của hai du học sinh 9X.

Hội sinh viên Việt Nam tại Washington DC đã “chắp cánh” cho tình yêu của hai du học sinh 9X.

Cùng là “đồng chí” trên nhiều chiến tuyến…

Đến giờ nhắc lại, Hồng Phương vẫn thầm cảm ơn cuộc sống du học tự lập đã không chỉ dạy cô bài học về sự trưởng thành, quan tâm, trân trọng tình cảm của người thân mà còn cho cô một mối tình du học khi cả hai đều là thành viên tích cực của Hội sinh viên Việt Nam tại Washington, DC, Mỹ.

Do đó, Phương và Khoa chẳng những là người bạn, người đồng hương, người yêu mà còn là hai người “đồng chí” trên nhiều chiến tuyến. Hai người tri kỉ cùng chung chí hướng cống hiến cho sự phát triển chung của hội. Hồng Phương là thư kí hội và Trí Khoa là người quản lý, tổ chức sự kiện.

“Cùng 1 tổ chức chúng mình được cùng nhau xây dựng và tổ chức các chương trình cho các bạn sinh viên. Như chương trình Tôi Yêu Việt Nam được tổ chức vào tháng 10/2015, may mắn khi Phương là trưởng ban tổ chức chương trình, thành công của chương trình là khi hội có thể gắn kết các bạn sinh viên trong khu vực bờ Đông nước Mỹ. Hay tới đây sẽ là chương trình Vòng Tay nước Mỹ được tổ chức tại Washington, DC, mà chúng mình đang bắt tay chuẩn bị.

Tình yêu đẹp với Phương chỉ đơn gian là khi cả 2 có thể cùng làm những công việc chung, dù khó khăn, thất bại hay thành công thì nó vẫn thật đặc biệt khi cả 2 có thể cùng chia sẻ mọi việc”, Phương tâm sự.


Khoa và Phương thường dành các cuối tuần để du lịch và bên nhau.

Khoa và Phương thường dành các cuối tuần để du lịch và bên nhau.

Khoa cũng rất hạnh phúc khi có cô bạn gái xinh xắn, năng động: “Chúng mình cùng nhau trải nghiệm những khó khăn, những điều mới mẻ khi sống trên một đất nước khác, để cùng nhau sẻ chia, kể cho nhau những câu chuyện sau khi trải qua những thử thách của cuộc sống”, Khoa nói.

Cặp đôi 9X cùng có sở thích nấu ăn và cùng là đồng chí trên “chiến tuyến ẩm thực”. Một món ăn đơn giản Hồng Phương thích nhất là món thịt kho trứng do chính bạn trai trổ tài. Vì chăm nấu ăn, chăm “vỗ béo” cho nhau nên cả hai thường gọi đối phương với biệt danh “Béo”.

Trải qua gần 2 năm yêu, cặp đôi ngày càng hiểu đối phương hơn. Phương nói rằng, cô và Khoa không chỉ có nhiều điểm giống nhau mà còn giống nhau ở tính cách có phần nóng nảy. Và dù cũng nóng nảy không kém Khoa, nhưng Phương vẫn… ghét bạn trai nhất ở tính cách này.

“Cách giải quyết là trong khi 2 người đang nóng thì người kia sẽ im lặng và khi bình tĩnh sẽ nói chuyện lại với nhau. Khoa nói anh là anh, em nhỏ nên phải nhịn!”, anh chàng Trí Khoa chia sẻ.

Phương và Khoa sẽ đều tốt nghiệp ĐH Mỹ trong dịp hè 2016, mong muốn chung của chàng và nàng là có thể về làm việc tại quê hương và có lẽ là sẽ cùng làm kinh doanh chung ở Việt Nam.

“Tương lại thật khó biết trước, nhưng với chúng mình tình yêu không phải là nắm tay cùng nhau suốt cả cuộc đời mà nắm tay nhau cùng đi lên phía trước, chẳng phải sẽ đi cùng nhau đến cuối con đường!”, Phương khẳng định.

“Chuyện tình D.C” của cặp đôi 9X Việt tại Mỹ - 4


Cả hai dự định sẽ về Việt Nam lập nghiệp trong tương lai gần.

Cả hai dự định sẽ về Việt Nam lập nghiệp trong tương lai gần.

Lệ Thu

Ảnh: NVCC