Học sinh, sinh viên Bạc Liêu:

"Chúng em rất xúc động khi nhận học bổng vì khó khăn do dịch Covid-19"

(Dân trí) - UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp Hội Khuyến học trao học bổng cho học sinh, sinh viên gặp khó khăn vì Covid-19, con cháu nạn nhân chất độc da cam.

Theo đó, tỉnh Bạc Liêu trao học bổng cho 5 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 5 triệu đồng; 84 em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 2 triệu đồng; 32 em là con em nạn nhân chất độc da cam, mỗi suất một triệu đồng.

Đây là những học sinh, sinh viên của tỉnh Bạc Liêu đang học ở 2 trường Đại học: Cần Thơ, Bạc Liêu, 3 trường Cao đẳng: Y tế Bạc Liêu, Kinh tế kỹ thuật Bạc Liêu, Nghề Bạc Liêu; trường Phổ thông dân tộc nội trú Bạc Liêu và con cháu nạn nhân chất độc da cam/dioxin có gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh Covid-19.

Chúng em rất xúc động khi nhận học bổng vì khó khăn do dịch Covid-19 - 1

Hầu hết học sinh, sinh viên nhận học bổng có hoàn cảnh gia đình khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 (Ảnh: Huỳnh Hải).

Ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ khuyến học Võ Văn Kiệt, cho biết năm 2021 đã qua là một năm đầy khó khăn đối với tỉnh Bạc Liêu do ảnh hưởng rất nặng nề bởi dịch Covid-19. Toàn tỉnh học sinh không được đến trường, chủ yếu học trực tuyến.

Theo ông Duy, tỉnh cũng đã cấp ngân sách cho ngành giáo dục 30 tỷ đồng để miễn, giảm học phí cho học sinh công lập trong học kỳ 1 năm học 2021-2022. Nhiều mạnh thường quân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp hỗ trợ cho học sinh hơn 10.000 máy tính bảng và điện thoại thông minh, trên 90% học sinh các cấp học đủ điều kiện học trực tuyến, đảm bảo cơ bản kiến thức trong năm học.

Chúng em rất xúc động khi nhận học bổng vì khó khăn do dịch Covid-19 - 2

Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy trao học bổng đến học sinh, sinh viên đặc biệt khó khăn (Ảnh: Huỳnh Hải).

"Nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ cho Quỹ Khuyến học Võ Văn Kiệt, đề nghị Hội Khuyến học trân trọng sự đóng góp đó, tổ chức trao đúng các địa chỉ đến học sinh, sinh viên khó khăn, tạo mọi điều kiện cho các em đến trường. Tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình trong việc chăm lo cho học sinh, sinh viên của tỉnh học tập tốt", Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu đề nghị.

Sinh viên Lý Thùy Trang (học năm 2 ngành Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Cần Thơ) chia sẻ, dịch đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em, làm cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn trở nên khó khăn hơn. Em rất xúc động khi được chọn là học sinh, sinh viên nhận học bổng đợt này, tạo mọi điều kiện vượt qua khó khăn do dịch. 

"Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Hội Khuyến học đã vận động các nguồn lực nhằm mục đích hỗ trợ cho chúng cháu yên tâm học tập. Chúng cháu hứa sử dụng đúng mục đích học bổng trong việc chi tiêu cho quá trình học tập năm 2022, cố gắng học tập, bồi dưỡng đạo đức, học thành tài, góp phần xây dựng quê hương đất nước và tiếp nối chăm lo cho các học sinh, sinh viên tiếp theo", sinh viên Thùy Trang bày tỏ.

Tại chương trình, nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ Quỹ Khuyến học Võ Văn Kiệt của tỉnh Bạc Liêu hàng trăm triệu đồng cùng nhiều hiện vật là tập, xe đạp...