Chủ tịch tỉnh Nghệ An: Hành động của em Nhã rất dũng cảm, đáng tự hào

Dân trí

Theo ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, hành động quên mình cứu 3 người thoát khỏi tử thần của sinh viên Nguyễn Văn Nhã là hành động dũng cảm, cao đẹp và rất đáng tự hào.

Sáng ngày 3/5, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng đoàn công tác UBND tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình em Nguyễn Văn Nhã (trú tại xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu). Cùng đi có bà Hồ Thị Châu Loan - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nghệ An.

Chủ tịch tỉnh Nghệ An: Hành động của em Nhã rất dũng cảm, đáng tự hào - 1

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Sở LĐ-TB&XH thắp hương viếng em Nguyễn Văn Nhã.

Như Dân trí đã thông tin, chiều ngày 30/4, em Nguyễn Văn Nhã (sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Trường ĐH Khoa học, thuộc Đại học Huế) cùng nhóm bạn đi chơi ở ven biển xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Khoảng 18h30 cùng ngày, Nhã phát hiện có 3 bạn nữ trong nhóm bị sóng biển cuốn ra xa đã lao đến cứu. Khi đẩy được 3 bạn nữ vào khu vực an toàn thì em đuối sức và bị nước cuốn trôi.

Dù được đội cứu hộ, người dân địa phương tìm thấy và đưa lên bờ nhưng sinh viên Nguyễn Văn Nhã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Đức Trung gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em Nhã.

Chủ tịch tỉnh Nghệ An nhấn mạnh, sự ra đi của sinh viên Nguyễn Văn Nhà là nỗi đau không gì bù đắp được của bố mẹ, anh em, người thân. Em hi sinh thân mình để cứu 3 bạn đang bị đuối nước là hành động dũng cảm, cao đẹp và rất đáng tự hào.

Ông Nguyễn Đức Trung mong muốn gia đình cố gắng sớm vượt qua nỗi đau, đồng thời giao chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ gia đình em ổn định cuộc sống sau biến cố này.

Chủ tịch tỉnh Nghệ An: Hành động của em Nhã rất dũng cảm, đáng tự hào - 2
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung trao quà động viên, thăm hỏi gia đình em Nguyễn Văn Nhã.

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn, thăm hỏi gia đình em Nguyễn Văn Nhã. Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm và công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sĩ theo đúng quy định.

Trước hành động dũng cảm, hi sinh của Nguyễn Văn Nhã, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cũng truy tặng "Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm" cho nam sinh này.

Nguyễn Văn Nhã là con thứ 6 trong gia đình có 8 anh chị em. Do hoàn cảnh khó khăn nên chỉ có Nhã và người anh trai Nguyễn Thành Nhu có điều kiện học lên đại học. Sau Nhã còn có em trai đang học lớp 12. Bố mẹ của Nhã là nông dân, bố em bị tai biến, kinh tế không lấy gì làm dư giả. Người em trai út của Nhã bị đuối nước, tử vong cách đây nhiều năm.

Hoàng Lam

Đáng quan tâm