Gia Lai:

Chấn chỉnh tình trạng tiếp thị sách trong trường học

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai vừa ra văn bản số 2258/SGDĐT-VP, về việc chấn chỉnh việc tiếp thị sách và các vật dụng khác trong các cơ sở giáo dục.

Văn bản chỉ đạo, tuyệt đối không cho phép các cá nhân, tập thể đến trường tiếp thị, quảng cáo mua bán sách, dụng cụ học tập…cho giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Các tổ chức, cá nhân trong ngành giáo dục tuyệt đối không được thực hiện hoặc tham gia giới thiệu, quảng bá, vận động mua, phát hành sách tham khảo tới học sinh hoặc phụ huynh dưới hình thức nào.

Nhà trường tuyệt đối không được lưu hành, sử dụng sách có nội dung không lành mạnh, không phù hợp với nội dung chương trình phổ thông. Trường hợp phát hiện sách có sai sót, các đơn vị cần báo cáo với cấp trên để có hướng xử lý.

Các sơ sở giáo dục đề cao cảnh giác đối với trường hợp mạo danh cán bộ, chuyên viên sở trong ngành đi giới thiệu sách, đồ dùng học sinh; công khai phổ biến các quy định trên đến cán bộ, giáo viên, học sinh để cùng phòng tránh và ngăn chặn…

Nhiều phụ huynh bức xúc sau khi con mình cầm tờ giấy này về xin tiền.
Nhiều phụ huynh bức xúc sau khi con mình cầm tờ giấy này về xin tiền.

Trước đó, báo Dân trí đã thông tin về việc học sinh của Trường Tiểu học số 2 xã Hòa Phú (Chư Păh, Gia Lai) đã mang 1 tờ giấy thông báo về việc mua sách tham khảo mang về cho phụ huynh và xin tiền để mua sách, khiến nhiều phụ huynh bức xúc. Sự việc được bà Dương Thị Nga - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, do hôm xảy ra sự việc, bà đi vắng nên không hay biết.

Tuệ Mẫn