Thứ bảy, 15/06/2019 - 07:32

Đắk Lắk:

Chậm trễ xử lý đơn tố cáo của giáo viên, Chủ tịch huyện bị phê bình

Dân trí

Nhận được đơn của một giáo viên tố cáo Hiệu trưởng của trường tiểu học có nhiều sai phạm, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Krông Năng xác, minh làm rõ vụ việc để báo cáo nhưng Chủ tịch huyện chậm trễ, không chấp hành.

Ngày 14/6, bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, UBND tỉnh  vừa có văn bản phê bình Chủ tịch UBND huyện Krông Năng vì không chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh.

Chậm trễ xử lý đơn tố cáo của giáo viên, Chủ tịch huyện bị phê bình - 1
Chủ tịch UBND huyện Krông Năng bị phê bình do chậm trễ xử lý đơn thư của giáo viên

Trước đó, Thường trực HĐND tỉnh có công văn gửi UBND tỉnh về việc chuyển đơn của bà Huỳnh Thị Tuyết (giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, xã Ea Toh, huyện Krông Năng). Nội dung đề nghị giải quyết các đơn bà đã gửi tố cáo ông Phạm Trọng Hà - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân.

Ngày 29/5, UBND tỉnh Đắk Lắk có công văn về việc xử lý đơn thư của bà Huỳnh Thị Tuyết. Theo đó, UBND tỉnh đã  có 3 công văn vào ngày 4/3, 25/4 và 26/4 giao Chủ tịch UBND huyện Krông Năng kiểm tra, xác minh, làm rõ và báo cáo về UBND tỉnh.

Tuy nhiên, đến quá thời hạn quy định trong các văn bản trên UBND tỉnh vẫn chưa nhận được báo cáo của Chủ tịch UBND huyện Krông Năng.

Do đó, UBND tỉnh phê bình Chủ tịch UBND huyện Krông Năng đã không chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh. Yêu cẩu Chủ tịch huyện nghiêm túc thực hiện, sớm báo cáo kết quả về UBND tỉnh.

Đồng thời, giao Thanh tra tỉnh theo dõi, đôn đốc Chủ tịch UBND huyện Krông Năng chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc xử lý đơn của bà Huỳnh Thị Tuyết.

Như Dân trí đã đưa tin, bà Huỳnh Thị Tuyết đã có đơn tố cáo ông Phạm Trọng Hà - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân đã có nhiều sai phạm tài chính, chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm đứng ra thu các khoản thu: Tiền 20/11 thu 80 ngàn đồng/HS; tiền vệ sinh 25 ngàn đồng/HS; tiền chăm sóc cây xanh 17 ngàn đồng/HS; tiền sửa cổng trường 40 ngàn đồng/HS; tiền học thêm từ 400 - 600 ngàn đồng/HS (tùy từng khối lớp)…

Trước phản ánh của bà Tuyết, Phòng GD-ĐT huyện Krông Năng cũng khẳng định trường thu các khoản và tổ chức dạy thêm dạy thêm trái quy định.

Bà Tuyết cũng bức xúc khi việc cơ quan chức năng kết luận ông Hà có sai phạm nhưng đến hiện tại vẫn chưa có hình thức xử lý kỷ luật nào.

Thúy Diễm