Cần Thơ: Thay thành viên Ban chỉ đạo có con rể dự thi tốt nghiệp THPT 2020

(Dân trí) - Liên quan đến việc một thành viên Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT có con rể dự thi, ngày 22/7 nguồn tin từ Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết sẽ đổi người khác để thay thế.

Cần Thơ: Thay thành viên Ban chỉ đạo có con rể dự thi tốt nghiệp THPT 2020 - 1

Quang cảnh cuộc họp ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Cần Thơ.

“Ngay khi có chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thi về trường hợp một thành viên trong Ban Chỉ đạo có con rể dự thi, Sở đã báo cáo nhanh xin ý kiến Bộ GD&ĐT.

Sau khi trao đổi, xin ý kiến, đã thống nhất đổi người khác thay thế để đảm bảo thực hiện đúng quy chế thi”, nguồn tin cho hay.

Trước đó, ngày 21/7, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020, một thành viên Ban chỉ đạo thông báo mình có con rể tham gia kỳ thi này.

Tại đây, bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho biết: Theo câu chữ trong Điều 5, Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ GD&ĐT thì không thấy nói đến con rể.

Vì vậy, bà Ánh yêu cầu cơ quan thường trực là Sở GD&ĐT có báo cáo nhanh về Bộ GD&ĐT hỏi ngay trường hợp này để có quyết định chính thức, nhằm đảm bảo đúng quy định.

Như Dân trí đã thông tin, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Cần Thơ có 10.672 thí sinh, trong đó 8.926 thí sinh đang học lớp 12 giáo dục phổ thông, 621 thí sinh học lớp 12 học giáo dục thường xuyên, 79 thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT và 1.046 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT.

Năm nay Cần Thơ tổ chức 24 điểm thi với 464 phòng thi tại tất cả các quận huyện với 1.160 cán bộ coi thi (kể cả lực lượng dự phòng).

Đang được quan tâm