Cách trình bày đề thi đại học môn Toán?

Dân trí

Trình bày đề thi đại học môn Toán, nếu bỏ các câu văn trình bày có mất điểm không? Làm sao để biết tính axit hay bazo của các dung dịch muối? Có phải thi tốt nghiệp đạt 54 đến 60 điểm được tuyển thẳng vào bất kì trường ĐH công lập nào?

Cho em hỏi khi trình bày đề thi đại học môn Toán, nếu bỏ các câu văn trình bày có mất điểm không? Ví dụ như phần 1a, khi viết "tập xác định :D=..." thì chỉ ghi" D=..." hay "-sự biến thiên: giới hạn, tiệm cận: lim..." em chỉ ghi: " - lim y..." bỏ mấy chữ kia thì có sao không? (tuan142kbgl@gmail.com)

Theo như cách ký hiệu trong toán học thì em có thể viết như vậy là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên chúng tôi khuyên em nên viết đầy đủ và rõ ràng, đủ để người chấm có thể hiểu được, cũng không mất bao nhiêu thời gian.

Cho em hỏi dung dịch K2SO4 có môi trường axit hay bazo hay trung tính. Làm sao để biết tính axit hay bazo của các dung dịch muối? (gamap_cute@yahoo.com.vn)

K2SO4 là môi trường trung tính tạo bởi 2 gốc axit và bazo mạnh.

Em có một số câu hỏi mong được ban tư vấn giải đáp. Ngành Hành chính học sau khi ra trường có thể làm những công việc cụ thể nào và cơ hội việc làm của ngành này có khả quan hay không? Có những trường đại học, cao đẳng nào đào tạo ngành Hành chính học? (anhngoc.nv@gmail.com)

Học ngành Hành chính học, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản như: những vấn đề chung về hành chính, kĩ năng hành chính; tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; nhân sự hành chính nhà nước; phân tích chính sách công; công vụ và công chức; tổ chức điều hành và quản trị công sở; thủ tục hành chính; lễ tân hành chính; thông tin và tin học hành chính. Có năng lực tham mưu, tư vấn về một số lĩnh vực hành chính cho các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức kinh tế - xã hội.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Hành chính học có đủ năng lực chuyên môn làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước từ trung ương đến địa phương, các tổ chức và doanh nghiệp; có cơ hội trở thành người cán bộ quản lý nhân sự tại các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp.

Các trường đào tạo ngành Hành chính học là trường Cao đẳng Nội vụ, Học viện Hành chính…

Hiện em đã tốt nghiệp 12/12 và đang là thí sinh tự do. Năm nay em muốn dự thi đại học khối A nhưng theo em được biết thì hạn nộp hồ sơ thi đại học đã hết. Vậy có cách nào để em có thể dự thi đại học được không? Và nếu được thì phải nộp ở đâu? (come_baby_520@yahoo.com.vn)

Bây giờ đã hết hạn nộp hồ sơ thi đại học, cao đẳng. Em có thể nộp đơn xin học ở các trường trung cấp chuyên nghiệp sau đó học liên thông lên cao đẳng, đại học.

Em nghe các anh chị đang học đại học nói lớp 12 học lực khá trở lên, thi tốt nghiệp đạt 54 đến 60 điểm thì được tuyển thẳng vào bất kì trường công lập nào mình thích. Em tìm hiểu trên mạng mà không thấy nói đến nội dung này. Em muốn hỏi thông tin này có chính xác không? Và em phải làm hồ sơ thủ tục như thế nào? (thihuongdo@ymail.com)

Không có quy định đó đâu em à. Thông tin trên không chính xác.

Ban tư vấn tuyển sinh