ĐắkNông:

Cách hết chức vụ trong Đảng với hiệu trưởng "giam" học bạ của học trò nghèo

(Dân trí) - Vì nợ nhà trường 550.000 đồng tiền quỹ, cậu học trò nghèo bố mẹ bỏ rơi bị hiệu trưởng "giam" học bạ. Sự việc khiến em này nhập học muộn do không đủ hồ sơ chuyển cấp.

Ngày 16/10, một lãnh đạo Đảng ủy xã Tâm Thắng (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) cho biết, vừa công bố quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối ông Nguyễn Ngọc Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập.

Ông Hải với trách nhiệm là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đã vi phạm nghiêm trọng về các quy định, điều lệ Đảng. Đảng ủy xã Tâm Thắng đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Hải.

Đối với vụ việc ông Hải- hiệu trưởng giam học bạ chuyển cấp  của cậu học trò Y Hoan Buôn Krông (bị bố mẹ bỏ rơi, sống cùng ông bà ngoại già yếu), Hiệu trưởng Trường tiểu học Hà Tuy Tập bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Cách hết chức vụ trong Đảng với hiệu trưởng giam học bạ của học trò nghèo - 1

Y Hoan bị nhà trường giữ lại học bạ vì nợ 550.000 đồng.

Cũng theo lãnh đạo Đảng ủy xã Tâm Thắng, đầu tuần sau, Đảng ủy xã Tâm Thắng sẽ thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo cho người tố cáo và chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng để xem xét kỷ luật về mặt chính quyền.

Ngoài kỷ luật ông Hải, Đảng ủy xã Tâm Thắng cũng quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Chi ủy thuộc Chi bộ Trường Tiểu học Hà Huy Tập và kỷ luật cảnh cáo đối với một Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường.

Đặc biệt, Đảng ủy xã Tâm Thắng đã có ý kiến tới các cơ quan có thẩm quyền xử lý về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Ngọc Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập.

Cách hết chức vụ trong Đảng với hiệu trưởng giam học bạ của học trò nghèo - 2

Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc Dân trí tới gia đình Y Hoan.

Trước đó, Dân trí đã thông tin, Y Hoan Buôn Krông (sinh năm 2007, người Ê Đê) bị bố mẹ bỏ rơi từ khi mới một tháng tuổi, lớn lên nhờ sự chăm sóc của ông bà ngoại. Hàng ngày, ông ngoại Y Hoan phải đi nhặt rác, còn bà ngoại thì ở nhà nên thu nhập không ổn định.

Tuy nhiên, vì nợ 550.000 đồng tiền quỹ của Trường Tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) mà Y Hoan bị nhà trường giữ lại học bạ. Việc này khiến việc chuyển cấp vào lớp 6 của Y Hoan bị gián đoạn trong năm học trước, khiến em nhập học muộn hơn 3 tuần.

Ngày 15/10, Báo điện tử Dân trí đã thay mặt hàng trăm bạn đọc trong và ngoài nước trao tặng số tiền hơn 137 triệu đồng để giúp đỡ Y Hoan. Ngoài số tiền này, gia đình cũng nhận được hơn 20 triệu đồng từ Quỹ Khuyến học Việt Nam. Tất cả đã được lập thành một cuốn sổ tiết kiệm, để Y Hoan sử dụng khi 18 tuổi.

Tin liên quan