Thứ hai, 12/10/2020 - 11:00

Các chương trình giáo dục trực tuyến hấp dẫn của New Zealand

Dân trí

Những bất cập và ảnh hưởng của dịch Covid đã tác động đến rất nhiều lĩnh vực, trong đó không thể không kể đến mảng giáo dục. Hơn bao giờ hết, các giải pháp học tập trực tuyến trở nên phổ biến hơn với những ưu điểm ấn tượng.

New Zealand vốn nổi tiếng về chất lượng giáo dục và khả năng nhanh chóng nắm bắt những đổi mới trong công nghệ cũng đem đến nhiều lựa chọn giáo dục trực tuyến hấp dẫn.

Cùng với làn sóng trực tuyến hoá ở nhiều lĩnh vực, giáo dục đã và đang có những bước chuyển mình trong công cuộc “cách mạng” về đào tạo. Cụ thể, giáo dục phổ thông tại nhiều nước, bao gồm ở Việt Nam, đã có bước đầu tiếp cận hoặc triển khai mạnh mẽ mô hình e-learning. Còn ở mảng đào tạo quốc tế, nhiều hệ thống đào tạo từ xa đã được xem xét nâng cấp, hoàn thiện và chính quy hoá để mang đến nhiều cơ hội tiếp cận hơn cho du học sinh trên toàn cầu.

New Zealand - quốc gia nói tiếng Anh đứng đầu thế giới về chỉ số giáo dục cho tương lai từ năm 2017-2019 đã giới thiệu nhiều chương trình du học trực tuyến độc đáo, trong đó nổi bật có các ngành học, khóa học thu hút sự quan tâm của giới trẻ cũng như phù hợp với xu hướng nhu cầu nghề nghiệp mới.

Nền tảng "Code Avengers" và cơ hội học lập trình ngay từ 5 tuổi

Nền tảng học coding và thiết kế web trực tuyến ‘Code Avengers’ của New Zealand dành cho tất cả những ai có niềm yêu thích với lập trình web và viết code. Điểm đặc biệt của khoá học là các học sinh nhí từ 5 tuổi đã có thể bắt đầu tham gia khóa học này.

Các khóa học trên ‘Code Avengers’ được phân cấp đa dạng theo nhóm đối tượng, lứa tuổi, trình độ và bậc học. Với chương trình Sơ cấp (Junior, 5-14 tuổi) sẽ có các khóa học Data Representation, Programing, Computational Thinking. Ở trình độ Chuyên nghiệp (Pro) sẽ có những khóa về lập trình ngôn ngữ web như HTML/CSS hoặc Javascript, Design, Computer Science… Thông qua các khóa học, người học cũng trau dồi nhiều kỹ năng quan trọng như tư duy phản biện, logic… Bên cạnh những hoạt động chính khoá, học viên còn có thể tham gia ‘Code Camp’ kéo dài từ 1-3 ngày để học cách tạo web, trò chơi và các ứng dụng cho riêng mình đồng thời trau dồi thêm các kỹ năng chuyên môn.

Các chương trình giáo dục trực tuyến hấp dẫn của New Zealand - 1
Trẻ em từ 5 tuổi đã có thể tiếp cận về lập trình với lớp học trực tuyến Code Avengers

Được biết, để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng và các cơ sở đào tạo ở khắp nơi trên thế giới, các học phần được thiết kế có thể điều chỉnh linh hoạt theo chương trình học và bằng cấp quốc tế từ nhiều nước khác nhau. Hiện tại, học viên quan tâm có thể để trải nghiệm khóa học đầy thú vị này qua chương trình miễn phí trong 10 ngày khi đăng ký qua website chính thức của chương trình (https://www.codeavengers.com)

Hệ sinh thái số hỗ trợ học tập trực tuyến ‘Education Perfect’

‘Education Perfect’ (có trụ sở chính tại Dunedin, New Zealand) là công cụ học trực tuyến phổ biến ở gần 60 nước với hơn 1 triệu người dùng, cung cấp nguồn học liệu phong phú về hình thức lẫn nội dung cho nhiều môn học, được thiết kế phù hợp với đa dạng các chương trình giáo dục trên thế giới. Nội dung các chương trình học được thiết kế bởi những giáo viên giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên gia giáo dục giúp học sinh tiếp thu kiến thức đồng thời phát triển các kỹ năng quan trọng bổ trợ cho việc học tập.

Tại New Zealand, rất nhiều trường học tích hợp sử dụng các công cụ học tập của Education Perfect vào chương trình của mình và nhận được phản hồi rất tích cực từ cả giáo viên và học sinh. Vì thế, các bạn học sinh quốc tế muốn thử trải nghiệm các môn học trong chương trình học của New Zealand cũng có thể thử đăng ký một số môn học.

Các chương trình giáo dục trực tuyến hấp dẫn của New Zealand - 2
Education Perfect đã hỗ trợ hơn 500.000 học sinh duy trì việc học trong giai đoạn Covid-19

Hai anh em Craig Smith và Shane Smith sáng lập Education Perfect ngay sau khi tốt nghiệp trường ĐH New Zealand với tầm nhìn tạo ra một công cụ học tập trực tuyến giúp cải thiện mạnh mẽ kết quả học tập của học sinh cũng như hiệu quả công việc của giáo viên. Thống kê cho thấy, giáo viên sử dụng các công cụ của Education Perfect tiết kiệm 5.5 giờ/ tuần nhờ giảm tải thời gian lên kế hoạch và phương pháp giảng dạy, thay vào đó thầy cô có thể tập trung nhiều hơn vào hỗ trợ nhu cầu cụ thể của từng cá nhân học sinh.

Trường Trung học Trực tuyến chuẩn New Zealand (CGA)

CGA giảng dạy các chương trình phổ thông quốc tế, như International GCSE, A-Level và sắp tới là AP (Advanced Placement) với các môn học phổ biến nhất bao gồm Vật lý (Physics), Hóa học (Chemistry), Toán học (Math), Toán học Nâng cao (Further Math), Sinh Học, Kinh Tế, Kinh Doanh và Văn học Tiếng Anh (English Literature), Ngôn ngữ Tiếng Anh (English Language), cùng với sự quan tâm lớn tới bộ môn Khoa học Máy tính (Computer Science).

Các chương trình giáo dục trực tuyến hấp dẫn của New Zealand - 3
Học sinh có thể theo học toàn thời gian hoặc bán thời gian theo môn mà vẫn theo chương trình học hiện tại.

Một điểm mạnh của CGA là học sinh có thể lựa chọn học bán thời gian (part-time) song song với chương trình ở trường lớp hiện tại. Hình thức này sẽ phù hợp với những bạn trẻ có dự định du học trong tương lai và cần bổ sung thêm chứng chỉ giáo dục quốc tế để được xét tuyển thẳng vào chương trình Đại học các nước..

Vào Chủ nhật, ngày 18/10 tới đây, Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích về nền giáo dục New Zealand, các lựa chọn học tập phù hợp, cũng như cơ hội trải nghiệm học tập tại Lớp học Kiểu mẫu New Zealand cùng các giáo viên, giảng viên xuất sắc từ New Zealand. Độc giả có thể đăng ký học thử miễn phí tại đây: http://bit.ly/NZEduShowcase.

Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand là sự kiện uy tín do Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) phối hợp cùng Lãnh sự quán, Đại sứ quán New Zealand tổ chức.

Một số hoạt động nổi bật là: Trò chuyện cùng đại diện gần 50 trường Trung học, Đại học New Zealand; Tìm hiểu các chương trình học liên kết và cơ hội học bổng hấp dẫn; Giao lưu cùng du học sinh Việt Nam; Hội thảo đặc biệt về ngành Phi công; Tham dự Lớp học Kiểu mẫu với 3 môn học thú vị để trải nghiệm phương pháp giảng dạy và môi trường học tập hàng đầu của New Zealand

Thời gian: 9:00 - 11:30, Chủ Nhật, ngày 18/10/2020

Hình thức: Tham gia trực tuyến qua đường link cá nhân hóa sẽ được gửi cho mỗi đăng ký.

Đăng ký miễn phí tại: http://bit.ly/NZEduShowcase

Trường Thịnh

Đáng quan tâm