Ca sỹ Trang Nhung: Mathnasium là lựa chọn đúng đắn cho bé Bích Ngọc trong hè này

Gần đây, vào thứ 7 hàng tuần, người hâm mộ thường thấy ca sỹ Trang Nhung ăn mặc giản dị chở con gái Bích Ngọc (7 tuổi), Á quân Việt Nam Got Talent 2015 đến học tại trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ Mathanasium trên đường Cộng Hòa, Tân Bình.

Trong buổi trò chuyện với báo sau khi đã đưa con gái vào lớp, nữ ca sỹ đất mỏ niềm nở giải thích vì sao chị lại chọn Mathnasium là nơi để bé Bích Ngọc theo học.

Chào ca sỹ Trang Nhung, nói thật, khi nhắc đến tên chị, nhiều bạn trẻ hiện nay lại nhầm với người mẫu Trang Nhung. Hình như chị ít đi hát quá nên khán giả... quên chị rồi?

Ca sỹ Trang Nhung: Ngay từ khi bước vào nghề ca hát, tôi chỉ hát bằng lòng đam mê chứ không vì sự nổi tiếng hay vì theo đuổi hào quang từ nghề ca sỹ. Đến bây giờ, do quá bận rộn với chuyện kinh doanh của gia đình và chăm sóc 4 con ăn, học nên hát thực sự chỉ là cuộc dạo chơi cho thỏa đam mê mà thôi. Tôi quan niệm, ít đi hát nhưng nếu đã hát phải có sự đầu tư kỹ càng, hát cho ra hát chứ không làm qua loa được.

Khi đang là giọng ca triển vọng, lại gây ấn tượng tốt đẹp ngay lần đầu tiên đóng phim “Đồng quê xào xạc”, chị lại lấy chồng, sinh con và trở thành hậu phương của chồng? Chị không thấy buồn khi không được sống với đam mê của mình?

Tôi sống theo khuynh hướng truyền thống nên cho rằng khi chồng ra ngoài lo việc kinh doanh, vợ ở nhà quán xuyến gia đình là sự phân công công việc hoàn toàn hợp lý. Với tôi, trở thành hậu phương của chồng, vẫn giữ được hạnh phúc gia đình qua nhiều sóng gió, chăm sóc và tạo dựng cho các con điều kiện ăn, học, phát triển tốt nhất là tôi thấy hạnh phúc lắm rồi.

Ca sỹ Trang Nhung: Mathnasium là lựa chọn đúng đắn cho bé Bích Ngọc trong hè này

Vâng, có thể thấy rằng chị là một người mẹ rất đầu tư cho các con của mình. Có lẽ không quá khi nói rằng chị là hậu phương vững chắc nhất cho sự thành công của bé Bích Ngọc trong cuộc thi Việt Nam Got Talent vừa qua. Sau khi nhận được danh hiệu Á quân, cuộc sống của bé Bích Ngọc có lẽ đã có nhiều thay đổi?

À, bé được mọi người nhận ra nhiều hơn. Tuy vậy, tôi vẫn khuyến khích con học tập tốt hơn chứ không nên vì vậy mà tự cao. Hè này, tôi cho bé đi học để bổ sung kiến thức khá nhiều, đặc biệt là môn Toán. Tôi nghĩ rằng để đạt được sự thành công sau này, con cần được tiếp thu nhiều kiến thức từ xung quanh.

Nhiều mẹ cho rằng, mùa hè bé phải được vui chơi thoải mái, không phải học thêm, học bù. Vậy sao chị vẫn quyết định cho Bích Ngọc đi học thêm toán khi con vừa nghỉ hè?

Ca sỹ Trang Nhung: Mathnasium là lựa chọn đúng đắn cho bé Bích Ngọc trong hè này

Ca sỹ Trang Nhung: Mathnasium là lựa chọn đúng đắn cho bé Bích Ngọc trong hè này

Có rất nhiều lí do bạn ạ. Quá bận rộn với việc kinh doanh nên khi các con nghỉ hè, vợ chồng tôi cũng không có nhiều thời gian để đưa các con đi chơi hay ở nhà với các con. Để các con vui chơi một mình trong nhà thì lo các con dán mắt vào hoạt hình, game, ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt. Ở thành phố mà để con ra ngoài chơi tự do thì tôi lại càng không an tâm vì cuộc sống bây giờ khắp nơi đầy cạm bẫy và nguy hiểm . Vì vậy, tôi nghĩ mình phải tìm được một nơi vừa giúp con có thể thoải mái vui chơi trong hè, vừa có thể ôn luyện kiến thức để chuẩn bị cho năm học mới.

Sau khi tìm hiểu rất nhiều thông tin, tôi đã quyết định chọn gửi con học tại Trung tâm Toán Tư Duy Hoa Kỳ Mathnasium Việt Nam. Vừa có nơi an toàn để con vui chơi, tương tác với thầy cô, bạn bè, con còn được học phương pháp tư duy toán hiện đại Mathnasium xuất xứ từ Mỹ để con thông minh hơn, yêu và giỏi toán hơn.

Từ thực tế kinh doanh của gia đình, tôi thấy tư duy toán học quan trọng lắm. Nó giúp bạn xây dựng các kỹ năng cần thiết để trở thành người độc lập, năng động và thành công như kỹ năng tính toán chính xác, sắp xếp công việc, thời gian thông minh, điều phối, thu chi tiền bạc đúng, rèn tính kiên trì, tỉ mỉ, cẩn thận, rèn tư duy phê phán, sáng tạo, suy luận logic...

Khi đi học ở Mathnasium, không biết là kết quả học Toán của Á quân Bích Ngọc đã có thay đổi gì chưa, mẹ Trang Nhung nhỉ?

Thay đổi rõ ấy chứ (cười). Lúc mới vào, Ngọc được làm bài kiểm tra năng lực thông qua phần mềm chuyên dụng độc quyền của Mathnasium. Qua đó, cô giáo xây dựng cho con một kế hoạch học tập riêng, phù hợp với năng lực của con. Đây là điểm khác biệt mà tôi nghĩ nhiều phương pháp toán tư duy hiện nay chưa áp dụng được hoặc làm còn nửa vời.

Khi con đi học bất cứ môn nào, tôi hay có thói quen hỏi han để biết môi trường, phong cách dạy và học có phù hợp với con hay không. Hôm đó, con vừa học ở Mathnasium được hai buổi, tôi hỏi con “Hôm nay con học thế nào?”, con cười toét miệng, hào hứng khoe: “Học thích lắm mẹ ạ. Chúng con được chơi nhiều trò vui liên quan đến Toán học lắm. Khi con học tốt, còn được đổi quà A+ nữa. Giờ học hết nhanh ghê nha”. Tôi thấy vậy, mừng lắm nên mới... xuất hiện ở Mathnasium để đưa con đi học đều đặn như vậy (cười).

Ca sỹ Trang Nhung: Mathnasium là lựa chọn đúng đắn cho bé Bích Ngọc trong hè này


Ca sỹ Trang Nhung: Mathnasium là lựa chọn đúng đắn cho bé Bích Ngọc trong hè này

Được biết, Phương Trung, anh trai của Bích Ngọc cũng đang theo học tại Mathnasium. Trung và Bích Ngọc đều thông minh như vậy, hẳn chị sẽ có bí quyết để cùng học toán với con ở nhà?

Nói thật là vợ chồng tôi không có thời gian để dạy con học toán đâu. Nếu có đi nữa thì cách dạy của người không chuyên cũng chẳng thể sánh được với phương pháp đã được đúc kết gần 40 năm và khẳng định hiệu quả trên khắp thế giới như Mathnasium. Sau thời gian học tại ở Mathnaisum, được các cô hướng dẫn nhiều cách để tìm ra đáp án chính xác, hai con tự tin lên hẳn.

Không chỉ giỏi Toán, Trung và Ngọc cũng trở nên tự lập, cẩn thận, tỉ mỉ hơn nhiều. Con tự tay sắp xếp phòng ốc rất gọn gàng, còn biết tự ngồi vào bàn học nữa. Khả năng tính nhẩm, giải đố của con thì mẹ chịu rồi. Thế nên, tôi đặt sự tin tưởng vào thầy cô ở Mathnasium, hy vọng con gái sẽ có một mùa hè thật vui và bổ ích.

Cám ơn những chia sẻ của chị.

K.M