Buổi học đầy xúc động của “cậu bé ngậm ngùi nghỉ học sau khi báo hiếu bố mẹ”

(Dân trí) - Sáng nay 7/9, em Trần Công Duy - nhân vật trong bài viết “Cậu bé đội khăn tang đi thi báo hiếu bố mẹ, nhưng khi thi đậu lại ngậm ngùi nghỉ học” đã có buổi học đầu tiên tại Trường THPT Cẩm Bình (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Các thầy cô, bạn lớp 10A1 đã chào đón Duy trong niềm yêu thương, sự sẻ chia.

Sau khi được Trường THPT Cẩm Bình tiếp nhận, bố trí vào lớp 10A1 vào sáng nay, 7/9, Duy đã cùng với bạn bè cùng xã đạp xe tới trường. Bỏ lại sau lưng bộ áo đồ lao động úa màu hôm nào ở quê nhà, Duy tới trường với bộ đồng phục quần đen, áo trắng do nhà trường trao tặng.

Duy được người thân đưa đến trường làm thủ tục nhập học vào chiều qua
Duy được người thân đưa đến trường làm thủ tục nhập học vào chiều qua

Ngay khi Duy đặt chân tới trường, các thầy cô cùng nhiều học sinh, bạn bè của Duy rất mừng, dành những tình cảm, niềm yêu thương, sự sẻ chia đối với cậu học trò có hoàn cảnh đầy éo le.

Khi tiếng trống báo hiệu đến giờ vào lớp, đích thân thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Quang cùng một số thầy cô đã dẫn Duy đến lớp 10A1. Cô giáo chủ nhiệm và hơn 40 thành viên của lớp đứng bật dậy vỗ tay, dành cho Duy những ánh mắt, nụ cười tươi tắn.

“Xin chào các bạn, đây là bạn Duy, một bạn có hoàn cảnh đầy éo le, bố mẹ vừa mất được mấy tháng. Duy đã vượt mọi đau thương để vượt qua kỳ thi lên lớp 10 vừa rồi. Duy đã thi đậu, nhưng do hoàn cảnh khó khăn, bà đau yếu và một đứa em vừa lên lớp 9, nên bạn ấy đã chọn trường nghề theo học với mong muốn sớm kiếm tiền chăm bà và em. Có lẽ không chỉ thầy, mà các bạn cũng vậy, chúng ta trân quý suy nghĩ tốt đẹp của Duy. Với trách nhiệm cao nhất, sẻ chia với Duy, với mong ước ngày nào của bố mẹ Duy, nhà trường đã quyết định tiếp nhận, bố trí Duy vào lớp chúng ta” - thầy Quang cầm tay Duy xúc động nói với các thành viên của lớp 10A1.

Thầy Quang căn dặn các thành viên lớp 10A1 thường xuyên giúp đỡ, quan tâm tới Duy cả trong cuộc sống và học tập
Thầy Quang căn dặn các thành viên lớp 10A1 thường xuyên giúp đỡ, quan tâm tới Duy cả trong cuộc sống và học tập

Rồi thầy dặn dò các bạn thường xuyên giúp đỡ, quan tâm tới Duy cả trong cuộc sống và học tập. “Thầy tin với niềm yêu thương, sự sẻ chia của cộng đồng, của nhà trường, của các em, Duy sẽ vượt qua được mọi khó khăn, éo le trong cuộc sống, tiếp tục là một học sinh giỏi như bạn ấy từng đạt được” - thầy Quang căn dặn.

Trước tình cảm tràn đầy yêu thương các bạn mới các thành viên trong lớp, Duy xúc động hứa sẽ cố gắng trong học tập và cả trong cuộc sống, chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng niềm yêu thương của các mạnh thường quân, quý thầy cô và các bạn.


Các bạn trong lớp 10A1 trao tặng sách cho Duy.

Các bạn trong lớp 10A1 trao tặng sách cho Duy.

Trước đó như báo điện tử Dân trí đã đưa tin, khi chỉ còn gần 1 tuần là diễn ra kỳ thi tốt nghiệp lớp 9 thì cậu học trò Trần Công Duy đã phải chịu cảnh mất mát không có gì có thể bù đắp được, bố mẹ em đều thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn. Nén nỗi đau, Duy đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh THPT với số điểm rất cao. Thế nhưng sau đó Duy đã phải ngậm ngùi gác lại giấc mơ vào ngôi trường mình đã chọn để theo học nghề mong nhanh kiếm tiền để lo cuộc sống cho em trai và bà nội.

Sau khi báo Dân trí đăng tải, đã có rất nhiều mạnh thường quân dang rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ cậu học trò mồ côi quay lại ngôi trường mà em lựa chọn để học tập.

Văn Dũng

Bài liên quan
Cậu bé “ngậm ngùi nghỉ học” sau khi báo hiếu bố mẹ được Trường THPT Cẩm Bình tiếp nhận, hỗ trợ tối đa

Cậu bé “ngậm ngùi nghỉ học” sau khi báo hiếu bố mẹ được Trường THPT Cẩm Bình tiếp nhận, hỗ trợ tối đa

Ngay sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết về tình cảnh của em Trần Công Duy, cậu bé đội khăn tang đi thi báo hiếu bố mẹ, nhưng khi thi đậu lại ngậm ngùi nghỉ học vì nhà quá nghèo, lãnh đạo Trường THPT Cẩm Bình đã liên hệ người thân đưa em tới trường thông báo tiếp nhận, đồng thời hỗ trợ tối đa để em theo học tại trường này.
Đội khăn tang đi thi báo hiếu bố mẹ, thi đậu rồi cậu bé ngậm ngùi nghỉ học

Đội khăn tang đi thi báo hiếu bố mẹ, thi đậu rồi cậu bé ngậm ngùi nghỉ học

Chỉ còn 2 ngày nữa là đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thì một tai họa ập đến cướp đi mạng sống của cả bố lẫn mẹ. Nén nỗi đau thương tột cùng ấy, Duy đội khăn tang tới trường quyết tâm thi đậu để báo hiếu với bố mẹ. Duy đã làm được điều đó, nhưng tới ngày khai giảng, em đã phải ở nhà vì cuộc sống của em và đứa em trai lên lớp 9 túng thiếu đủ bề.
Dòng sự kiện: Gương sáng giáo dục
Đọc thêm
Đang được quan tâm