Thứ bảy, 04/07/2020 - 11:37

Quảng Nam:

Bức thư tri ân của cô giáo vùng cao với nét chữ đẹp như vẽ

Dân trí

Bế giảng năm học 2019-2020, cô giáo vùng cao Quảng Nam đã viết bức thư gửi lời tri ân đến các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã hỗ trợ, giúp đỡ cô và trò trong năm học vừa qua.

Bức thư tri ân của cô giáo vùng cao với nét chữ đẹp như vẽ - 1

Bức thư cảm ơn của cô Trà Thị Thu với nét chữ đẹp như vẽ

Bức thư cảm ơn của cô giáo Trà Thị Thu (nick-name là Mít Pé) - phụ trách điểm trường Tắk Pổ, thuộc trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập (xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) với nét chữ đẹp như vẽ.

Nội dung bức thư cảm ơn của cô Trà Thị Thu:

Thời gian qua, học trò, bà con nhân dân ở nơi đầy mây và núi này nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các cá nhân, đội nhóm, mạnh thường quân trên cả nước. Mít (nick-name của cô Thu), học trò và bà con nhân dân ở Tắk Pổ xin gởi lời tri ân đến tất cả mọi người.

Tuy rằng đường đến Tắk Pổ dốc cao, trơn trượt, lầy lội nhưng nhiều anh chị, đội nhóm đã không ngại vất vả đem cả yêu thương từ phố lên rừng. Có nhiều bé, nhiều anh chị ở xa và rất xa không có điều kiện đến đây nhưng cũng gửi yêu thương đến.

Đó là niềm vinh dự, niềm vui, hạnh phúc và là động viên lớn lao cho cô trò và bà con nhân dân Tắk Pổ. Những tình cảm lớn ấy thật sự làm cho mình, học sinh, bà con vùng đất Tắk Pổ đã thay đổi từng ngày về tinh thần và vật chất.

Một lần nữa xin tri ân tất cả tấm lòng của mọi người.

(Cô trò Tắk Pổ)

Trao đổi với PV Dân trí, cô Trà Thị Thu cho biết, ngày 3/7, cô cùng 34 em học sinh ở điểm trường Tắk Pổ tổ chức bế giảng năm học 2019-2020. Năm học vừa qua là một năm có nhiều sự kiện đối với điểm trường Tắk Pổ.

Bức thư tri ân của cô giáo vùng cao với nét chữ đẹp như vẽ - 2

Cô trò chụp hình trong buổi lễ bế giảng ngày 3/7

Tắk Pổ là một trong những điểm trường xa nhất của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập. Từ điểm trường chính, phải băng rừng lội suối gần 3 giờ mới đến điểm trường Tắk Pổ. Năm học 2019-2020, cô Thu được phân công đứng ở điểm trường này.

Bức thư tri ân của cô giáo vùng cao với nét chữ đẹp như vẽ - 3

Cô Thu chụp hình với bà con dân bản

Dù là điểm trường rất xa, nhiều khó khăn nhưng trong năm học vừa qua, điểm trường này nhận được nhiều quan tâm, hỗ trợ từ mọi miền đất nước.

Không những thế, người dân sống xung quanh điểm trường có con em đang học cũng nhận được nhiều hỗ trợ của các mạnh thường quân.

Bức thư tri ân của cô giáo vùng cao với nét chữ đẹp như vẽ - 4

Cô Thu cùng các em học sinh chụp hình lưu niệm kết thúc năm học

Cô Trà Thị Thu cho biết, trong năm học vừa qua, các em học sinh ở điểm trường Tắk Pổ đã nhận được tivi, kệ sách, ghế nhựa, đèn năng lượng cho dân; thậm chí có nhà hảo tâm tài trợ một khu vui chơi cho các em học sinh ở đây. Người dân nhận được hàng trăm suất quà gồm mì tôm, gạo, mắm, dầu, mền... còn giáo viên được hỗ trợ máy tính, máy in…

“Những món quà này giúp ích cho học sinh và người dân rất nhiều, giúp học sinh có thể nhìn ra thế giới bên ngoài, những nơi các em chưa hề biết đến và ước mơ; khu vui chơi giúp học sinh rèn luyện thêm về sức khỏe, la-phông giúp các em đỡ nắng nóng hơn trong cái hè oi bức... Còn nhiều món quà khác như truyện, vở....”, cô Thu chia sẻ.

Công Bính