Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi, chúc mừng các nguyên Bộ trưởng GD&ĐT

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hôm nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tới thăm hỏi, chúc mừng GS Trần Hồng Quân và GS Nguyễn Thiện Nhân, hai nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi, chúc mừng các nguyên Bộ trưởng GDĐT - 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tới chúc mừng GS Trần Hồng Quân nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Tại đây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã chia sẻ với GS Trần Hồng Quân, GS Nguyễn Thiện Nhân một số kết quả của ngành Giáo dục trong một năm học “đặc biệt”, nhiều khó khăn do tác động của các yếu tố như dịch bệnh, thiên tai nhưng cũng nhiều nỗ lực vượt khó của toàn ngành.

Bộ trưởng Nhạ cũng chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn trong giai đoạn đổi mới giáo dục và đào tạo hiện nay, cũng như sự kỳ vọng của nhân dân đối với sự nghiệp giáo dục.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trân trọng cảm ơn những động viên, góp ý, hỗ trợ của các nguyên Bộ trưởng với cá nhân Bộ trưởng nói riêng và Bộ GDĐT nói chung trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý, xây dựng và triển khai các chính sách phát triển giáo dục và đào tạo.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi, chúc mừng các nguyên Bộ trưởng GDĐT - 2

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và nguyên Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân

Nhìn lại quá trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo vừa qua, hai nguyên Bộ trưởng Bộ GDĐT cho rằng, ngành Giáo dục đã làm được nhiều việc, có nhiều việc phải cần thêm thời gian song những bước đi hiện nay là đúng hướng.

Chia sẻ với những khó khăn, áp lực vốn có của ngành Giáo dục, các nguyên Bộ trưởng mong rằng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng như toàn ngành sẽ tiếp tục kiên trì, nỗ lực để vượt qua khó khăn, thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Trong quá trình đổi mới lắng nghe phản hồi từ phía nhân dân, phụ huynh để những cải tiến, đổi mới đạt hiệu quả.

Chúc mừng và gửi lời tri ân tới GS Trần Hồng Quân và GS Nguyễn Thiện Nhân nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chúc các nguyên Bộ trưởng và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

Bộ trưởng Nhạ bày tỏ mong muốn, sẽ tiếp tục nhận được sự sự góp ý, hỗ trợ của các nguyên Bộ trưởng đối với các nhiệm vụ, hoạt động của Bộ, của ngành, trước mắt là một số nhiệm vụ như đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; đẩy mạnh tự chủ đại học; nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước…