Bộ Giáo dục- Đào tạo công bố đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2020

(Dân trí) - Chiều ngày 12/8, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2020. Mời thí sinh và độc giả xem dưới đây.

Bộ Giáo dục- Đào tạo công bố đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 - 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 (Ảnh Mai Châm)

>> Đáp án tổng hợp các môn Toán, Ngoại ngữ, Bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội, Khoa học tự nhiên xem TẠI ĐÂY<<

>> Thang điểm môn Ngữ Văn xem TẠI ĐÂY <<

Bộ Giáo dục- Đào tạo công bố đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 - 2
Bộ Giáo dục- Đào tạo công bố đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 - 3
Bộ Giáo dục- Đào tạo công bố đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 - 4

Hoặc quý độc giả có thể theo dõi đáp án từng môn như sau:

- Đáp án môn Toán

- Đáp án bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử - Địa lý - Giáo dục công dân

- Đáp án bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý - Hóa học - Sinh học

- Đáp án môn thi Ngoại ngữ: Tiếng Anh - Tiếng Pháp - Tiếng Nga - Tiếng Trung Quốc - Tiếng Nhật Bản - Tiếng Đức .

Trao đổi với PV Dân trí, GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cho biết, điểm đặc biệt của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là mức độ phân hóa của đề thi, bài thi, nhìn chung, không quá khó để đánh đố các em thí sinh, nhưng vẫn có sự phân hóa rất cao.

"Tôi tin rằng không chỉ ĐHQGHN, mà tất cả những trường ĐH khác trong cả nước, với mức độ đề thi tốt nghiệp THPT như năm nay, hoàn toàn có thể yên tâm dùng kết quả này như một tiêu chí quan trọng để tuyển sinh ĐH" - GS Đức nhận định.

Cô giáo Trần Thị Uyên, Trường THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm nhận định đề tiếng Anh: So với đề thi tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, đề năm nay dễ hơn. Tuy nhiên vẫn đảm bảo 2 tiêu chí: xét công nhận tốt nghiệp và dùng cho các trường Đại học, Cao đẳng làm cơ sở tuyển sinh.

Dự đoán phổ điểm trung bình học sinh có thể đạt được là từ 5 – 6 điểm. Để đạt điểm 9 – 10 học sinh phải biết vận dụng và vận dụng cao các kiến thức đã học cũng như có vốn từ vựng và kỹ năng làm bài tốt.

Cô Lương Thị Hải Yến, Giáo viên trường THPT Chu Văn An nhận định môn Toán: Đề thi có 5 câu vận dụng và 5 câu vận dụng cao để phân loại học sinh. Nhìn chung, với đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT năm 2020 đạt mục đích của kỳ thi là xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào Đại học. Có độ phân hóa cao giúp các trường đại học chọn được đúng đối tượng học sinh.

Cô giáo Vũ Thị Bình, Trường THPT Trần Phú (Hà Nội) nhận xét môn Ngữ Văn:  Nội dung không gây bất ngờ với học sinh, tập trung vào phần trọng tâm kiến thức cơ bản. Đề thi có cả phần cơ bản và phần nâng cao để phân loại học sinh.

Dự đoán, với nội dung đề thi năm nay, phổ điểm trung bình sẽ dao động từ 6 – 7 điểm, sẽ có nhiều điểm giỏi cho những học sinh có năng lực, đảm bảo đáp ứng 2 tiêu chí: xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.