Bộ GD&ĐT chỉ đạo "nóng": Chuẩn bị phương án điều chỉnh kế hoạch dạy học

(Dân trí) - Bộ yêu cầu Giám đốc các Sở GD&ĐT chuẩn bị phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường, chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn để phòng Covid-19.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký công văn gửi các Sở GD&ĐT về việc chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch Covid-19.

Theo đó, Bộ yêu cầu Giám đốc các Sở GD&ĐT thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường để thực hiện chương trình, phòng chống và ứng phó kịp thời khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bộ GDĐT chỉ đạo nóng: Chuẩn bị phương án điều chỉnh kế hoạch dạy học - 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT vừa ký công văn gửi các Sở GD&ĐT về việc chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học.

Đồng thời, Bộ yêu cầu các Sở GD&ĐT tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT tại Công văn số 5210/BGDĐT-GDTC ngày 02/12/2020 về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trường học.

Thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn trong trường hợp phát hiện ca lây nhiễm Covid-19, F1, F2,… tại địa phương, kịp thời báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố để quyết định cho học sinh nghỉ học ở trường, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh.

Chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai kịp thời hiệu quả việc dạy học trực tuyến theo Công văn số 1061/BGDĐT-GDTrH ngày 25/3/2020 của Bộ GD&ĐT và các hình thức dạy học khác phù hợp với điều kiện của địa phương trong trường hợp phải cho học sinh nghỉ học ở trường.

Bộ GD&ĐT yêu cầu Giám đốc các Sở GD&ĐT chỉ đạo, hướng dẫn các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên triển khai thực hiện kịp thời.

Tính đến 30/1, tổng số ca dương tính nCoV ở Hà Nội trong đợt bùng phát Covid-19 này là ba.

Do những người này là phụ huynh, người nhà nên một số trường trước đó phải cho toàn bộ học sinh nghỉ học như: Mầm non Tứ Liên, THPT Phan Đình Phùng...

Bộ GDĐT chỉ đạo nóng: Chuẩn bị phương án điều chỉnh kế hoạch dạy học - 2

Do các ca Covid-19 là phụ huynh, người nhà nên một số trường ở Hà Nội phải cho toàn bộ học sinh nghỉ học.

Sáng nay (30/1), có 5 trường ở Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì liên quan tới Covid-19.

Trường Mầm non Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm cho 692 học sinh toàn trường nghỉ học vì có ca F1, là con thứ 2 của bệnh nhân mắc Covid-19 mới phát hiện ở Hà Nội.

Ngoài học sinh này, ca bệnh mới ở Nam Từ Liêm có một con đầu đang học Trường tiểu học Xuân Phương trên địa bàn. Trường này cũng cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng dịch.

Trường THCS Khương Mai (quận Thanh Xuân) đã cho hơn 1.200 học sinh nghỉ học ngày 30/1 đến khi có thông báo mới.

Đêm 28/1, trường nhận thông tin gia đình một học sinh lớp 7A6 tiếp xúc gần với ca Covid-19 tại Hải Dương.

Gia đình học sinh đã đi cách ly tập trung, toàn bộ lớp 7A6 được nghỉ học từ 29/1, chờ kết quả xét nghiệm để có thông báo tiếp theo.

UBND quận Đống Đa cũng vừa yêu cầu trường THPT Hoàng Cầu cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới do tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo ở TP Hạ Long, Quảng Ninh ngày 26-27/1. Trong lịch trình, đoàn đến Hải Dương tham quan.