Hai trường học ở Hà Nội nghỉ khẩn cấp vì ca F1 Covid-19

(Dân trí) - Sáng nay (30/1), hai trường học trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) nghỉ học khẩn cấp vì có ca F1 Covid-19.

Xác nhận với PV Dân trí, cô Trần Thanh Thiết, Hiệu trưởng Trường mầm non Cầu Diễn cho biết, sáng nay (30/1), Ban giám hiệu cho 692 học sinh toàn trường nghỉ học vì có ca F1, là con thứ 2 của bệnh nhân mắc Covid-19 mới phát hiện ở Hà Nội.

"Ngay trong sáng 30/1, ngay sau khi có thông tin bệnh nhân trên có kết quả xét nghiệm dương tính, chúng tôi đã cho toàn trường nghỉ học.

Tất cả trường hợp có con học lớp A4- nơi ca F1 đang học, được cách ly theo quy định của cơ quan y tế.

Đồng thời, nhà trường cho khử khuẩn toàn bộ trường, lớp học theo quy định", cô Thiết cho biết.

Hai trường học ở Hà Nội nghỉ khẩn cấp vì ca F1 Covid-19 - 1

Sáng nay (30/1), hai trường học trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) nghỉ học khẩn cấp vì có ca F1 Covid-19.

Trao đổi nhanh với PV Dân trí trước khi bắt đầu cuộc họp với Ban chỉ đạo sáng nay, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm cho hay, ngoài Trường mầm non Cầu Diễn, quận cũng cho toàn trường tiểu học Xuân Phương nghỉ học vì có ca F1, là con đầu của ca Covid-19 mới ở quận Nam Từ Liêm.

Trường này cũng tiến hành khử khuẩn và có thông báo đến gia đình học sinh, yêu cầu tất cả phụ huynh lớp 3E cách ly con tại gia đình.

Cán bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện cách ly và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan Y tế.

Theo thông báo của cơ quan Y tế, bệnh nhân mới tại quận Nam Từ Liêm là nam, 41 tuổi, sống tại Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, đã đi ăn cưới tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân về Hà Nội vào ngày 17/1. Những ngày gần đây có dấu hiệu ho, sốt. Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm. Vào tối 29/1, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân đã được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Các lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra, truy vết ca dương tính mới được ghi nhận này.

Bước đầu xác định được 29 trường hợp tiếp xúc gần (F1), có thể sẽ còn tăng thêm.

Các trường hợp tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly tập trung.