Bình Định: Vinh danh 371 học sinh giỏi

Dân trí) - Sáng 17/8, tại Bảo tàng Quang Trung (huyện Tây Sơn, Bình Định), UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ tuyên dương và tặng quà cho 371 em học sinh có thành tích học tập xuất sắc trong học tập năm hoc 2012 - 2013.

Năm học 2012 - 2013, toàn tỉnh Bình Định có 31 học sinh đoạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT, 13 học sinh đỗ thủ khoa trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2013, 2 học sinh đỗ thủ khoa tốt nghiệp THPT cấp tỉnh, 341 học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và 23 học sinh đạt thành tích xuất sắc về học tập trong suốt cấp học đã được xét trao Giải thưởng Quang Trung về học tập.

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, ông Mai Thanh Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định biểu dương thành tích học tập, sự nỗ lực của của các học sinh giỏi và mong các em tiếp tục nỗ lực hơn nữa để trở thành con ngoan, trò giỏi, sống có ích cho xã hội.

Bình Định: Vinh danh 371 học sinh giỏi
Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Mai Thanh Thắng trao Bằng khen tới học sinh đạt thủ khoa ĐH năm 2013.

Em Nguyễn Thị Xuân Châu, học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn vừa tốt nghiệp THPT chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 em được nhận phận thưởng trong buổi lễ tuyên dương học sinh giỏi của tỉnh. Em cảm thấy rất vui, tự hào. Phần thưởng là sự động viên rất lớn để chúng em phấn đấu trong học tập”.

Cuối buổi lễ, UBND tỉnh công bố các quyết định khen thưởng đối với các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

371 học sinh giỏi được tuyên dương tại khuôn viên Bảo tàng Quan Trung

371 học sinh giỏi được tuyên dương tại khuôn viên Bảo tàng Quan Trung
371 học sinh giỏi được tuyên dương tại khuôn viên Bảo tàng Quan Trung.
 
Theo đó, 31 học sinh đạt giải Nhất, Nhì và giải Ba kì thi học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm học 2012-2013 được tặng Bằng khen của Bộ GD-ĐT; 24 học sinh đạt giải Nhất kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 13 học sinh đạt thủ khoa các trường trong kỳ thi tuyển sinh ĐH và 2 thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012-2013 được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, Giấy khen của Sở GD-ĐT. Ngoài ra, còn có 23 học sinh xuất sắc ở các khối tiểu học, trung học cơ sở và THPT trên địa bàn tỉnh được trao Giải thưởng Quang Trung về học tập.

Dịp này, đại diện Ngân hàng ACB chi nhánh Bình Định đã trao tặng học bổng 1 triệu đồng/suất tới học sinh đạt thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013.

Doãn Công