Quảng Bình:

Bí thư tỉnh Quảng Bình chúc mừng học sinh đạt HCV Olympic Vật lý Quốc tế

Dân trí

Chiều tối ngày 20/7, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình và ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cùng các giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã đến chúc mừng em Nguyễn Thế Quỳnh. Em Quỳnh là học sinh nhỏ tuổi nhất của đoàn Việt Nam và đã xuất sắc giành HCV Olympic Vật lý Quốc tế.

Video: Chúc mừng em Nguyễn Thế Quỳnh đạt HCV môn Vật lý Quốc tế

Tại cuộc thi Olympic Vật lý Quốc tế được tổ chức tại tại Zurich, Thụy Sĩ từ ngày 10 - 18/7, em Nguyễn Thế Quỳnh đã xuất sắc giành HCV với số điểm đạt được là 41/50, em là một trong hai thí sinh của đoàn Việt Nam giành được HCV.

Bí thư Tỉnh ủy và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình cùng các giáo viên đến chúc mừng em Nguyễn Thế Quỳnh
Bí thư Tỉnh ủy và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình cùng các giáo viên đến chúc mừng em Nguyễn Thế Quỳnh

Thầy Hoàng Thanh Cảnh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp cho biết, tại kỳ thi Vật lý Quốc tế lần này, em Nguyễn Thế Quỳnh dù là học sinh nhỏ tuổi nhất của đoàn Việt Nam nhưng em đã xuất sắc giành được HCV với số điểm 41/50, và em đang có cơ hội tiếp tục tham gia kỳ thi năm sau diễn ra tại Indonesia.

“Đặc biệt, Quỳnh đã đạt 18/20 điểm tại phần thực hành, cao nhất đoàn Việt Nam, đây là một sự phấn đấu không mệt mỏi của Quỳnh cũng như sự ủng hộ của gia đình, sự giúp đỡ của các thầy cô giáo, bên cạnh đó là sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh và Sở GD-ĐT Quảng Bình. Đây là một thành tích lịch sử trong 70 của năm nền giáo dục cách mạng của chúng ta, lần đầu tiên Quảng Bình có học sinh giành HCV môn Vật lý trên toàn thế giới”, thầy Cảnh cho biết thêm.

Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đến Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp để tặng hoa và chúc mừng em Nguyễn Thế Quỳnh cũng như tập thể Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp

Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chúc mừng và tặng hoa cho em Nguyễn Thế Quỳnh
Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chúc mừng và tặng hoa cho em Nguyễn Thế Quỳnh

“Em Nguyễn Thế Quỳnh giành HCV là niềm tự hào của nền giáo dục tỉnh nhà, đây là một kết quả đặc biệt xuất sắc, là một niềm vinh dự cho em, cho Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, cho gia đình cũng như nền giáo dục Việt Nam, em đã làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế.

Tôi mong rằng em Quỳnh sẽ tiếp tục rèn luyện, học tập để có thể tiếp tục đạt được những kết quả xuất sắc hơn nữa, và mong sao sớm có những cống hiến góp phần cho việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, các cấp, ngành sẽ tạo mọi điều kiện tốt hơn nữa để em có điều kiện học tập”, ông Quang phát biểu tại buổi chúc mừng em Quỳnh.

Bên cạnh đó, ông Hoàng Đăng Quang cũng cho biết, tỉnh sẽ có những chính sách để thu hút nhân tài về với Quảng Bình và hy vọng sau khi ra trường em Quỳnh sẽ tiếp tục có những đóng góp cho quê hương.

Em Nguyễn Thế Quỳnh cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, các thầy, cô giáo và gia đình
Em Nguyễn Thế Quỳnh cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, các thầy, cô giáo và gia đình

Nhận được sự quan tâm, chúc mừng của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Sở GD-ĐT cũng như các thầy cô và các bạn học sinh Trường THPT Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Thế Quỳnh đã không giấu được niềm vui.

Quỳnh chia sẻ: “Em rất vui khi vừa trở về được mọi người chào đón, và cũng rất vui mừng khi đạt được thành tích này, em xin gửi lời cảm ơn đến gia đình đã ủng hộ em, cảm ơn các thầy, cô giáo đã dạy dỗ em, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh giúp em có động lực trong kỳ thi vừa rồi, em sẽ cố gắng hơn nữa trong công việc học tập của mình để tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa”.

Trước đó, em Nguyễn Thế Quỳnh đã cùng các thầy cô giáo và gia đình đến dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa - Đảo Yến.

Tiến Thành - Đặng Tài