Thứ ba, 08/09/2015 - 12:10

Bắt quả tang đối tượng thay ảnh CMND để thi hộ sinh viên

Dân trí

Ông Nguyễn Quốc Anh, Trưởng Phòng Tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghệ TPHCM xác nhận nhà trường vừa bắt quả tang hai đối tượng thi hộ cho sinh viên đang học tại trường. Dù hai đối tượng này khá tinh vi khi thay ảnh của mình vào giấy CMND của sinh viên nhưng giám thị vẫn phát hiện.

Trước đó, trong buổi thi kết thúc môn chuyên ngành của lớp học thuộc hệ liên thông ĐH ngành xây dựng, giám thị phát hiện hai trường hợp có giấy chứng minh nhân dân (CMND) khác thường. Ngay sau đó, phòng khảo thí của nhà trường đã đến kiểm tra hồ sơ và đối chiếu thông tin sinh viên.

Kết quả cho thấy hai đối tượng này sử dụng CMND của sinh viên, sau đó gỡ ảnh ra và dán ảnh của mình lên để vào phòng dự thi. Dù cách làm khá tinh vi khi thay ảnh giả vào nhưng dấu nổi trên ảnh không khớp nên bị giám thị phát hiện.

Ông Quốc Anh cho biết, theo quy định của trường, sinh viên khi đi thi kết thúc môn thì phải mang theo thẻ sinh viên mới được vào phòng thi. Trường hợp không mang theo thẻ sinh viên thì phải xuất trình CMND và nhà trường sẽ chụp ảnh, lăn tay của sinh viên.

Được biết, ngay khi phát hiện thi hộ thì cán bộ của trường đã yêu cầu hai đối tượng này rời khỏi phòng thi. Riêng đối với hai sinh viên nhờ người thi hộ, trường đã ra quyết định đình chỉ học tập một năm theo đúng quy chế đào tạo học chế tín chỉ.

Lê Phương

(Email: lephuong@dantri.com.vn)