Chủ nhật, 19/03/2017 - 09:12

TPHCM:

Bảo mẫu thừa nhận có hành vi bạo hành trẻ vì không chịu ăn

Dân trí

Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, bà Phạm Thị Mộng Thu (chủ cơ sở giữ trẻ ở Gò Vấp, TPHCM) thừa nhận có hành vi dùng tay đánh các bé vì không chịu ăn.

Liên quan đến vụ phát hiện điểm giữ trẻ ở phường 17, quận Gò Vấp có hành vi bạo hành với trẻ, sáng 19/3, trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Trà Văn Lào - Trưởng Công an quận Gò Vấp (TPHCM) cho biết đang phối hợp cơ quan chức năng liên quan để điều tra làm rõ.

“Quá trình mời làm việc, bà Thu đã thừa nhận có hành vi dùng tay đánh các bé vì không chịu ăn. Hiện chúng tôi đang thu thập các chứng cứ để sớm có hướng xử lý", Đại tá Lào nói.

Trước đó Công an phường 17 và UBND phường 17, quận Gò Vấp nhận được phản ánh các bảo mẫu tại một điểm giữ trẻ trên đường Nguyễn Oanh (phường 17, quận Gò Vấp) có hành vi bạo hành trẻ em nên tiến hành kiểm tra và mời chủ cơ sở là bà Phạm Thị Mộng Thu (49 tuổi) về làm việc.

Công an tiến hành làm việc tại điểm giữ trẻ ở phường 17, quận Gò Vấp có hành vi bạo hành với trẻ
Công an tiến hành làm việc tại điểm giữ trẻ ở phường 17, quận Gò Vấp có hành vi bạo hành với trẻ

Tại Công an phường 17, bà Thu và chị ruột là bà Phạm Thị Dạ Lan (51 tuổi) một mực quanh co, chối tội cho đến khi công an đưa ra đoạn clip ghi lại cảnh hai người đánh các cháu trong thời gian dài thì họ mới thừa nhận “có dùng tay đánh các bé vì không chịu ăn”.

Bà Huỳnh Thanh Nhàn - Chủ tịch phường 17 (Gò Vấp) cho biết sau khi nhận được phản ánh nhóm trẻ gia đình ở địa chỉ 214/77 đường Nguyễn Oanh có hành vi bạo hành trẻ, UBND phường đã thành lập đoàn kiểm tra đến địa chỉ trên tiến hành kiểm tra và đình chỉ hoạt động cơ sở này.


Công an làm việc với 2 bảo mẫu

Công an làm việc với 2 bảo mẫu

Cũng liên quan đến vụ việc, tại buổi kiểm tra, xử lý và phản hồi thông tin đường dây nóng tại Sở GD-ĐT, sáng 17/3, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TPHCM đề nghị Sở GD-ĐT khẩn trương phối hợp với ngành công an làm rõ một số vụ việc nghi vấn liên quan đến xâm hại, bạo hành trẻ em vừa xảy ra trên địa bàn quận Thủ Đức và Gò Vấp.

Ông Võ Văn Hoan yêu cầu Sở GD-ĐT TPHCM nhanh chóng cùng với UBND 24 quận huyện tổng kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh công tác giáo dục tại các trường học, điểm giữ trẻ. Đồng thời có biện pháp hướng dẫn, tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm, phổ biến thêm kiến thức cho giáo viên, phụ huynh và học sinh để phòng ngừa, tránh diễn ra những tình trạng xâm hại, bạo hành, ngược đãi học sinh như những trường hợp tương tự.

Thảo Trần