Ba Lan: Bộ trưởng Giáo dục hy vọng trường học mở lại vào giữa tháng 1

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Ba Lan Przemyslaw Czarnek cho biết, ông hy vọng các trường học sẽ mở trở lại vào cuối kỳ nghỉ đông, nhằm ngày 17/1.

Học sinh sẽ tiếp tục học từ xa cho tới kỳ nghỉ lễ Giáng sinh vào ngày 23/12. Từ ngày 4 đến 17 tháng Giêng, tất cả các trường sẽ được nghỉ đông.

Ba Lan: Bộ trưởng Giáo dục hy vọng trường học mở lại vào giữa tháng 1 - 1

Các trường học ở Ba Lan tiếp tục đóng cửa.

"Sau ngày 17/1 hoặc sau khi kết thúc kỳ nghỉ đông dự kiến, chúng tôi hy vọng các trường học sẽ dần dần trở lại bình thường" - ông Czarnek nói với đài truyền hình TVP - "Mọi thứ phụ thuộc vào diễn biến của đại dịch Covid-19, và việc liệu chúng ta có ngăn chặn được hay không".

"Vì vậy, mọi thứ phụ thuộc vào chúng ta, vào trách nhiệm của chúng ta. Nó cũng phụ thuộc vào việc chúng ta có chú ý tới những người xuống đường biểu tình hay không, họ thực sự trì hoãn trẻ em của chúng ta trở lại học bình thường trong các lớp" - ông Czarnek nói thêm.

Việc học từ xa được thực hiện ở Ba Lan vào cuối tháng 10 cho học sinh trung học cơ sở và các lớp cuối của bậc tiểu học. Vào đầu tháng 11, tất cả các cấp học đã chuyển sang học từ xa.

Theo Hải Yến

Giáo dục & Thời đại

Đáng quan tâm