Quảng Ninh:

Ba học sinh lớp 9 trả lại hơn 20 triệu đồng cho người đánh rơi túi xách

(Dân trí) - Khi đang làm nhiệm vụ trực ban, 3 học sinh lớp 9 Trường TH&THCS Hùng Thắng (TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã nhặt được một túi xách bên trong có hơn 20 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ.

Ba học sinh lớp 9 trả lại hơn 20 triệu đồng cho người đánh rơi túi xách - 1

Chủ nhân chiếc túi vui mừng nhận lại toàn bộ tài sản cùng giấy tờ trong túi từ các em học sinh nhặt được (ảnh D.Tr.)

Điều đáng nói, các em đã nhanh chóng báo cáo vụ việc tới Ban giám hiệu nhà trường để tìm trả lại cho người đánh rơi. 

Theo đó, vào sáng 13/1, em Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Duy Khánh và Nguyễn Văn Kiên - học sinh lớp 9 Trường TH&THCS Hùng Thắng (TP Hạ Long, Quảng Ninh) trong khi đang làm nhiệm vụ trực ban đã phát hiện một túi xách ở khu vực cổng trường.

Các em nhanh chóng báo cáo vụ việc tới Ban giám hiệu nhà trường. Nhà trường tiến hành kiểm tra túi xách trên phát hiện, trong túi xách trên có 21,5 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ.

Nhà trường lập tức thông báo tới người dân xung quanh, đăng tải thông tin trên mạng xã hội để tìm chủ nhân của chiếc túi trên.

Sau 1 giờ phát đi thông báo, chị Nguyễn Thị Tuyền (trú phường Hùng Thắng, TP Hạ Long) đã tới trường xác minh và nhận lại tài sản đánh rơi.

Theo chị Tuyền, vào sáng cùng ngày chị có chở con đi qua cổng trường không may làm rơi chiếc túi. Chị Tuyền cũng bày tỏ sự cảm kích trước hành động đẹp của các em học sinh và thầy cô Trường TH&THCS Hùng Thắng.