5 bí kíp học tiếng Anh miễn phí từ Internet

Nguồn tài nguyên vô tận của Internet có thể giúp bạn tự học hiệu quả với chi phí nhỏ, thậm chí không mất gì. 5 phương pháp miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh chỉ trong thời gian ngắn.

1. Đọc báo thường xuyên

Đọc báo là cách học được khuyên trong tất cả các bài viết về học tiếng Anh. Và quả thực, đây là một phương pháp rất hữu ích. Nó không chỉ giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp mà còn giúp bạn nhanh chóng nắm bắt tin tức nóng hổi về các vấn đề đang diễn ra trên thế giới. Hãy lựa chọn các trang tin uy tín như CNN, BBC, NPR, New York Times… vì đây là những tờ báo tập trung các tên tuổi phóng viên lớn, cách hành văn, sử dụng cấu trúc câu của họ khi đưa tin chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều khi luyện viết tiếng Anh.

2. Học từ vựng với các phương pháp mới

Một số trang học từ vựng trực tuyến khá nổi tiếng trên thế giới như Quizlet, Memrize, Anki… giúp người học các list từ có sẵn do các thành viên khác tạo nên hoặc tự mình nhập một danh sách từ riêng. Tuy nhiên, tại các trang tự học từ như thế này, nếu không biết lựa chọn, bạn sẽ học “nhầm” các bộ từ vựng được biên tập kém và không đúng với mục đích của mình. Do đó, bạn cần chọn lọc kỹ trước khi đăng ký học một danh sách từ nào đó.

Học từ vựng online không chỉ giúp bạn học nhanh mà còn ghi nhớ sâu các kiến thức.
Học từ vựng online không chỉ giúp bạn học nhanh mà còn ghi nhớ sâu các kiến thức.

Một số trang web Việt Nam hiện nay cũng cung cấp tính năng học từ vựng trực tuyến. Nếu bạn đã từng biết tới Voca hay Blueup thì OnEdu.vn là một địa chỉ mà bạn nên tham khảo. Ngoài dịch vụ có phí, các website này cũng cung cấp nhiều gói từ miễn phí để bạn trải nghiệm công nghệ học tập sinh động và khoa học, giúp ghi nhớ từ vựng sâu và rút ngắn thời gian học chỉ còn 1/4 so với thông thường.

3. Học giao tiếp qua phim ảnh và âm nhạc

Xem phim và nghe nhạc là những cách học tiếng Anh được nhiều người sử dụng. Với cách này, bạn có thể làm quen với các từ vựng thông dụng mà người bản ngữ sử dụng hàng ngày trong đời sống. Không những vậy, qua phim ảnh, bạn học được cách phát âm và ngữ điệu nói một cách tự nhiên nhất, không giống như cách nói khuôn mẫu của các bản tin hay bài nghe có sẵn trong sách vở. Ngoài ra, nội dung thú vị của các bộ phim hay bài hát sẽ tạo thêm hứng thú học tập để bạn duy trì việc luyện tập trở thành một thói quen hàng ngày.

4. Tự kiểm tra trình độ tiếng Anh thường xuyên

Hãy thường xuyên làm các bài kiểm tra đánh giá trình độ để đo lường sự tiến bộ của mình trong quá trình học tập. Qua kết quả bài test, bạn sẽ hiểu được mình yếu kỹ năng nào để kịp điều chỉnh phương pháp học và nâng cao thành tích. Bạn hãy download các bài test tiếng Anh miễn phí hoặc làm bài trực tiếp trên mạng để đánh giá năng lực của mình. Một số website còn cung cấp hệ thống chấm điểm trực tuyến để bạn nhanh chóng biết được kết quả bài test ngay khi hoàn thành.

OnEdu.vn cung cấp các bài kiểm tra miễn phí để người học nhanh chóng đánh giá trình độ của mình.
OnEdu.vn cung cấp các bài kiểm tra miễn phí để người học nhanh chóng đánh giá trình độ của mình.

5. Tham gia các cộng đồng học ngoại ngữ trực tuyến

Hãy tham gia các diễn đàn hoặc mạng xã hội nơi mọi người có thể giao lưu để trao đổi ngôn ngữ. Một số cộng đồng rất phổ biến trên thế giới có thể kể tới là: Italki, Lang-8, Voxwap. Tại đây, bạn có thể đăng ký dạy ngôn ngữ nào đó mà bạn thật giỏi, như tiếng Việt chẳng hạn. Sau đó, hãy kết nối với những người nói tiếng Anh và có nhu cầu học tiếng Việt. Vậy là bạn vừa truyền đạt ngôn ngữ mẹ đẻ ra khắp thế giới lại vừa được học tiếng Anh trực tiếp từ người bản xứ.

OnEdu.vn vừa ra mắt phiên bản mới, tạo môi trường học trực tuyến thuận tiện cho tất cả thành viên.
OnEdu.vn vừa ra mắt phiên bản mới, tạo môi trường học trực tuyến thuận tiện cho tất cả thành viên.

Nếu vốn tiếng Anh của bạn chưa đủ để tham gia cộng đồng nước ngoài, đừng ngại gia nhập các diễn đàn học ngoại ngữ của Việt Nam để cùng trao đổi bài học và giao lưu với bạn bè khắp đất nước. Ngoài các diễn đàn về tiếng Anh phổ biến, website OnEdu.vn được nhắc tới trong phần học từ vựng cũng cung cấp môi trường học nhóm thân thiện và dễ sử dụng dành cho tất cả thành viên. Nếu đã đăng ký khóa học tại đây, người dùng còn được các giáo viên hướng dẫn và hỗ trợ trực tuyến về nội dung học trên site.

Phần đông mọi người đều nghĩ rằng muốn học tốt tiếng Anh cần đầu tư thời gian và một khoản chi phí không hề nhỏ để đăng ký các khóa học tại trung tâm. Trên thực tế, chỉ với 1 tháng học tập chăm chỉ và chi phí chưa tới 100.000đ, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một lượng từ vựng tiếng Anh đáng nể hoặc nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nhờ Internet và các website như OnEdu.vn. Hãy kiên trì áp dụng các phương pháp này, bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên vì sự tiến bộ nhanh chóng của mình đấy!