17h ngày 15/8 kết thúc xét tuyển đợt 1: Còn nhiều thí sinh chưa xác nhận nhập học!

(Dân trí) - Theo quy định của Bộ GD&ĐT thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 dự kiến trước 17h ngày 15/08 (tính theo dấu bưu điện), sau thời gian này nếu thí sinh không đến nhập học sẽ bị coi như từ chối nhập học.

17h ngày 15/8 kết thúc xét tuyển đợt 1: Còn nhiều thí sinh chưa xác nhận nhập học! - 1

Thí sinh nhập học tại trường ĐH Đại Nam

Quy định của tuyển sinh năm 2019, sau khi các trường đại học công bố điểm thi phải đồng thời công bố luôn danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1.

Để xác nhận nhập học, thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019 theo quy định của nhà trường qua 2 hình thức: Gửi bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Những thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019 sẽ coi như không có nguyện vọng học và trường sẽ không gọi thí sinh đó vào nhập học.

Để lấy giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh lưu ý đăng ký dự thi tại đâu, phiếu báo điểm sẽ được chuyển về địa điểm đó. 

Tiến sĩ Trần Khắc Thạc, Phó trưởng phòng đào tạo trường ĐH Thủy lợi cho biết, thời gian qua, tôi đã tư vấn cho rất nhiều thí sinh biết mình trúng tuyển nhưng không đến trường nộp giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận nhập học vì các em cứ đợi các trường gửi giấy báo nhập học về mới đi nộp hồ sơ.

“Có thể một phần là lỗi của các em, một phần là lỗi của các trường THPT và trường đại học chưa truyền thông đủ mạnh nên nhiều em chưa hiểu hết quy định. Nếu các em nộp muộn quá thời gian quy định coi như không nhập học” – TS Thạc nhấn mạnh.

TS Thạc cho rằng, đến 17h chiều mai 15/8, thí sinh cần xác nhận nhập học, tránh việc bị trượt oan vào các ngành/trường các em yêu thích đã trúng tuyển.

Bộ GD&ĐT quy định, trước 17h ngày 15/08/2019, các trường đại học cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Nhật Hồng

Đang được quan tâm