11 năm đồng hành cùng ước mơ của trẻ em Việt Nam

Dân trí

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề: “Em vẽ ước mơ của em” lần thứ 11 do Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức dành cho các “họa sĩ nhí” trên cả nước đã chính thức được khởi động.

Buổi lễ phát động cuộc thi diễn ra tại trường Tiểu học (TH) Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) với sự góp mặt của ông Josh Huang - Giám đốc kinh doanh, ông Morris - Phó Giám đốc kinh doanh của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam chi nhánh Hà Nội; Nhà báo Đỗ Thanh Bình - Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong, Nhà giáo Đinh Tuyết Mai - Hiệu trưởng trường TH Ngô Thì Nhậm; cùng hơn 200 học sinh đến từ các trường TH trên địa bàn thành phố.

11 năm đồng hành cùng ước mơ của trẻ em Việt Nam - 1

200 “cọ nhí” sẵn sàng vẽ nên ước mơ của mình.

“Em vẽ ước mơ của em” là một sân chơi bổ ích dành cho đối tượng thiếu niên nhi đồng, giúp các em bộc lộ tài năng hội họa, đồng thời khuyến khích các em bày tỏ về ước mơ và sống có hoài bão để từ đó hình thành, xây dựng mục tiêu, phương hướng phấn đấu cho bản thân.

Đại diện Cathay, ông Josh Huang cho biết: “11 năm qua Cathay luôn chọn chủ đề “Em vẽ ước mơ của em”, bởi chúng tôi hy vọng thông qua chủ đề này các em nhỏ có cơ hội bồi dưỡng thêm tài năng của mình và quan trọng hơn là các bậc phụ huynh sẽ hiểu được các con đang có mong ước gì. Từ đó, giúp con trẻ xây dựng mục tiêu và lên kế hoạch thực hiện ước mơ đó trong tương lai”.

11 năm đồng hành cùng ước mơ của trẻ em Việt Nam - 2

Ông Josh Huang – Giám đốc Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam chi nhánh Hà Nội.

Cũng tại buổi lễ, nhà báo Đỗ Thanh Bình chia sẻ: “Báo Thiếu niên Tiền phong lựa chọn đồng hành cùng sân chơi “Em vẽ ước mơ của em” nhiều năm qua với mong muốn mang tới những hoạt động ý nghĩa, truyền tải những giá trị nhân văn, đồng thời nuôi dưỡng và chắp cánh cho những hoài bão, ước mơ về một tương lai tươi sáng của thiếu nhi Việt Nam”.

11 năm đồng hành cùng ước mơ của trẻ em Việt Nam - 3
Nhà báo Đỗ Thanh Bình – Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong trò chuyện cùng các “họa sĩ nhí”.

Chia sẻ về tranh vẽ của mình, em Vũ Nguyên Khang (lớp 5A2, trường TH Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Ước mơ của em là trở thành một thợ lặn, để được thỏa sức khám phá, tìm hiểu về cá voi, cá heo, san hô,… Còn nữa, em nhất định sẽ thu nhặt rác thải dưới đáy biển để bảo vệ môi trường sống của các loài sinh vật nơi đây”.

11 năm đồng hành cùng ước mơ của trẻ em Việt Nam - 4
Nguyên Khang vẽ ước mơ bảo vệ môi trường biển.

Cuộc thi “Em vẽ ước mơ của em” lần thứ 11 diễn ra từ ngày 1/9/2019 đến hết ngày 31/10/2019. Giải thưởng cuộc thi chia theo 2 độ tuổi (từ 6 - 8 tuổi và từ 9 - 10 tuổi) và xét theo 6 khu vực: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Cần Thơ với tổng số 287 giải thưởng và tổng giá trị lên đến 405 triệu đồng. Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 30/11/2019.

11 năm đồng hành cùng ước mơ của trẻ em Việt Nam - 5
11 năm đồng hành cùng ước mơ của trẻ em Việt Nam - 6
11 năm đồng hành cùng ước mơ của trẻ em Việt Nam - 7
Các “cọ nhí” say sưa trổ tài hội họa.

Trong không khí sôi nổi, hào hứng của lễ phát động, các bạn nhỏ đã được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: chơi trò chơi, xem biểu diễn xiếc và nhận quà tặng từ Cathay Việt Nam.

11 năm đồng hành cùng ước mơ của trẻ em Việt Nam - 8
Sau khi vẽ tranh, các em hào hứng tham gia những trò chơi sôi động.
11 năm đồng hành cùng ước mơ của trẻ em Việt Nam - 9
Màn biểu diễn ảo thuật của nhân vật Tôn Ngộ Không khiến các bạn nhỏ vô cùng thích thú.
11 năm đồng hành cùng ước mơ của trẻ em Việt Nam - 10
Ban tổ chức tặng quà cho các bạn tham gia vẽ tranh.
11 năm đồng hành cùng ước mơ của trẻ em Việt Nam - 11
Cathay Việt Nam cũng dành tặng 17.000 hộp chì màu và 170.000 tờ giấy vẽ cho thiếu nhi trên toàn quốc tham gia cuộc thi.

Thiều Quỳnh