Ý Lan: Người đàn bà khóc dưới mưa

Dân trí “Ở Mỹ, cứ mỗi buổi chiều mưa tôi lại nhớ quê hương. Người ta nói mưa ở đâu cũng giống nhau nhưng với tôi thì không bởi ở Mỹ không có cái ngai ngái mùi bùn như ở quê nhà. Mỗi lần trời mưa, tôi lại khóc vì nhớ Việt Nam,” Ý Lan tâm sự.

“Vi tôi tng cơn mưa là tng ni nh, ni nh quê nhà da diết ti ni tôi nghĩ không có dòng nào t xiết. Mưa M không th nào ging mưa Vit Nam bi đó không có mùi bùn. Trong ln đu tiên tr v quê nhà, khi tri đ mưa, tôi đã mng ti ni lao ra khi khách sn ch đ hít th tht sâu cái mùi ngai ngái ca bùn dưới cơn mưa. Vi tôi đó là k nim ngt ngào không th quên khi tr v Vit Nam.
 
M, mi chiu tri mưa tôi thường khóc, khóc vì nh Vit Nam, vì nh li nhng k nim thi con gái ca mình. Tôi thèm tr v đ được ngi mùi bùn, đ được tm mưa, đ được hát cho nhng người thân yêu ca mình nghe. Bi vy cho nên, mi ln được tr v hát ti quê nhà, tôi li trân trng tng khonh khc hnh phúc mà mình có được.” 
 

 

Ý Lan tâm s, ln đu tiên được tr v quê nhà, được hát cho khán gi ca mình nghe và nhn được nhng li c vũ nhit tình ca h ch đã không kìm nén được nhng git nước mt hnh phúc. Ch hnh phúc vì được khán gi đón nhn, được yêu thương và chào đón. Vi Ý Lan, đó không ch là nim hnh phúc mà còn là mt s khích l ln lao. Bi sau hơn 30 năm đng trên sân khu, Ý Lan nhn ra rng điu quý giá nht mà người ngh sĩ nhn được chính là s ghi nh và tình cm ca khán gi ch không phi tin bc.
 
Và bây gi, khi đã tr li biu din nhiu ln nhưng cm giác hnh phúc vn luôn nguyên vn trong lòng Ý Lan. Ch không ch được hát cho khán gi ca mình mà còn được hát nhc ca Phm Duy, người thy, người cha, người anh, người bn, người tình… trong âm nhc và còn là người bác r ca mình. (Nhc sĩ Phm Duy là chng ca ch gái m rut Ý Lan - PV). Dù hin có rt nhiu ca sĩ th hin nhc ca Phm Duy nhưng Ý Lan luôn t tin rng vi nhc ca Phm Duy, ch luôn có nhng đim đc bit đ khán gi nh ti. 
 

 

“Tôi ln lên cùng vi nhc ca bác Phm Duy, cm quan thế gii bên ngoài qua nhc ca Phm Duy, biết yêu quê hương, yêu con người… cũng nh nhc ca Phm Duy. Là bi khi tôi còn trong bng m, đã được nghe nhc Phm Duy. Hi nh m tôi rt khó nên luôn gi con gái trong nhà, không được đi đâu hết, tôi không biết đng rung thế nào, con trâu ra sao… mà tt c đu cm nhn qua nhc Phm Duy. Vy nên tôi t tin rng cm xúc và cách hát ca tôi v nhc ca Phm Duy luôn là đc bit và khác bit.”
 
Hơn 30 năm ca hát, Ý Lan đã nhn được gn như đy đ mi vinh quang trong ngh nhưng vi Ý Lan, thành công ln nht ca ch li chính là gia đình hnh phúc. Ch va mi đón nhn nim vui lên chc bà ngoi cách đây chưa lâu. Điu đc bit trong gia đình người ngh sĩ này chính là vic chng hin ti ca ch cũng chính là… b chng ca con gái mình. “Vic va là chng, va là… xui gia cũng giúp cho anh Tun thêm thương con gái tôi hơn,” Ý Lan nói vui. 
 
“Khi chúng tôi hn hò ln đu tiên, tôi và anh Tun đã mang theo con mình đ… tr lc v tinh thn. Ai dè không ch có ba m mà đến c chúng cũng phi lòng nhau luôn. Bây gi thì chúng tôi đã là mt đi gia đình. Tôi có ba người con, anh Tun có sáu đa. Va là thông gia va là chng nên anh Tun rt hiu và thương tôi và các con ca chúng tôi. Tôi nghĩ đó là duyên, là do tri sp đt nên chúng tôi mi được như vy, thc s là mt gia đình hnh phúc. 
 
Vợ chồng Ý Lan

 

Sau cuc hôn nhân đã đ v, cui cùng tôi đã tìm được cho mình mt người đàn ông bên cnh, chia s nhng vui bun trong cuc sng. Anh Tun luôn là fan trung thành ca tôi, luôn bên cnh tôi trong các chuyến biu din và là ngun đng viên giúp tôi vượt qua đau đn ca căn bnh ung thư vú đ tiếp tc ca hát. Cuc sng như vy vi tôi đã là rt hnh phúc, ngay lúc này tôi ch mong được tr v ngay vi cô cháu gái ca mình. Khi con gái tôi sinh bé Ellie Vy Lê được hai ngày, tôi đã phi tr v Vit Nam đến gi chưa được gp mt cháu. Tôi không biết mi người thế nào nhưng cm giác được làm bà ngoi l lm, hnh phúc lm.”
 
Ý Lan nói, hin gi nim t hào ln nht ch đã làm được chính là vic các con mình dù xa quê hương đã lâu vn luôn gi được nét Vit thun túy. Chính vic “yêu cầu” con gái mình đt tên cháu là Vy Lê cũng là mt trong nhng n lc gìn gi bn sc Vit y. Không ch có vy, mi năm c đến ngày giao tha, Ý Lan không bao gi nhn show din mà ch nhà đ làm mâm c cho đúng l nghi. Ch có năm gn đây giao tha rơi đúng vào lch din đã l ký t trước nên ch mi đành giao vic đm đương cúng l cho con gái. 
 

 

“Khi con gái nói m c đi đi, ti con s lo l cúng giao tha đúng như nhng gì m đã làm, tôi rt lo, nhưng l ký ri không th b được. Nhưng sau khi các con thc hin và quay phim li ri gi cho tôi coi, tôi đã thc s vui mng. Có l con gái tôi không hiu được vì sao vic đó vi tôi quan trng đến vy, nhưng qu thc, vic gi gìn bn sc Vit vi tôi rt quan trng. Dù sao đi na, tôi vn là người Vit Nam và tôi hnh phúc vì được hát cho khán gi ca mình nghe.”
 
Sau khi thực hiện thành công hai đêm nhc Phm Duy ti nhà hát Hòa Bình, TPHCM, Ý Lan lại có dp tái ng các khán gi ca dòng nhc tình ca vi hai đêm nhc riêng din ra vào 24 và 25 tháng 7, ti phòng trà We, TPHCM.
 
Ý Lan cho biết, ngoài các tình khúc ca Phm Duy như: Mơgic mng dài, Na hn thương đau, Kiếp nào có yêu nhau, Nghìn trùng xa cách... ch sẽ còn th hin các ca khúc bt h ca Phm Đình Chương, Ngô Thy Miên, Văn Phng... 
 

 

Bài: Phan Anh
nh: Hương Trà

 

Tag :
MỚI NHẤT
Chùm ảnh đen trắng ấn tượng của Alessandra Ambrosio
Chùm ảnh đen trắng ấn tượng của Alessandra Ambrosio

(Dân trí) - Siêu mẫu đình đám Brazil vẫn tiếp tục là một cái tên hot được các tạp chí thời trang yêu chuộng dù cô đã bước vào tuổi 29 và qua một lần sinh nở. Thiên thần của Victoria's Secret vừa xuất hiện với hình ảnh ấn tượng trên tạp chí Russh tháng 8/2010.

Chủ nhật, 25/07/2010 - 02:30

Xem videoclip hot của Hà Hồ
Xem videoclip hot của Hà Hồ

(Dân trí)-Một đôi tình nhân trẻ yêu nhau say đắm, họ đã có những giờ phút rất ngọt ngào bên nhau nhưng rồi cuộc tình của họ kết thúc thật buồn...Chàng trai ra đi để lại cô gái với nỗi buồn đau khôn xiết...Đó là nội dung clip Tìm lại giấc mơ của ca sỹ Hồ Ngọc Hà.

Chủ nhật, 25/07/2010 - 01:10

Mel Gibson bị bồ gọi là “kẻ lừa dối”
Mel Gibson bị bồ gọi là “kẻ lừa dối”

(Dân trí) - Ca sỹ người Nga Oksana Grigorieva tuyên bố cô không hề gửi thư đe dọa bồ cũ Mel Gibson, cũng không có ý định tống tiền ngôi sao phim Trái tim dũng cảm và gọi anh này là “kẻ lừa dối.”

Chủ nhật, 25/07/2010 - 12:08

Hoàng Thùy Linh không muốn được ưu ái quá
Hoàng Thùy Linh không muốn được ưu ái quá

Sau khi đi qua "cơn bão", Linh ít xuất hiện hơn nhưng khi đã trở lại thì đầy bốc lửa. Cô gái sinh năm 1988 này lại một lần nữa lấy được thiện cảm của nhiều người...

Chủ nhật, 25/07/2010 - 09:59

Courtney Love trông ngày càng bệ rạc
Courtney Love trông ngày càng bệ rạc

(Dân trí) - Xuất hiện tại New York với thân hình gầy gò, làn da trắng xanh, mái tóc bù xù cùng điếu thuốc lá phì phèo trên miệng, vợ của thủ lĩnh nhóm Nirvana, từng được xem là biểu tượng sắc đẹp của làng nhạc Rock, trông thật bệ rạc và đáng sợ.

Chủ nhật, 25/07/2010 - 07:34

Cô dâu sành điệu
Cô dâu sành điệu

(Dân trí) - Siêu mẫu Tiiu Kuik gây bất ngờ với người xem khi hóa thân thành một cô dâu quá đỗi sành điệu trong chùm ảnh mới trên tạp chí Vogue Novias. Hình ảnh cô dâu với váy trắng dài thướt tha, đoan trang, dịu dàng không "tồn tại" trong chùm ảnh thú vị này.

Thứ bảy, 24/07/2010 - 08:01

Ngắm “người đẹp khóc” Choi Ji Woo tạo dáng
Ngắm “người đẹp khóc” Choi Ji Woo tạo dáng

(Dân trí) - Ngôi sao của <i>Chuyện tình mùa đông</i> và <i>Nấc thang lên thiên đường</i> phát huy thế mạnh của mình là chiều cao đáng nể, thân hình cân đối và gương mặt thánh thiện trong buổi chụp hình quảng cáo cho nhãn hiệu mỹ phẩm Shiseido.

Thứ bảy, 24/07/2010 - 02:30

Shakira: Rực rỡ váy hồng
Shakira: Rực rỡ váy hồng

(Dân trí) - Diva xinh đẹp của dòng nhạc Latin Pop diện chiếc váy hồng dễ thương và thể hiện những động tác uốn dẻo đáng kinh ngạc trong buổi chụp hình mới nhất trên một cánh đồng đẹp như mơ ở Ibiza, Tây Ban Nha.

Thứ bảy, 24/07/2010 - 12:36

Việt Trinh: Chưa từng mơ làm cô dâu…
Việt Trinh: Chưa từng mơ làm cô dâu…

Chỉ cần đóng một tập phim là nhận khoản cat-sê cả cây vàng, sau khi hoàn thành xong vài bộ phim là có thể mua nhà, mua xe. Đó là chân dung một Việt Trinh gần 20 năm về trước - Một ngôi sao đúng nghĩa của điện ảnh Việt.

Thứ bảy, 24/07/2010 - 11:45

Cha của Lindsay Lohan bị tố đánh người
Cha của Lindsay Lohan bị tố đánh người

(Dân trí) - Sau khi cô con gái đầu Lindsay Lohan vào tù bắt đầu thi hành án phạt thì ông bố Michael Lohan cũng gặp rắc rối với pháp luật. Mới đây, vị hôn thê cũ của ông Michael bất ngờ tố cáo ông hành hạ và thậm chí đe dọa lấy tính mạng của cô.

Thứ bảy, 24/07/2010 - 10:05

Ngàn năm tình sử - nỗ lực mới của sân khấu kịch Hà Nội
Ngàn năm tình sử - nỗ lực mới của sân khấu kịch Hà Nội

(Dân trí) - Vở kịch nói Ngàn năm tình sử thể hiện sự cố gắng, nỗ lực của nhà hát kịch Hà Nội sau nhiều năm yên ắng.

Thứ bảy, 24/07/2010 - 09:10

Phạm Băng Băng tạo dáng với… gối
Phạm Băng Băng tạo dáng với… gối

(Dân trí) - “Nàng Bạch Tuyết” của màn ảnh Hoa ngữ khi dịu dàng, duyên dáng với gam màu trắng, lúc lại rực rỡ, cuốn hút với gam màu đỏ trong loạt ảnh quảng cáo cho sản phẩm chăn, ga, gối, đệm Kasen.

Thứ bảy, 24/07/2010 - 08:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Behati Prinsloo - Những khoảnh khắc đời thường
Behati Prinsloo - Những khoảnh khắc đời thường

(Dân trí) - Siêu mẫu nổi tiếng nhất Namibia xuất hiện với hình ảnh trẻ trung, tự nhiên và sành điệu trong một chùm ảnh "đời thường" trên tạp chí Elle tháng 8/2010.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 08:11

Vợ cũ nghệ sĩ Trần Hiếu: Đắng cay nhận về mình
Vợ cũ nghệ sĩ Trần Hiếu: Đắng cay nhận về mình

Là người phụ nữ đi sát con đường âm nhạc của hai cha con tiếng tăm làng nhạc Việt: Trần Hiếu và Trần Thu Hà, mang lại vinh quang cho người khác nhưng chị lại nhận phần cay đắng về mình.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 06:50

Il Divo sẽ hát trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt
Il Divo sẽ hát trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt

(Dân trí) - BTC cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt sẽ dành cho khán giả món quà bất ngờ, nhóm nhạc nổi tiếng Il Divo sẽ biểu diễn trong đêm Chung kết cuộc thi tại Thiên đường du lịch Vinpearl Land, Nha Trang (Khánh Hòa), vào ngày 21/8 tới đây.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 05:05

Paris Hilton thư giãn bằng việc tắm... sâm panh
Paris Hilton thư giãn bằng việc tắm... sâm panh

(Dân trí) - Kiều nữ nhà Hilton thư giãn sau một ngày vui chơi tại St Tropez bằng việc tắm mình trong sâm panh và mặc cho các thợ săn ảnh, khách du lịch hiếu kỳ chụp ảnh.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 04:31

Lý Tống bị giam vì tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
Lý Tống bị giam vì tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

(Dân trí) - Mạng Mercury News.com của Mỹ tối 19/7 cho biết cảnh sát hạt Santa Clara, bang California, Mỹ đã bắt giam Lý Tống tối 18/7.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 03:01

Alessandra Ambrosio khoe dáng đẹp trên biển
Alessandra Ambrosio khoe dáng đẹp trên biển

(Dân trí) - Siêu mẫu Brazil diện những mẫu áo tắm mới nhất của Victoria’s Secret tung tăng tạo dáng trên bãi biển St. Bart’s để các nhiếp ảnh gia chụp hình.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 02:58

“Lộ diện” 40 thí sinh lọt vào vòng chung khảo phía Bắc
“Lộ diện” 40 thí sinh lọt vào vòng chung khảo phía Bắc

(Dân trí) - Từ hàng ngàn hồ sơ dự tuyển, BTC cuộc thi HHVN 2010 đã chọn được 160 thí sinh vào sơ tuyển và qua phỏng vấn, kiểm tra nhân trắc học, chọn được 40 thí sinh tiếp tục tham dự vòng thi chung khảo khu vực phía Bắc, diễn ra vào ngày mai 24/7.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 02:45

Lâm Tâm Như ngày một đằm thắm và quyến rũ
Lâm Tâm Như ngày một đằm thắm và quyến rũ

(Dân trí) - Dường như thời gian không có tác động nào với Lâm Tâm Như, cô vẫn luôn xuất hiện với gương mặt rạng rỡ, đôi mắt sáng đầy biểu cảm, và nụ cười tươi tắn như hoa. 10 năm trước, Tâm Như được biết tới qua vai diễn Hạ Tử Vy trong <i>Hoàn châu cách cách</i>.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 02:40

Thí sinh háo hức chờ phần thi bán kết
Thí sinh háo hức chờ phần thi bán kết

(Dân trí) - Mặc dù tới ngày 28/7 mới diễn ra vòng bán kết khu vực phía nam cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt nhưng các thí sinh của cuộc thi đang ráo riết tập luyện với sự giúp đỡ của hai siêu mẫu Thúy Hạnh và Xuân Lan.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 02:31

Siêu mẫu áo tắm và “cướp biển Caribe” đã bí mật kết hôn
Siêu mẫu áo tắm và “cướp biển Caribe” đã bí mật kết hôn

(Dân trí) - Đại diện của siêu mẫu Miranda Kerr và ngôi sao điện ảnh Orlando Bloom đã xác nhận với báo giới là cặp đôi này vừa bí mật kết hôn.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 02:10

Nguyệt Hằng: “Tôi khổ đau hay sung sướng đều là do anh...”
Nguyệt Hằng: “Tôi khổ đau hay sung sướng đều là do anh...”

(Dân trí) - “Đã có lúc tôi từng muốn buông tất cả. Gia đình đứng bên bờ vực của sự đổ vỡ. Nhưng lạ lắm, vợ chồng tôi cãi nhau to đến mấy, 2 - 3 ngày không nhìn thấy nhau là không chịu được”, diễn viên Nguyệt Hằng chia sẻ về gia đình và công việc.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 01:26

“Nàng Dae Jang Geum” sắp làm mẹ
“Nàng Dae Jang Geum” sắp làm mẹ

(Dân trí) - Nữ diễn viên duyên dáng xứ Hàn Lee Young Ae đã thông báo với đông đảo người hâm mộ rằng, cô đang mang bầu. Lee Young Ae bí mật kết hôn tại Mỹ vào tháng 8 năm ngoái.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 11:20