Thứ hai, 29/08/2005 - 13:00

VJ Denise Keller: Đẹp, đa tài và sắc sảo

Nếu bạn đã từng xem MTV Châu Á, chắc hẳn bạn sẽ không quên khuôn mặt đẹp rực rỡ, tươi tắn là nét hòa trộn giữa hai dòng máu Á, Âu của cô nàng VJ Denise Keller.

Đang nổi lên trong thế giới trẻ Châu Á không chỉ với vai trò người mẫu, mà còn là MC, biên tập các show truyền hình MTV, mới đây Keller còn đảm nhận vai trò người mẫu cho Chanel 5.

Denise sinh ra và lớn lên tại Singapore nhưng trong mình mang hai dòng máu lai trộn Đức và Trung Quốc. 13 tuổi, trong một lần đi shopping, cô đã được những chuyên gia "săn lùng" người mẫu khám phá và nhanh chóng trở thành người mẫu dẫn đầu trong làng thời trang nước này. Thành công trong nghiệp người mẫu Châu Á, Denise trở thành đại diện của giới người mẫu Singapore tại trung tâm Ford thuộc công ty World Final khi cô chiến thắng tại đây năm 2000.

Cô nhanh chóng nổi tiếng với vai trò là người mẫu trong những chiến dịch quảng cáo trong và ngoài nước. Denise đảm nhận luôn chương trình truyền hình Thời trang và người mẫu phát trực tiếp trên sóng truyền hình Singapore năm 2001.

Năm 2002, sau khi đã đạt được danh tiếng trên các sàn diễn New York, Hong Kong và Tokyo, giữa hàng nghìn người đẹp cùng tới dự tuyển VJ cho kênh truyền hình MTV Châu Á, Denise đã được đánh giá cao hơn hẳn. Năm 2003 là năm chính thức cô ra nhập "Căn nhà của MTV VJ".

VJ Denise Keller: Đẹp, đa tài và sắc sảo - 1
  

 

Và cho tới giờ, người hâm mộ kênh truyền hình MTV Asia không khỏi chờ đợi tới mỗi chương trình của cô gái xinh đẹp tài năng 23 tuổi này được phát sóng mỗi ngày.

Cô sinh ra và lớn lên ở Singapore, đó cũng chính là mảnh đất giúp cô trở nên nổi tiếng. Có điều gì khác biệt so với cuộc sống bình thường không?

Đó cũng chính là hướng đi của tôi. Tôi đã làm được những công việc mà tôi cảm thấy thoải mái, được nhiều sự ưu ái và có cơ hội tiếp xúc với nhiều người nổi tiếng. Không có thay đổi gì  nhiều cả. Chỉ có một điều khác lạ là có rất nhiều mọi người nhận ra tôi bất kể tôi ở đâu. Có một lần tới Malaysia, tôi bị phát hiện giống như một "sinh vật lạ", mọi người đổ xô tới "Denise, Denise kìa".

Lần đầu tiên cô bước vào sự nghiệp, còn quá trẻ, cô đã nhận được rất nhiều lời khuyên. Điều đáng giá nhất mà cô nhận được là gì?

Không ai cho tôi lời khuyên cả. Tôi tích lũy được từ cuộc sống. Giờ tôi có thể sẵn sàng đối mặt với "chiến tranh" trong làng giải trí. Tôi cũng không có ý kiến về tất cả những gì tôi đã đạt được. Có một câu nói mà tôi rất thích từ anh Utt (một VJ của MTVAsia): "Em nên chắc rằng, những thứ mà em làm được phải khiến em vui." Chính vì thế mà tôi luôn cố gắng hoàn thiện được câu nói này. Đôi lúc, bạn có những ngày tồi tệ nhưng tôi vẫn phải cố gắng và tự an ủi mình.

Và một câu nói được coi như lời khuyên thứ hai, tôi cảm nhận được từ một nhân vật trong làng giải trí Singapore:"Denise, hãy chắc rằng cô đừng thay đổi bản thân mình bởi vì có rất nhiều người muốn nghe cô kể những gì mà cô làm và nói những gì cô đã đạt được cũng như cô đã thực hiện nó thế nào. Nhưng nếu cô bắt đầu với những thay đổi, cô sẽ mất tự chủ rằng cô đang là ai." Tôi đã từng suy nghĩ rất nhiều về câu nói này.

Thế còn bây giờ, sau khi đã gián tiếp nhận được những lời khuyên, vậy cô có thể khuyên gì với những người muốn bước vào làng giải trí sau cô, muốn đi theo bước chân mà cô đã đi?

Tôi nghĩ là có rất nhiều điều để nói, nhưng từ kinh nghiệm của tôi, tôi chỉ có thể nói một điều: "Đừng nên mất tự chủ với bản thân." Đừng để danh tiếng khiến điều khiển mình, bạn có thể thay đổi thành một người khác và sau đó bạn không còn biết mình đang là ai nữa.

Cô đã quá quen thuộc với tất cả các thể loại nhạc ở MTV. Ban nhạc hay nghệ sỹ nào là người mà cô hâm mộ?

Tôi hâm mộ rất nhiều ban nhạc cũng như thể loại nhạc, tôi nghe thay thế nhau. Tôi thích The Bravery, The Killers. Tôi là một "tín đồ" rock bởi ngay từ khi còn nhỏ tôi đã được nghe Red Hot Chili Peppers, Nirvana, Guns N' Roses và cả Pearl Jam. Tôi thích cả ban nhạc vĩ đại U2, Coldplay, một ban nhạc mới cũng rất tiềm năng trở thành những ban nhạc tiếng tăm là The Bravery và The Killer. Tôi thích âm nhạc, vì thế nếu tôi có đến rạp hát, tôi chỉ muốn nghe nhạc, chứ tôi không muốn xem ca sỹ, quan tâm họ mặc gì, trang điểm thế nào...trừ khi đó là Kylie Minogue.

Lần đầu tiên ra nhập MTV, cô đã muốn tổ chức một show thời trang bởi vì cô là một người mẫu. Thế còn bây giờ, cô đã đảm nhận rất nhiều các show diễn khác nhau, vậy loại nào cô thấy mình yêu thích hơn cả?

Tôi thực sự thích chương trình MTV Screen. Đó là chương trình mà tôi thấy mình làm rất tốt bởi vì tôi rất thích điện ảnh. Tôi thường thích đi xem phim kể cả những phim hay và phim dở, vừa để thỏa mãn sở thích, vừa để làm vốn cho nghề nghiệp. Bên cạnh đó, tôi còn phải luôn hoàn thiện bản thân, thu nhập những điều vui vẻ, hài hước từ cuộc sống. Công việc thì rất bận rộn nhưng tôi cảm thấy niềm vui, sự hài hước trong đó.

Sau những ngày làm việc quá căng thẳng, cô sẽ "xả hơi"  thế nào?

Tôi về nhà và ngủ say không biết trời đất là gì. Công việc khá nhiều, tôi đang chờ có người cùng chia sẻ đảm nhận chung công việc với mình.

Không lâu nữa Utt sẽ đảm nhận hẳn công việc ở Singapore. Cô và anh ấy thường làm việc với nhau, mọi người thấy rằng hai người là một cặp rất ăn ý. Cô cảm thấy thế nào nếu như cô sẽ không có anh ấy nữa?

Ngày hôm qua khi tôi đang trong phòng trang điểm, có tất cả poster của mọi người ở đó, nhưng tôi lại chỉ cảm nhận anh ấy đang nhìn tôi. Và tôi nghĩ "Mình thật tệ, tại sao anh ta lại nhìn mình cơ chứ? Thậm chí anh ta còn không có ở đây". Trong tâm thức của tôi, anh ấy sẽ không bao giờ đi đâu.

 

VJ Denise Keller: Đẹp, đa tài và sắc sảo - 2
 

 

Trước màn ảnh nhỏ, Denise lúc nào cũng rất đẹp với nụ cười luôn nở trên môi. Nhưng đã có khi nào cô từng cảm thấy mình thật xấu xí, bừa bộn mà không còn kịp trau chuốt bản thân trước khi lên sân khấu?

Tôi chưa từng có cảm giác như vậy. Có những ngày trên trán của tôi xuất hiện rất nhiều mụn bởi vì tôi bị stress. Tôi có tham khảo ý kiến mọi người trong đội, họ có nói là "Em bệnh rồi". Nhưng tôi vẫn tiếp tục công việc của mình, bởi vì tất cả chúng ta cũng chỉ là những con người tự nhiên thôi mà.

Cô đã làm việc ở MTV 2 năm nay rồi. Trước đó, cô còn là một người mẫu. Cô thấy mình rõ nhất trong nghiệp nào?

Là một MTV VJ, một VJ của kênh truyền hình một Châu lục, chúng tôi phải hoàn thành những công việc mang tính chất giống nhau bởi vì mỗi chương trình có một series dài cùng một kịch bản. Đôi lúc cuối tuần MTV thường có những chương trình mang tính sự kiện, không phải lao động chân tay nhưng thật sự là kiệt sức. Tôi có đảm nhận một chương trình phát sóng 3 tháng một lần vào buổi cuối tuần. Mệt lắm, nhưng anh cũng thấy đấy, tôi nhắc nhiều đến MTV, tôi sẽ tập trung hết mình với công việc này.

Thế còn làm phim? Cô có mơ được làm việc cùng ai đó chưa?

Ồ, chưa. Tôi cũng sẽ theo hướng này. Nhưng tôi nghĩ tôi là người khá kén chọn và là người hơi cầu toàn bởi trong người tôi có cả giòng máu người Đức. Vì vậy mà tôi chưa nhận được kịch bản nào ưng ý, tôi thích tự điều khiển bản thân làm những gì mà tôi có thể. Nhưng nếu để nói tôi phải vào vai một nhân vật nào đó mà tôi không có một chút tự chủ bản thân trong đó, chắc tôi sẽ không làm.

 Theo Netmode