Thứ ba, 05/07/2011 - 09:25

Vì sao Ngô Thanh Vân bị “thất sủng” tại Bước nhảy hoàn vũ 2011?

Dân trí Là đương kim vô địch nhưng Ngô Thanh Vân không hề được “ngó ngàng” đến suốt 10 liveshow của Bước nhảy hoàn vũ 2011.

Ngô Thanh Vân là gương mặt sáng giá khi Bước nhảy hoàn vũ (BNHV) tổ chức lần đầu tiên năm 2010. Bước vào đêm chung kết cùng với Đoan Trang, Ngô Thanh Vân đã đoạt cúp vàng một cách thuyết phục. Những khán giả yêu mến khiêu vũ đã chờ đợi sự trở lại trong một tiết mục dành riêng cho Ngô Thanh Vân và bạn nhảy Tisho khi BNHV bước vào mùa giải thứ 2. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra. Dù là đương kim vô địch nhưng Ngô Thanh Vân hoàn toàn bị quên lãng.
 
 
Ngô Thanh Vân là đương kim vô địch BNHV nhưng hoàn toàn vắng bóng tại BNHV 2011

Á quân của BNHV 2010 đã được mời vào vị trí MC cùng với Thanh Bạch, và Đoan Trang cũng có dịp được trổ tài trong những liveshow của BNHV 2011. Đoan Trang đã có tiết mục đặc biệt được dàn dựng cùng 2 vũ công quốc tế Anna Silova, Tsveta Tsocheva và vũ đoàn. Trong khi, vị trí Á quân của Đoan Trang vẫn tiếp tục tỏa sáng tại BNHV 2011, nhiều khán giả đã đặt câu hỏi về sự vắng bóng của quán quân Ngô Thanh Vân.

Ở mỗi liveshow, BTC đều cố gắng mời những vị khách mời nổi tiếng trong làng giải trí đến tham dự để tăng thêm tính hấp dẫn cho chương trình. Ca sỹ Thanh Lam, ca sỹ Minh Hằng, ca sỹ Hồ Ngọc Hà… đều có những tiết mục thú vị tại BNHV 2011, nhưng tuyệt nhiên, dù chỉ là vị trí khách mời, Ngô Thanh Vân cũng không được nhớ đến.
 
Đoan Trang đã có được cơ hội khẳng định những giá trị của vị trí Á quân  mang lại tại BNHV 2011.
 
Trả lời phóng viên Dân trí, ông Quang Minh- Giám đốc công ty Cát Tiên Sa, đại diện BTC có nói, “Giữa chúng tôi (giữa BTC và Ngô Thanh Vân) không có vấn đề gì. Chúng tôi đã có lời mời Ngô Thanh Vân tham dự với tư cách khách mời, nhưng Vân bận đi không tham dự được. Theo dự kiến, chúng tôi muốn mời Vân tham gia vào đêm Gala. Đến đêm chung kết, khi Vân nói có thể tham gia, chương trình đã được chuẩn bị xong xuôi. Các bạn có thể thấy, chương trình đêm chung kết khá dài với phần trình diễn của 7 cặp đôi đã bị loại, và 3 cặp đôi thi đấu tranh giải… Vả lại, kịch bản của đêm chung kết không yêu cầu phải có tiết mục của người đã đoạt giải năm trước. Chúng tôi cũng rất khó để sắp xếp bạn nhảy cho Ngô Thanh Vân, vì tất cả đều rất bận, như Tisho- bạn nhảy cũ với Vân đã phải tập 2-3 tiết mục cho đêm chung kết… Chúng tôi hiểu là Ngô Thanh Vân muốn tham gia vào đêm chung kết, nhưng chúng tôi không thể thu xếp được”. Ông Minh khẳng định “Ngô Thanh Vân không tham gia năm nay có thể tham gia vào năm tới, sẽ còn nhiều mùa giải BNHV chứ không kết thúc ở năm nay. Về mối quan hệ, chúng tôi khẳng định, chúng tôi luôn tôn trọng Ngô Thanh Vân”.
 
Đã có sự khác biệt giữa 2 vị trí...
 
Ngô Thanh Vân cho biết "Sẽ không đưa ra lời bình luận nào ở thời điểm hiện tại..."

Về phía Ngô Thanh Vân, khi được hỏi về việc đã được BTC của chương trình BNHV mời với tư cách khách mời vào đêm Gala nhưng “Vân từ chối vì bận đi Mỹ” và rằng “Vân muốn tham dự vào đêm chung kết nhưng chương trình đã chuẩn bị xong và không thể có thêm tiết mục”, quán quân của BNHV 2010 cho biết “Tôi luôn sẵn sàng phục vụ khán giả khi được mời. Tuy nhiên, ở thời điểm này, tôi không muốn đưa ra bất kỳ một lời bình luận nào”.

 
 
Hiền Hương
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng