Vì sao Hoàng Yến Chibi không đến nhận cúp Bông Sen Vàng?

(Dân trí) - "Lịch quay gameshow đã chốt từ trước đó. Yến không thể bỏ được vì sẽ ảnh hưởng đến cả một ê-kíp lớn nên đành lỡ hẹn. Dù theo dõi và đón nhận tin từ xa nhưng Yến vẫn rất xúc động", Hoàng Yến Chibi chia sẻ lý do cô không có mặt tại sân khấu Liên hoan phim để nhận cúp vàng ở hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc”.

Tối ngày 27/11, Lễ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 diễn ra tại thành phố biển Vũng Tàu. Giải thưởng đã vinh danh nhiều tập thể và cá nhân làm phim xuất sắc của năm.

Vì sao Hoàng Yến Chibi không đến nhận cúp Bông Sen Vàng? - 1

Ở hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc”, Hoàng yến Chibi với vai Hiểu Phương trong Tháng năm rực rỡ bất ngờ vượt qua Ngô Thanh Vân phim Hai Phượng và Khả Ngân phim 100 ngày bên em để giành chiến thắng.

Tuy nhiên, Hoàng Yến Chibi không có mặt tại sân khấu để nhận cúp vàng của chương trình. Chia sẻ lý do vắng mặt tại đêm trao giải, Hoàng Yến Chibi cho biết vì phải quay gameshow Gà đẻ trứng vàng (VTV3) với vai trò MC chính nên đành phải cáo lỗi với ban tổ chức.

Cô nói: "Lịch quay gameshow đã chốt từ trước đó. Yến không thể bỏ được vì sẽ ảnh hưởng đến cả một ê-kíp lớn nên đành lỡ hẹn. Dù theo dõi và đón nhận tin từ xa nhưng Yến vẫn rất xúc động".

Vì sao Hoàng Yến Chibi không đến nhận cúp Bông Sen Vàng? - 2

Chia sẻ thêm về giải thưởng này, Hoàng Yến xúc động: “Yến rất bất ngờ vì không nghĩ Tháng năm rực rỡ lại tiếp tục mang đến cho mình một giải thưởng ý nghĩa nữa ở Liên Hoan Phim Việt Nam 2019. Giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” một lần nữa cho Yến động lực để cố gắng nhiều hơn nữa. Yến rất tiếc vì không thể có mặt trên sân khấu để đón nhận niềm vui nhưng theo dõi từ xa Yến vẫn thấy hạnh phúc và ngọt ngào lắm”.

Nữ diễn viên còn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến toàn bộ ê-kíp phim Tháng năm rực rỡ vì đã cho mình một vai diễn Hiểu Phương đầy ý nghĩa. “Phần thưởng này có sự giúp đỡ, hỗ trợ của mọi người rất nhiều”.

Vì sao Hoàng Yến Chibi không đến nhận cúp Bông Sen Vàng? - 3

Giải thưởng là sự ghi nhận của giới chuyên môn, hội đồng nghệ thuật cho sự nỗ lực và cố gắng của nữ diễn viên sinh năm 1995. 

Bộ phim Tháng năm rực rỡ mang về sự “bội thu” giải thưởng cho Hoàng Yến Chibi.

Trước đó, Tháng năm rực rỡ đã mang về cho Hoàng Yến Chibi giải thưởng 2 giải Ngôi Sao Xanh cho "Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất" (2017, 2018) và "Nữ diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất" (2018); Giải Cánh Diều Vàng cho "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyện điện ảnh" (2018); Giải Làn Sóng Xanh cho "Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất" (2018); Giải Keeng Young Awards cho "Ca khúc nhạc phim" (2018)…

Rất nhiều nghệ sĩ lớn như NSƯT Thành Lộc, nghệ sĩ Hồng Đào, Mai Thu Huyền, Huỳnh Lập, Trịnh Tú Trung, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng…. đều gửi lời chúc mừng Hoàng Yến Chibi.

Khi được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng – đạo diễn phim Tháng năm rực rỡ vào trêu chọc vui rằng cô có thể nhận được danh hiệu NSƯT sớm, Hoàng Yến Chibi nói: “Tất cả là nhờ anh đấy anh ơi. Có anh mới có em của ngày hôm nay. Nghìn lần cảm ơn anh không hết”.

Vì sao Hoàng Yến Chibi không đến nhận cúp Bông Sen Vàng? - 4

Việc vượt qua “đả nữ” Ngô Thanh Vân để giành giải thưởng của Hoàng Yến Chibi cũng gây nên tranh cãi. Không ít người cho rằng vai diễn Hai Phượng của Ngô Thanh Vân có sức nặng và sự thể hiện tốt hơn, nhưng lại trượt giải thưởng.

Nói về điều này, Hoàng Yến Chibi cho biết, việc được đứng chung đề cử với Ngô Thanh Vân – một người có kinh nghiệm, là đả nữ số một của điện ảnh nước nhà đã là vinh dự rất lớn với mình.

Cô nói: “Yến không nghĩ mình sẽ vượt qua được chị Vân để thắng giải thưởng này đâu. Vai Hai Phượng mà chị thể hiện Yến có xem và thấy rất xuất sắc. Chị xứng đáng để được vinh danh. Còn về giải thưởng ngày hôm nay, Yến nghĩ đó như là một phần thưởng khích lệ cho những diễn viên trẻ như Yến. Đó là động lực để các thế hệ nối tiếp chị Vân như Yến được thể hiện bản thân nhiều hơn”.

Hoàng Yến Chibi khẳng định, bản thân không dám đặt mình lên bàn cân với Ngô Thanh Vân, cũng không thể so sánh với đàn chị về thực lực. “Yến xem chị là người để học hỏi và phấn đấu được như thế. Hôm nay, phim Song Lang của ê-kíp chị thắng giải Bông Sen Vàng, Hai Phượng đạt giải Bông Sen Bạc… là hoàn toàn xứng đáng”, Hoàng Yến bày tỏ.

Băng Châu