Vì sao "Dương Quá" Cổ Thiên Lạc vẫn chưa kết hôn?

(Dân trí) - Cổ Thiên Lạc đã bước sang tuổi 51 và có sự nghiệp đỉnh cao nhưng chuyện tình yêu của anh vẫn luôn là một điều bí ẩn với công chúng.

Cổ Thiên Lạc đã có gần 30 năm tuổi nghề và được xem là "anh cả" tại làng giải trí Hồng Kông. Nam diễn viên không chỉ tích cực đóng phim mà còn tham gia sản xuất nhiều tác phẩm điện ảnh.

Vì sao Dương Quá Cổ Thiên Lạc vẫn chưa kết hôn? - 1

Cổ Thiên Lạc là mỹ nam đình đám "càng già càng cay" của làng giải trí xứ hương cảng. 

Những bộ phim gắn liền với danh tiếng của Cổ Thiên Lạc gồm Thần điêu đại hiệp (1995), Loan đao phục hận (1996), Hồ sơ trinh sát (1997), Cỗ máy thời gian (2001)…

Hiện tại, anh có trong tay hơn 100 bộ phim điện ảnh và nâng đỡ nhiều diễn viên trẻ của làng giải trí xứ hương cảng. Giàu có, nổi tiếng, Cổ Thiên Lạc còn được khen ngợi vì tấm lòng thiện nguyện.

Trong khi những đồng nghiệp cùng thời đều đã yên bề gia thất thì Cổ Thiên Lạc vẫn cô đơn lẻ bóng. Nam diễn viên 51 tuổi còn giải thích, vì độc thân nên anh luôn sống vui vẻ, có vẻ ngoài trẻ trung hơn bạn bè cùng lứa.

Cổ Thiên Lạc song ca cùng Dung Tổ Nhi

Trong sự nghiệp điện ảnh rực rỡ của mình, nam diễn viên sinh năm 1970 không ít lần dính tin đồn tình cảm với các bạn diễn nhưng anh liên tục phủ nhận. Từ trước đến nay, Cổ Thiên Lạc chỉ công khai duy nhất một mối tình với công chúng, đó là chuyện tình với người đẹp Huỳnh Kỷ Doanh.

Cổ Thiên Lạc và Huỳnh Kỷ Doanh nên duyên nhờ hợp tác chung trong bộ phim Hạnh phúc đâu tự có (năm 1994). Thời điểm đó, nam diễn viên sinh năm 1971 là cái tên đang lên và được đài TVB (Hồng Kông) lăng xê tích cực. Tuy nhiên, sự nghiệp của Cổ Thiên Lạc bị lung lay khi anh bị phát hiện từng ngồi tù vì trộm cắp trong quá khứ.

Danh tiếng và tương lai trong làng giải trí của Cổ Thiên Lạc đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng nữ diễn viên Huỳnh Kỷ Doanh vẫn lựa chọn ở bên anh, động viên anh vượt qua giai đoạn sóng gió trong sự nghiệp.

Vì sao Dương Quá Cổ Thiên Lạc vẫn chưa kết hôn? - 2

Cổ Thiên Lạc và Huỳnh Kỷ Doanh.

Huỳnh Kỷ Doanh còn tuyên bố sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp vì Cổ Thiên Lạc và điều này khiến tài tử họ Cổ rất cảm động, trân trọng cô. Tuy nhiên, sau 7 năm bên nhau, họ chia tay trong sự tiếc nuối của người hâm mộ. 

Cổ Thiên Lạc từng chia sẻ, những bất đồng quan điểm sống khiến hai người không thể tiếp tục làm tình nhân. Song, sau đó, họ vẫn xem nhau là bạn và giữ quan hệ thân thiết tới bây giờ.

Giữa năm 2021, tờ Sohu có bài viết lý giải nguyên nhân khiến Cổ Thiên Lạc không chịu lập gia đình dù đã ở tuổi 51. Theo đó, mối tình 7 năm không thành với người đẹp Huỳnh Kỷ Doanh khiến Cổ Thiên Lạc không muốn mở lòng với người khác giới.

 Sau chuyện tình với Huỳnh Kỷ Doanh, Cổ Thiên Lạc không công khai bất kỳ mối quan hệ nào và thậm chí, anh còn dính tin đồn thuộc giới tính thứ ba vì mãi "không chịu lấy vợ". 

Vì sao Dương Quá Cổ Thiên Lạc vẫn chưa kết hôn? - 3

Cổ Thiên Lạc và cô bạn thân Tuyên Huyên. 

Trong 30 năm hoạt động nghệ thuật, Cổ Thiên Lạc còn dính tin đồn tình cảm với nữ diễn viên Tuyên Huyên, người bạn diễn ăn ý và đẹp đôi trên màn ảnh của họ. Họ từng hợp tác trong nhiều bộ phim, ăn ý và ngọt ngào đến mức khiến nhiều khán giả tin rằng, mối quan hệ của hai người trên mức đồng nghiệp.

Trước những câu hỏi của giới truyền thông, Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên đều khẳng định, họ là bạn, là đồng nghiệp. Hiện tại, cả hai đều chưa lập gia đình, được khán giả "đẩy thuyền" nhưng nhất quyết "không chịu đến với nhau".

Một chuyện tình tin đồn tiêu tốn nhiều giấy mực của Cổ Thiên Lạc là mối quan hệ với người đẹp Quách Thiện Ni. Cặp đôi được cho rằng phải lòng nhau khi cùng tham gia bộ phim Cỗ máy thời gian (năm 2001).

Song, tin đồn tình cảm này không được Cổ Thiên Lạc xác nhận và truyền thông Hồng Kông tin rằng, thông tin này chỉ là một "chiêu" lăng xê Quách Thiện Ni của đài TVB bởi khi đó, cô vẫn là một gương mặt mới.

Vì sao Dương Quá Cổ Thiên Lạc vẫn chưa kết hôn? - 4

Cổ Thiên Lạc hợp tác với Quách Thiện Ni trong bộ phim Cỗ máy thời gian (năm 2001). 

Ngoài Tuyên Huyên, Quách Thiện Ni, Cổ Thiên Lạc còn dính tin đồn tình cảm với các bạn diễn như Trần Kiều Ân và Trần Nghiên Hy. Mối quan hệ giữa Cổ Thiên Lạc và Trần Kiều Ân rộ lên vào năm 2010 nhưng bị "dập tan" ngay sau đó khi có thông tin, tài tử Hồng Kông rung động trước "Tiểu Long Nữ bản năm 2014" Trần Nghiên Hy. Song, thông tin này không được Cổ Thiên Lạc phản hồi và cũng nhanh chóng rơi vào quên lãng. 

Năm 2014, nam diễn viên Hồng Kông hợp tác với người đẹp chuyển giới Thái Lan - Nong Poy trong dự án Tảo độc. Mỹ nhân chuyển giới người Thái đã úp mở về mối quan hệ giữa hai người nhưng Cổ Thiên Lạc chỉ im lặng. 

Vì sao Dương Quá Cổ Thiên Lạc vẫn chưa kết hôn? - 5

Cổ Thiên Lạc và người đẹp chuyển giới Thái Lan - Nong Poy. 

Năm 2020, đoàn làm phim Thần điêu đại hiệp (năm 1995) đã tổ chức họp mặt sau 24 năm, "Dương Quá" Cổ Thiên Lạc và "Tiểu Long Nữ" Lý Nhược Đồng đều có mặt. Họ từng kết đôi ăn ý và tạo thành cặp Dương Quá - Cô Cô kinh điển trên màn ảnh nhỏ. 

Hai nghệ sĩ tiết lộ, họ vẫn giữ mối quan hệ thân thiết trong nhiều năm và thường xuyên liên lạc với nhau. Cả hai hiện đều độc thân nên người hâm mộ tiếp tục đẩy thuyền cho hai diễn viên. Song, Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng đều khẳng định, họ theo đuổi chủ nghĩa độc thân và không nghĩ kết hôn là điều quá quan trọng lúc này. 

Ở tuổi 51, cuộc sống của Cổ Thiên Lạc chỉ liên quan tới công việc, tham gia các hoạt động từ thiện, gặp gỡ bạn bè hoặc đoàn tụ với gia đình. 

Vì sao Dương Quá Cổ Thiên Lạc vẫn chưa kết hôn? - 6

Cổ Thiên Lạc kết hợp ăn ý với Lý Nhược Đồng trong Thần điêu đại hiệp (năm 1995).

Vì sao Dương Quá Cổ Thiên Lạc vẫn chưa kết hôn? - 7

Năm 2020, họ gặp lại nhau tại sự kiện kỷ niệm đoàn phim Thần điêu đại hiệp và được khán giả "đẩy thuyển". 

Đang được quan tâm