Trương Tịnh Sơ - Vẻ đẹp quý phái và lối cuốn

(Dân trí) - Trương Tịnh Sơ thu hút người đối diện bởi dáng hình mảnh khảnh, gương mặt thanh tú, đậm chất Á Đông. Khả năng sử dụng tiếng Anh tốt và lối diễn xuất thông minh, cô nhanh chóng trở thành gương mặt Trung Quốc được mến mộ tại nước ngoài.

Trương Tịnh Sơ từng lọt vào danh sách 50 minh tinh quyến rũ nhất Trung Quốc và được chọn làm gương mặt trang bìa trên tạp chí Time châu Á.

 

Trương Tịnh Sơ từng xuất hiện trong phim Peacock và nhận giải Gấu Bạc tại Liên hoan Phim Berlin năm 2005. Ngoài ra, người đẹp này còn tham gia trong một số bộ phim tiêu biểu khác như Thất kiếm, Giờ cao điểm 3, Những tay chuyên nghiệp...

 

Trong năm 2007, Trương Tịnh Sơ được đánh giá là “hiện tượng” của màn ảnh Hoa ngữ bên cạnh hai gương mặt nữ khác như Thang Duy và Yu Nan. Báo giới nước ngoài cũng không ngần ngại gọi cô là Chương Tử Di thứ hai của màn ảnh Hoa ngữ, nhờ vốn tiếng Anh khá ổn và lối diễn xuất tinh tế.

 

Bộ phim mới nhất mà cô tham gia là John Rabe của đạo diễn người Đức Gallenberger, quy tụ một số diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc, Đức, Pháp và Mỹ. Trương Tịnh Sơ được mời tham gia bộ phim này sau khi nữ diễn viên Châu Tấn từ chối.

 

John Rabe được xây dựng dựa theo cuốn tiểu thuyết The Good Man of Nanking: The Diaries of John Rabe, xoay quanh cuộc đời của John Rabe, một thương gia giàu lòng nhân ái người Đức sống tại Nam Kinh (Trung Quốc). Ông từng cứu giúp rất nhiều người dân nghèo ở Nam Kinh trong những năm đại chiến thế giới lần thứ hai.

 

Trong phim, Trương Tịnh Sơ đảm nhận vai một nữ sinh trung học. Cô và gia đình phải chịu cảnh ly tan vì chiến tranh. Bạn diễn đóng cặp cùng Trương Tịnh Sơ là nam diễn viên người Đức Ulrich Tukur và Trần Khôn của Trung Quốc.

 

Trong bài phỏng vấn mới đây với tờ Hotspot (Trung Quốc), Trương Tịnh Sơ tâm sự, ước mơ của cô hiện tại là gây dựng một sự nghiệp rực rỡ và chứng minh cho các đồng nghiệp Hollywood thấy rằng “Những nghệ sĩ châu Á nói chung và nghệ sĩ Trung Quốc nói riêng có thể làm được rất nhiều”.

 

Trương Tịnh Sơ - Vẻ đẹp quý phái và lối cuốn - 1

 

Trương Tịnh Sơ - Vẻ đẹp quý phái và lối cuốn - 2
 

Trương Tịnh Sơ - Vẻ đẹp quý phái và lối cuốn - 3
 

Trương Tịnh Sơ - Vẻ đẹp quý phái và lối cuốn - 4
 

Trương Tịnh Sơ - Vẻ đẹp quý phái và lối cuốn - 5

 

Trương Tịnh Sơ - Vẻ đẹp quý phái và lối cuốn - 6

 

 

Trương Tịnh Sơ - Vẻ đẹp quý phái và lối cuốn - 7

 

 

Trương Tịnh Sơ - Vẻ đẹp quý phái và lối cuốn - 8
 

Trương Tịnh Sơ - Vẻ đẹp quý phái và lối cuốn - 9
 

Trương Tịnh Sơ - Vẻ đẹp quý phái và lối cuốn - 10
 

Trương Tịnh Sơ - Vẻ đẹp quý phái và lối cuốn - 11
Nữ diễn viên Trương Tịnh Sơ trên tạp chí Hotspot, tháng 12/2008.

 

Mi Vân

Theo Hotspot