Trúc Diễm: “Tôi tự tin vào ngoại hình, khả năng của mình”

Dân trí “Diễm rất tự tin, mình có ngoại hình, có khả năng và mình luôn nỗ lực hết mình thì thành công rồi cũng sẽ tới thôi”, nữ hoàng quảng cáo Việt Nam Trương Tri Trúc Diễm chia sẻ sự quyết tâm của mình khi khởi đầu quyết tâm bước vào nghiệp cầm ca.


Trúc Diễm: “Tôi tự tin vào ngoại hình, khả năng của mình” - 1

Trúc Diễm (áo vàng) trong một tiết mục sôi động trên sân khấu tại Đêm hội chân dài
 

Dạo này thấy Diễm không xuất hiện thường xuyên trên sàn diễn nữa, liệu có kế hoạch gì khác vậy?

 

Ngoài việc không xuất hiện trên sàn catwalk thì em vẫn tham gia chụp hình thời trang bình thường, vì chụp hình đã ăn vào máu của em rồi. Nó là niềm đam mê mà em không thể từ bỏ, và nếu có bộ hình nào mà ý tưởng hay thì em sẽ tham gia chụp thôi. Và em đang làm việc rất chăm chỉ để chuẩn bị cho con đường âm nhạc sắp tới.

 

Tại sao khi tên tuổi trong làng thời trang đang dần được khẳng định thì Diễm lại bỏ sang ca nhạc?

 

Thật ra trước đây em vẫn phải đi học, và công việc người mẫu giúp em có thể lựa chọn và phân bổ thời gian hợp lý cho việc vừa đi học, vừa đi làm. Nó không đòi hỏi em nhiều như công việc ca sĩ, khi làm ca sĩ thì em phải tập trung 100% công sức thì mới thành công được. Hết đi thu âm, luyện vũ đạo, rồi lại luyện thanh... nó đòi hỏi quá nhiều thời gian mà em thì phải học nữa.

 

Bây giờ em đã tốt nghiệp rồi, em có thời gian nhiều hơn, em nghĩ rằng mình mới 22 tuổi thôi, hãy còn rất trẻ... Tuy rằng em đi làm một công việc văn phòng nào đó cũng được, nhưng tuổi xuân nó qua rất nhanh mà công việc nghệ thuật thì có tính thời điểm. Nếu em không nắm lấy cơ hội thì nó sẽ qua đi mất. Nếu em đã nói em sẽ làm thì chắc chắn em sẽ làm được.
 
Trúc Diễm: “Tôi tự tin vào ngoại hình, khả năng của mình” - 2


Trúc Diễm: “Tôi tự tin vào ngoại hình, khả năng của mình” - 3

 

Nhưng ca sĩ ngoài việc đòi hỏi về sắc đẹp còn cần có giọng hát nữa...

 

Thật ra có rất nhiều tấm gương đi trước rồi, vậy nên em nghĩ rằng nếu mình đi hát chuyên nghiệp thì giọng hát của mình phải tốt để mọi người có thể chấp nhận mình. Cũng có nhiều tư tưởng phản đối rồi nên mình phải tự tin với giọng hát của mình trước. Chứ không được nghĩ rằng mình có sắc đẹp thì mình có khả năng làm ca sĩ, ý nghĩ đó là sai lầm. Em muốn khẳng định rằng em tự tin vào giọng hát của mình nên em mới quyết định làm, và em sẽ chuẩn bị thật kỹ cho con đường mới mà em sẽ chọn. 

 

Chắc là công việc người mẫu sẽ giúp Diễm rất nhiều trên con đường mới?

 

Đúng vậy! Đó chính là sự tự tin trên sàn diễn, những định hướng thời trang và nó giúp tạo ra một hình ảnh hoàn thiện hơn. Người ta nói rằng trang phục người ca sĩ mặc sẽ nói lên phong cách âm nhạc của họ. Em nghĩ câu này đúng!
 
Trúc Diễm: “Tôi tự tin vào ngoại hình, khả năng của mình” - 4


Trúc Diễm: “Tôi tự tin vào ngoại hình, khả năng của mình” - 5

 

 

Bạn có ngại không khi chắc chắn sẽ có nhiều lời xì xào: “Ôi dào! Lại thêm một người đẹp hát nữa”.

 

Em thấy không có gì mà ngại hết. Vì có rất nhiều người đi trước đã làm và đã chứng tỏ được khả năng của mình. Hơn nữa ca sĩ không nhất thiết phải là xấu, nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam rất cần những ca sĩ có cả giọng hát lẫn ngoại hình để đưa âm nhạc Việt Nam đi xa hơn nữa. Chứ không chỉ đóng khuôn ở trong nước mà thôi. Vì thật ra ngoại hình cũng rất quan trọng đó chứ?

 

Nhưng thú thật nhé, làm thế nào để người ta thôi không gọi bạn là người đẹp hát nữa mà công nhận bạn là một ca sĩ thực sự, như Hồ Ngọc Hà chẳng hạn?

 

Em nghĩ hồi mới đầu đi hát chắc chị Hà cũng sẽ phải đối mặt với những câu hỏi như vậy, và chị ấy đã trả lời rất tốt câu hỏi đó bằng những thành công của mình. Với bản thân em cũng vậy, thời gian sẽ trả lời. Cần có thời gian để người ta thấy được em có thể làm gì và làm thế nào? Có thể album đầu tay của em có thể sẽ không được thành công cho lắm, nhưng những album sau nữa sẽ khác. Có ai nói rằng chắc chắn tôi sẽ thành công ngay từ bước đầu tiên đâu? Điều quan trọng là phải tự tin vào khả năng của mình trước, bởi nếu không có lòng tin thì bạn sẽ không làm gì được. 

 

Ngoài việc luyện thanh là điều bắt buộc, với vũ đạo bạn chuẩn bị tới đâu rồi?

 

Thật ra thì dòng nhạc mà em lựa chọn không cần nhiều tới vũ đạo, nhưng em vẫn có vũ sư. Em có thể nhảy được, thậm chí nhảy khá đẹp đấy nhé!
 
Trúc Diễm: “Tôi tự tin vào ngoại hình, khả năng của mình” - 6


Trúc Diễm: “Tôi tự tin vào ngoại hình, khả năng của mình” - 7

 

Người ta thường nói vui rằng: Có một “công thức chung” đi đến thành công của các ca sĩ trẻ là: Ngoại hình + Đại gia + Chiêu thức PR = Thành công. Bạn nghĩ sao về điều đó?

 

Mỗi người có một phương pháp riêng để đi tới thành công, không nhất thiết ai cũng phải lặp lại phương pháp đó. Nếu mình có thể sử dụng một phương pháp khác để đi tới thành công thì tại sao lại phải đi theo con đường cũ? Diễm rất tự tin, mình có ngoại hình, có khả năng và mình luôn nỗ lực hết mình thì thành công rồi cũng sẽ tới thôi.

 

Nhưng nếu có người đỡ đầu thì sẽ dễ dàng hơn để đi tới thành công đấy chứ?

 

Diễm không nghĩ vậy. Nếu có đại gia dùng tiền để đẩy bạn lên thì cũng tốt thôi, nhưng điều quan trọng là công chúng nghe nhạc. Nếu bạn không có một chất giọng tốt, thì khả năng bạn trụ lại trong làng âm nhạc là rất khó khăn. Để thành công thì việc đầu tiên phải khiến được công chúng chấp nhận mình trước.

 

Cảm ơn Trúc Diễm rất nhiều...

 

Bài: Phan Anh

Hình: Nguyễn Vũ

Tag :
MỚI NHẤT
"Cướp biển" Johnny Depp không ngờ mình vẫn "đắt hàng"
"Cướp biển" Johnny Depp không ngờ mình vẫn "đắt hàng"

(Dân trí) - Ngôi sao của phim Cướp biển vùng Caribe Johnny Depp thổ lộ, anh không ngờ ở tuổi 46, sau hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực điện ảnh, anh vẫn tiếp tục nhận được nhiều lời mời đóng phim.

Thứ năm, 28/05/2009 - 12:06

“Góc tối” của Mỹ Lệ lọt vào top 5 của Bài hát Việt
“Góc tối” của Mỹ Lệ lọt vào top 5 của Bài hát Việt

(Dân trí) - Cùng lọt vào Top 5 Bài hát Việt trong tháng và được lựa chọn dàn dựng, biểu diễn cùng với Góc tối là ca khúc 12 giờLời ru Âu Lạc.

Thứ năm, 28/05/2009 - 11:22

Chương Tử Di không ngượng vì ảnh “nóng” với chồng tương lai
Chương Tử Di không ngượng vì ảnh “nóng” với chồng tương lai

(Dân trí) - Nữ diễn viên xinh đẹp của màn ảnh Trung Quốc khẳng định rằng, cô không còn thấy buồn hay lo lắng về những bức ảnh riêng tư giữa cô và vị hôn phu tương lai Vivi Nevo tại bãi biển St.Barts bị tung lên mạng hồi đầu tháng 1/2009.

Thứ năm, 28/05/2009 - 11:12

"Rocker quyến rũ" từ chối bàn luận về giới tính
"Rocker quyến rũ" từ chối bàn luận về giới tính

(Dân trí) - "Rocker quyến rũ" Adam Lambert, người về thứ nhì trong cuộc thi Thần tượng âm nhạc Mỹ 2009 tuyên bố không muốn bàn luận về giới tính của mình mà để fan tự "nghiên cứu".

Thứ năm, 28/05/2009 - 10:37

Chloé Wang - Hiện tượng mới của làng showbiz Trung Quốc?
Chloé Wang - Hiện tượng mới của làng showbiz Trung Quốc?

(Dân trí) - Chloé Wang sinh trưởng và lớn lên tại Mỹ nhưng lại “nuôi” tham vọng gây dựng sự nghiệp âm nhạc tại thị trường Trung Quốc, quê nội của cô. Nữ ca sĩ mới toanh của làng giải trí Trung Quốc được nhận xét có nét giống ngôi sao Hollywood Lindsay Lohan.

Thứ năm, 28/05/2009 - 09:44

"Công chúa" nhạc đồng quê để tình yêu tự tới
"Công chúa" nhạc đồng quê để tình yêu tự tới

(Dân trí) - Taylor Swift, ngôi sao mới của thể loại nhạc đồng quê tuyên bố cô không tìm kiếm tình yêu mà để nó đến một cách tự nhiên.

Thứ năm, 28/05/2009 - 09:03

“Cô nàng ngổ ngáo” sẽ “bùng nổ” trong phim mới
“Cô nàng ngổ ngáo” sẽ “bùng nổ” trong phim mới

(Dân trí) - Tái ngộ khán giả châu Á vào ngày 11/6 tới trong bộ phim nói tiếng Anh đầu tay Blood: The Last Vampire, “cô nàng ngổ ngáo” Jeon Ji Hyun hứa hẹn sẽ không để những khán giả yêu mến phải thất vọng về hình ảnh mới của cô.

Thứ năm, 28/05/2009 - 04:20

Theo chân mỹ nhân đi làm từ thiện
Theo chân mỹ nhân đi làm từ thiện

(Dân trí) - Hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thuý và người mẫu Hồng Diễm đã cùng cười, cùng khóc với các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thứ tư, 27/05/2009 - 08:34

BST xuân hè 2009 của Behnaz Sarafpour
BST xuân hè 2009 của Behnaz Sarafpour

(Dân trí) - Những mẫu váy áo mềm mại, điệu đà, nhẹ nhàng, nữ tính của Behnaz Sarafpour mang tính ứng dụng cao và giúp bạn gái đẹp hơn trong những buổi đi chơi, đi dự tiệc hay tới công sở hàng ngày.

Thứ tư, 27/05/2009 - 08:10

Song Hye Kyo cuốn hút với sắc đỏ
Song Hye Kyo cuốn hút với sắc đỏ

(Dân trí) - Ngôi sao của bộ phim truyền hình “Trái tim mùa thu” trông thật gợi cảm và cuốn hút với son đỏ cùng những trang phục rực rỡ trên tạp chí thời trang W (Hàn Quốc), số tháng 6/2009.

Thứ tư, 27/05/2009 - 07:05

Chùm ảnh: Mai Phương Thúy duyên dáng trên đất Tây Nguyên
Chùm ảnh: Mai Phương Thúy duyên dáng trên đất Tây Nguyên

(Dân trí) - Nằm trong kế hoạch thực hiện loạt ảnh để quảng bá cho du lịch Việt Nam, Mai Phương Thúy đã cùng với ê kíp của mình lên tận Đắc Lắc để thực hiện những bộ ảnh quảng bá cho vùng đất Tây Nguyên xinh đẹp này.

Thứ tư, 27/05/2009 - 04:53

Lee Hyori - Nữ nghệ sĩ quyền lực tại Hàn Quốc
Lee Hyori - Nữ nghệ sĩ quyền lực tại Hàn Quốc

(Dân trí) - Nữ ca sĩ gợi cảm của sóng nhạc Kpop Lee Hyori đã được tạp chí thời trang Elle của Hàn Quốc chọn là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất làng giải trí xứ Hàn trong năm 2009 này nhờ những thành tích nổi bật trong lĩnh vực âm nhạc.

Thứ tư, 27/05/2009 - 04:30

ĐÁNG QUAN TÂM
“Seul Chin” Lee Tae Ran tính chuyện lấy chồng
“Seul Chin” Lee Tae Ran tính chuyện lấy chồng

(Dân trí) - Nữ diễn viên 34 tuổi Lee Tae Ran, thể hiện vai Seul Chin trong bộ phim truyền hình nổi tiếng “Những nàng công chúa nổi tiếng”, thổ lộ trên wesbite chính thức của cô rằng, cô đang hẹn hò và có ý định tiến xa hơn nữa trong mối quan hệ này.

Thứ tư, 27/05/2009 - 02:30

“Madonna là người mà tôi rất ngưỡng mộ”
“Madonna là người mà tôi rất ngưỡng mộ”

(Dân trí) - Jesus Luz, 22 tuổi - Người được cho là bạn trai hiện tại của ngôi sao nhạc Pop Madonna đã khẳng định trong một show truyền hình của Brazil rằng Madonna là bạn thân của anh, là người mà anh rất ngưỡng mộ.

Thứ tư, 27/05/2009 - 01:19

Người tình của Quách Phú Thành sexy với áo tắm
Người tình của Quách Phú Thành sexy với áo tắm

(Dân trí) - Siêu mẫu Hồng Kông Lâm Đại Hùng, người tình của “thiên vương” Hồng Kông Quách Phú Thành, trông thật gợi cảm với bộ áo tắm hai mảnh trong bức hình quảng cáo mới cho một nhãn hiệu thực phẩm giảm cân.

Thứ tư, 27/05/2009 - 11:38

Á quân “Thần tượng âm nhạc Mỹ” được mời hát cùng Queen
Á quân “Thần tượng âm nhạc Mỹ” được mời hát cùng Queen

(Dân trí) - Adam Lambert, chàng ca sỹ được gọi là “rocker quyến rũ” - người giành ngôi Á quân trong cuộc thi “Thần tượng âm nhạc Mỹ” 2009 đã nhận được lời mời biểu diễn cùng nhóm nhạc huyền thoại Queen.

Thứ tư, 27/05/2009 - 11:25

Người khen, kẻ chê Susan Boyle
Người khen, kẻ chê Susan Boyle

(Dân trí) - Trong khi nữ diễn viên Hollywood Demi Moore khẳng định cô là fan cuồng của “hiện tượng âm nhạc Anh quốc” Susan Boyle thì nữ ca sĩ trẻ 24 tuổi người Anh Lily Allen lại cho rằng, tài năng của Susan thực sự đã bị báo giới phóng đại quá mức.

Thứ tư, 27/05/2009 - 10:38

“Thiên thần” Adriana Lima mang bầu
“Thiên thần” Adriana Lima mang bầu

(Dân trí) - Siêu mẫu quyến rũ Adriana Lima, thiên thần của nhãn hiệu đồ lót Victoria's Secret đang mang thai đứa con đầu lòng và cô sẽ sinh vào mùa đông này, đây là thông tin do đại diện của Adriana Lima xác nhận với tạp chí People.

Thứ tư, 27/05/2009 - 09:32

Hoa hậu Honey Lee muốn bước chân vào phim trường
Hoa hậu Honey Lee muốn bước chân vào phim trường

(Dân trí) - Hoa hậu Hàn Quốc năm 2006 và là người đẹp xếp thứ 4 tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2007 Honey Lee vừa tham gia buổi thử vai cho bộ phim truyền hình sắp bấm máy Partner. Dường như, Honey Lee cũng muốn thử sức trong lĩnh vực điện ảnh.

Thứ tư, 27/05/2009 - 09:32

Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân giữa muôn trùng vây...
Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân giữa muôn trùng vây...

(Dân trí) - Cả hai đã phải tả xung hữu đột mới thoát ra được...

Thứ tư, 27/05/2009 - 09:28

Cựu Hoa hậu Anh phải chống nạng sau khi bị hành hung
Cựu Hoa hậu Anh phải chống nạng sau khi bị hành hung

(Dân trí) - Sau khi bất ngờ bị hành hung tại hộp đêm tối 25/5 vừa qua, cựu Hoa hậu Anh Danielle Lloyd đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và ngày hôm sau, cô xuất hiện trước cửa bệnh viện với đôi nạng trên tay.

Thứ tư, 27/05/2009 - 08:57

Hoa hậu thế giới nói về scandal “ảnh nóng” của tân Hoa hậu Nga
Hoa hậu thế giới nói về scandal “ảnh nóng” của tân Hoa hậu Nga

(Dân trí) - “Tôi biết những chuyện đã xảy ra. Tôi không biết Sofia Rudieva có được tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới sắp tới hay không nhưng cô ấy không phải là hình ảnh đại diện của nước Nga, không tiêu biểu cho người phụ nữ Nga”, Kseniya Sukhinova bày tỏ.

Thứ tư, 27/05/2009 - 08:06

“Nàng tiên cá” Jang Seo Hee sang Trung Quốc đóng phim
“Nàng tiên cá” Jang Seo Hee sang Trung Quốc đóng phim

(Dân trí) - Vậy là sau Chae Rim, Jang Na Ra, Kim So Yeon, thêm một nữ diễn viên xứ Hàn nhận lời hợp tác với các đạo diễn và diễn viên Trung Quốc. Đó là nữ diễn viên Jang Seo Hee, từng làm quen với khán giả Việt Nam qua bộ phim truyền hình “Nàng tiên cá”.

Thứ tư, 27/05/2009 - 04:06

Nhóm nhạc mô phỏng The Beatles xuất hiện tại Thủ đô
Nhóm nhạc mô phỏng The Beatles xuất hiện tại Thủ đô

(Dân trí) - Đúng như dự kiến, ngày 26/5 nhóm nhạc mô phỏng huyền thoại The Beatles có tên gọi The Beatels đã đặt chân tới sân bay Nội Bài. Đón các thành viên đến từ Australia là sự nồng nhiệt của các bạn trẻ Việt Nam cùng báo giới.

Thứ ba, 26/05/2009 - 09:33