Thứ tư, 03/10/2018 - 08:37

Trọng Hiếu Idol "toát mồ hôi" khi thử làm bố ở tuổi 26

Dân trí

Sinh ra và lớn lên ở Đức, chàng Quán quân Vietnam Idol gốc Việt muốn có những trải nghiệm sâu sắc hơn về văn hoá Việt nên đã tự đưa ra cho mình thử thách chăm sóc các em bé từ độ tuổi 18 trở xuống.

Trọng Hiếu sinh năm 1992 tại Đức. Mẹ Trọng Hiếu từng mong muốn anh trở thành luật sư. Tuy vậy, chàng trai 9X thuyết phục gia đình ủng hộ mình theo đuổi âm nhạc.

Anh tham gia các chương trình biểu diễn trên sân khấu từ thuở nhỏ. Trọng Hiếu từng vào Top 25 Thần tượng âm nhạc Đức cũng như đoạt nhiều giải thưởng về nhảy múa. Anh trở thành Quán quân Vietnam Idol 2015.

Ý tưởng xuất phát từ câu chuyện nam ca sĩ không sinh ra và lớn lên ở Việt Nam. Nam ca sĩ cho biết: “Thông qua những trải nghiệm thực tế, tôi muốn muốn hiểu hơn về tâm tư, tình cảm, tâm lý của những người trẻ ở trong nước. Tôi muốn nói chuyện, cùng làm những công việc hàng ngày của giới trẻ Việt để học hỏi những điều tốt đẹp từ họ cũng như hiểu hơn về Việt Nam thông qua góc nhìn văn hoá”.

Trọng Hiếu rất yêu quý trẻ em, anh đã có những trải nghiệm thú vị khi thử làm bố.
Trọng Hiếu rất yêu quý trẻ em, anh đã có những trải nghiệm thú vị khi thử làm "bố".

Bên cạnh đó, Trọng Hiếu cũng muốn chia sẻ quan điểm, ý kiến bản thân với tư cách là một người con, một thanh niên gốc Việt. Nhờ đó, các bậc phụ huynh cũng như những người trẻ có thêm góc nhìn mới về cuộc sống từ một người Việt Nam sinh ra và lớn lên ở Đức.

“Tôi rất yêu quý trẻ em. Tôi từng sáng tác ca khúc “Peter Pan” để tặng các em nhỏ cách đây vài năm, khi còn ở Đức. Bài hát cũng được sử dụng làm nhạc mở đầu và kết thúc show “Trọng Hiếu - Kinh khủng khiếp’” - anh nói thêm.

Nam ca sĩ đã mất khá nhiều thời gian để học cách chăm sóc cho các bé.
Nam ca sĩ đã mất khá nhiều thời gian để học cách chăm sóc cho các bé.

Ở thử thách đầu tiên, Trọng Hiếu phải chăm sóc hai bé Dâu và Cam. Cả hai bé đều 12 tháng tuổi. Trong khi Dâu cởi mở và thân thiện, Cam lại có phần hơi nhút nhát, chỉ cần có người lạ nhìn vào mặt là phát khóc. Nam ca sĩ đã mất khá nhiều thời gian để học cách chăm sóc cho các bé như cho ăn, đưa đi chơi bằng cách địu lên người hoặc cho lên xe đẩy, mặc quần áo hay chơi đùa.

Trước sự hiếu động của con trẻ, nam ca sĩ nhiều lúc toát mồ hôi. Tuy vậy, nhờ đó, anh hiểu được việc làm cha mẹ không hề dễ và cũng hiểu được vì sao cha mẹ lại thương con đến vậy. Trọng Hiếu cũng học được cách nhìn cuộc sống theo cách hồn nhiên, trong sáng nhất qua lăng kính trẻ thơ.

"Bình thường, khán giả có thể thấy Hiếu lên sân khấu rất nhiều năng lượng. Nhưng sau một ngày thử làm cha, Hiếu thở hắt không ra hơi, chân tay rã rời. Gia đình Hiếu vốn đông người, Hiếu cũng hay có dịp đưa các cháu đi ăn chơi, xem phim.

Đôi lúc, Trọng Hiếu méo mặt vì những tình huống khó lường khi chăm sóc trẻ em.
Đôi lúc, Trọng Hiếu "méo mặt" vì những tình huống khó lường khi chăm sóc trẻ em.

Tuy vậy, chăm sóc một đứa trẻ trong suốt một ngày là việc Hiếu chưa bao giờ làm. Hiếu buộc phải suy nghĩ, tìm cách xử lý với các tình huống được đặt ra. Khán giả sẽ bắt gặp một phần tính cách, con người Hiếu khi bị đẩy vào những thế khó và lần đầu phải đối mặt” - nam ca sĩ nói.

Phương Nhung

Đáng quan tâm
Mới nhất