Trao tặng miễn phí 8.000 cuốn sách về Hồ Chủ tịch

8.000 cuốn sách "Hồ Chí Minh trong trái tim văn nghệ sĩ Việt Nam" được tặng miễn phí trong dịp kỷ niệm 122 năm ngày sinh của vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Việc trao tặng bắt đầu ngay tại Lễ ra mắt và trao tặng sách "Hồ Chí Minh với văn nghệ sĩ - Văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh" do Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức ngày 18/5.

 

Sách sẽ được tặng cho giới văn nghệ sĩ, hệ thống thư viện Nhà nước để phục vụ nhân dân, thanh niên trong các lực lượng vũ trang, chủ yếu ở biên giới, hải đảo và các trường đại học, trung học phổ thông trên toàn quốc.

 

Tại buổi lễ, nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam khẳng định: Đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc, khẳng định tình cảm của Bác Hồ đối với văn nghệ sĩ và văn nghệ sĩ với Bác Hồ, góp phần thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về văn học nghệ thuật và hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh."
 
Trao tặng miễn phí 8.000 cuốn sách về Hồ Chủ tịch

Bìa cuốn sách "Hồ Chí Minh trong trái tim văn nghệ sĩ Việt Nam."

 

"Hồ Chí Minh trong trái tim văn nghệ sĩ Việt Nam" là tập 4 trong bộ sách "Hồ Chí Minh với văn nghệ sĩ - Văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh". Bộ sách 11 tập này là tinh tuyển những tác phẩm văn học nghệ thuật tiêu biểu của Bác và của các văn nghệ sĩ viết về Bác. Sách được in khổ 16x24cm trên giấy ruột offset ngoại, màu vàng; bìa cứng ép nhũ, thúc nổi, có bìa bọc ngoài. Hộp sách in bốn màu, độ dày sách bình quân 500 trang/tập.

 

Bộ sách có tên chung là "Hồ Chí Minh với văn nghệ sĩ - Văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh" và dưới mỗi tập có tên riêng tùy theo nội dung cụ thể của tập đó. Hiện Nhà xuất bản Hội Nhà văn đã in xong 4 tập đầu: Tập 1 ra mắt nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh nhật Bác; tập 1, 2 và 3 được làm quà tặng đại biểu tham dự Đại Hội Đảng lần thứ XI (năm 2010).

 

Từ tập 1-4 "Hồ Chí Minh trong trái tim văn nghệ sĩ Việt Nam" và "Hồ Chí Minh trong trái tim văn nghệ sĩ thế giới" là những bài viết, ghi chép, hồi ức, phỏng vấn ... của các văn nghệ sĩ về những lần được gặp Bác, những kỷ niệm về Bác, thể hiện sâu sắc tình cảm của Bác với văn nghệ sĩ cũng như tình cảm chân thực, xúc động của họ đối với Người. Tập 5-6 "Hồ Chí Minh - Tư tưởng và tác phẩm" gồm các bài viết, nói chuyện của Bác về văn hóa, văn nghệ, các tác phẩm thơ, văn xuôi của Bác.

 

Tập 7-11 "Tác phẩm văn học nghệ thuật về Hồ Chí Minh" gồm những tập thơ, văn xuôi, lý luận phê bình, ca khúc, hội họa, nhiếp ảnh, kiến trúc... của các văn nghệ sĩ về chủ đề Bác Hồ. Toàn bộ 11 tập của bộ sách dự kiến hoàn thành và giới thiệu tới công chúng dịp 19/5/2013.

 

Theo Mỹ Bình

TTXVN