Trần Thu Hà lại du ca cùng âm nhạc Trần Tiến

(Dân trí) - Sau thành công của album “Tự hoạ” (album nhạc Trần Tiến, ca sĩ Trần Thu Hà - Trần Tiến) và album “Đối thoại 06” (album riêng của Trần Thu Hà với phần lớn các nhạc phẩm mới của nhạc sĩ Trần Tiến) hai chú cháu tiếp tục kết hợp ra mắt album “Trần Tiến”.

Trần Tiến ra đời sau một thời gian ấp ủ tương đối dài, trên 2 năm với mục đích được làm một album nhạc Trần Tiến vừa để chúc mừng sinh nhật lần thứ 60 của nhạc sĩ, vừa để “nối dài” tình cảm của mọi người dành cho Tự hoạĐối thoại 06.

Với trên 10 ca khúc, Trần Thu Hà du ca cùng âm nhạc Trần Tiến qua các vùng miền: Từ Hà Nội (Ngẫu hứng phố), lên miền núi phía Bắc (Nhăng nhố/ Ta vui xòe nhé) xuống Bắc Ninh nghe quan họ (Chị tôi/ Sao em nỡ vội lấy chồng), qua thảo nguyên (Phố núi), lên cao nguyên (Ra ngõ tụng kinh) nghe vocal trên nền phụ họa thổ dân và các tiết tấu nửa châu phi nửa tây nguyên, lắng nghe các số phận chiến tranh (Đóa hoa xanh/ Một mình), Về Đà Nẵng nghe hò quảng (Vật đổi sao dời), qua Sài Gòn nghe nhạc pop 80 (Đen trắng)…
 
Trần Thu Hà lại du ca cùng âm nhạc Trần Tiến - 1
Trần Thu Hà tại phòng thu riêng ở Cali (Ảnh NV cung cấp)

Đại diện của Hà Trần cho biết, đây là sản phẩm được sản xuất tương đối nhanh, trong vòng 2 tháng bởi toàn bộ ý tưởng đều đã được chuẩn bị kỹ từ trước.

Nhạc sĩ Thanh Phương đã bay sang Mỹ từ đầu tháng 6 vừa rồi để hoà âm và thu thanh cho “cô ca sĩ ruột” ở phòng thu riêng của Hà tại Cali (USA). Phần mix và mastering được anh thực hiện tại Studio riêng ở Hà Nội vào đầu tháng 7.

Ngoài giọng hát của diva Hà Trần còn có sự xuất hiện của các khách mời như: ca sĩ Tùng Dương, giọng hát trẻ gốc Việt tại Canada - Hoà Trần, tay du ca Mỹ gốc Việt - David Trần…

Trần Tiến dự kiến phát hành trong khoảng giữa tháng 8/2008 tới. Ca sĩ Trần Thu Hà sẽ trở về Việt Nam thời điểm này để ra mắt và quảng bá album.

H. Nguyệt

Đang được quan tâm