Điểm tin sao Việt tuần qua:

"Tốt nhất vài ngày đến một tuần, nghệ sĩ nên công bố sao kê từ thiện"

Phương Nhung

(Dân trí) - Việc làm từ thiện của các nghệ sĩ nói riêng, các cá nhân, tổ chức tự phát nói chung rất cần sự chung tay của những người có kỹ năng tổ chức và kiểm soát để tránh sự trục lợi cá nhân.

Tốt nhất vài ngày đến một tuần, nghệ sĩ nên công bố sao kê từ thiện - 1

Hai chương trình của VTV tuần qua đã nhắc đến từ khóa "sao kê" đang hot trên mạng xã hội. Trong đó, kênh VTV9 thực hiện bản tin chia sẻ quan điểm về việc từ thiện của các nghệ sĩ. Biên tập viên Gia Hiếu của VTV9 nhấn mạnh, tốt nhất vài ngày đến một tuần, người làm từ thiện (trong trường hợp này là các nghệ sĩ) nên công bố sao kê các khoản thu chi để bất cứ ai cũng có thể xem và bản thân mình cũng có thể kiểm soát.

Tốt nhất vài ngày đến một tuần, nghệ sĩ nên công bố sao kê từ thiện - 2

PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái bày tỏ: "Tôi cho rằng, cái lý lẽ sâu xa nhất là nằm ở chỗ nghệ sĩ là những người vô cùng cảm tính. Họ không biết rằng đằng sau cái đấy là cái gì, từ thiện không chỉ là việc tình cảm, nó hoàn toàn là việc của lý trí. Cho nên người ta mới nói là không chuyên nghiệp".

=> Đọc thêm tại đây

Tốt nhất vài ngày đến một tuần, nghệ sĩ nên công bố sao kê từ thiện - 3

Trizzie Phương Trinh - người bạn thân thiết của ca sĩ Phi Nhung đính chính một số tin đồn thất thiệt. Chị nói: "Mấy hôm trước, mọi người có nghe thông tin Phi Nhung đã tỉnh dậy, ăn cháo được. Dù đó là tin vui đấy nhưng chỉ là tin thất thiệt thôi, không đúng chút nào và không phải tin xác thực từ người nhà Phi Nhung".

Tốt nhất vài ngày đến một tuần, nghệ sĩ nên công bố sao kê từ thiện - 4

Anh Minh Trí - quản lý cũ của Phi Nhung chia sẻ với Dân trí: "Tôi chỉ biết thầm cảm ơn những lời nguyện cầu, những câu thăm hỏi và an ủi hay đôi dòng tâm sự, trách yêu, thậm chí là những đoạn dỗi hờn vu vơ mà mọi người dành cho Phi Nhung. Rồi mùa điên điển lại sẽ trổ bông, rồi mọi việc sẽ trở lại trạng thái bình thường như trước. Cầu mong mọi việc an lành".

=> Đọc thêm tại đây

Tốt nhất vài ngày đến một tuần, nghệ sĩ nên công bố sao kê từ thiện - 5

"Làm từ thiện vào mùa dịch rất khó khăn, đôi khi mạo hiểm. Nhưng vì thấu hiểu được nhiều hoàn cảnh đang cần sự giúp đỡ nên tôi cũng như bếp ăn "Suối mát từ tâm" không bao giờ bỏ cuộc và nản lòng", Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ.

Tốt nhất vài ngày đến một tuần, nghệ sĩ nên công bố sao kê từ thiện - 6

Sống và hoạt động trong thời gian rơi vào đại dịch này, Trần Tiểu Vy trân quý và nhận ra được tầm quan trọng nhất chính là sức khỏe.

=> Đọc thêm tại đây

Tốt nhất vài ngày đến một tuần, nghệ sĩ nên công bố sao kê từ thiện - 7

Nam MC Hạnh Phúc của Chuyển động 24h để lại nhiều ấn tượng khi ngồi ghế nóng "Ai là triệu phú". Anh quyết định dùng 30 triệu đồng tiền thưởng tặng Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 và Quỹ Cặp lá yêu thương.

=> Đọc thêm tại đây

Tốt nhất vài ngày đến một tuần, nghệ sĩ nên công bố sao kê từ thiện - 8

MC Phương Mai chia sẻ với PV Dân trí: "Bố mẹ tôi sốc khi con rể Tây rửa bát còn tôi nằm xem tivi. Tôi luộc rau thì chồng rửa bát. Đó là lựa chọn của mỗi người, chẳng ai giúp ai. Đàn ông văn minh nên bảo bọc phụ nữ nhiều hơn thay vì muốn phụ nữ vừa giỏi, vừa đẹp, vừa chăm để anh ấy được...lười"..

=> Đọc thêm tại đây

Tốt nhất vài ngày đến một tuần, nghệ sĩ nên công bố sao kê từ thiện - 9

Ca sĩ Mỹ Linh tiết lộ bí mật khó quên lần đầu gặp ông xã Anh Quân, bị đuổi ra khỏi phòng thu vì chưa thuộc lời.

Tốt nhất vài ngày đến một tuần, nghệ sĩ nên công bố sao kê từ thiện - 10

Nữ diva còn kể kỉ niệm khó quên về ca khúc giúp cô nổi như cồn "Hà Nội đêm trở gió": "Hồi đó tôi trẻ lắm, chỉ hơn các bạn học sinh trong video mấy tuổi thôi. Có hôm, tôi nhận được một bức thư kể rằng: "Em bây giờ đã có hai con. Em chính là người ngồi trong lễ khai giảng mà hôm chị đến quay ở trường Chu Văn An". Khai giảng của trường người ta mà tôi vào làm "tan nát", bắt người ta diễn đi diễn lại".

Hà Nội đêm trở gió - Mỹ Linh

=> Đọc thêm tại đây

Tốt nhất vài ngày đến một tuần, nghệ sĩ nên công bố sao kê từ thiện - 11
Tốt nhất vài ngày đến một tuần, nghệ sĩ nên công bố sao kê từ thiện - 12

"Hôn nhân "hết hạn" thì chia tay một cách văn minh là quyền và trách nhiệm của mỗi người. Một số người thường có tư tưởng, phụ nữ phải có chồng mới là trọn vẹn, hạnh phúc và áp đặt lên người khác", Á hậu Thúy Vân chia sẻ quan điểm.

=> Đọc thêm tại đây

Tốt nhất vài ngày đến một tuần, nghệ sĩ nên công bố sao kê từ thiện - 13

Sau khi BTV Hoài Anh cùng loạt MC quen thuộc của bản tin Thời sự VTV như Tiến Anh, Thu Hà tham gia thử thách đọc líu lưỡi, NSND Trọng Trinh cũng tham gia thử thách này. NSND Trọng Trinh đã xuất sắc đọc không sai chính tả một từ nào.

NSND Trọng Trinh với thử thách đọc đúng chính tả

=> Đọc thêm tại đây

Tốt nhất vài ngày đến một tuần, nghệ sĩ nên công bố sao kê từ thiện - 14

"Học cùng con, động viên và nói chuyện những lúc con cần. Có ba mẹ động viên khen ngợi, bé sẽ hứng thú hơn để cố gắng", ca sĩ Vy Oanh chia sẻ kinh nghiệm để bố mẹ giúp con học online tốt tại nhà.

=> Đọc thêm tại đây