“Tôi thần tượng Trương Mạn Ngọc”

(Dân trí) - Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nữ diễn viên xinh đẹp mang trong mình 5 dòng máu Maggie Q đã thổ lộ bày tỏ sự yêu mến đối với ngôi sao quyến rũ châu Á Trương Mạn Ngọc.

Với những bước đột phá lớn trong các bộ phim mà cô Maggie Q tham gia gần đây như Mission Impossible: 3 hay Live Free or Die Hard người đẹp lai này có thể tự tin nói to rằng, mình là một ngôi sao mới của Hollywood, nhưng ngược lại nữ diễn viên này tỏ ra rất khiêm tốn khi cô chia sẻ, trong tương lai gần cô chỉ ước mong mình được giống như đàn chị Trương Mạn Ngọc mà thôi.

 

Maggie Q thổ lộ: “Trước đây tôi chỉ là một bình hoa di động trong các bộ phim nhưng giờ đây tôi đã khác. Trương Mạn Ngọc cũng vậy, cô ấy cũng bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình như tôi nhưng giờ đây cô ấy đã khác, Trương Mạn Ngọc đã trở thành một diễn viên chuyên nghiệp. Cô đã là thần tượng của tôi. Tôi nhìn thấy sự nghiệp của mình trong tương lai cũng có hướng đi giống với cô ấy”.

 

“Tôi thần tượng Trương Mạn Ngọc” - 1

 

Và không chỉ nói suông, nữ diễn viên này cũng đưa ra những kế hoạch tương lai để mình có thể thực hiện đúng như những gì cô đã tuyên bố.

 

“Cũng như Trương Mạn Ngọc trước kia, giờ đây tôi biết mình có rất nhiều cơ hội để chứng minh tài năng. Với tôi Trương Mạn Ngọc là nữ diễn viên xuất sắc nhất mọi thời đại và tôi biết rằng mình cũng có thể trở thành một diễn viên tuyệt vời như cô ấy… Tất cả có lẽ chỉ còn chờ thời gian mà thôi”.

 

“Tôi thần tượng Trương Mạn Ngọc” - 2

Maggie Q trên tạp chí Men's Vogue.

 

Maggie Q tên đầy đủ là Maggie Denise Quigley hay còn gọi là Lý Mỹ Kỳ. Cô sinh ngày 22/5/1979 tại Honolulu, Hawaii trong một gia đình có 5 dòng máu. Cha cô là người Mỹ gốc Ireland, Ba Lan, còn mẹ cô là người Việt.

 

Nói đến sự nghiệp điện ảnh của Maggie Q không thể không nhắc tới Thành Long bởi anh chính là người đã tin tưởng giao phó cho nữ diễn viên không chuyên này một vai diễn khá nhiều đất diễn trong Gen-Y Cops (1999).

 

“Tôi thần tượng Trương Mạn Ngọc” - 3

Maggie Q và tài tử Bruce Willis

 

Chỉ sau vai diễn ấn tượng trong bộ phim hành động giật gân Gen-Y Cops tên tuổi của Maggie Q đã được biết tới tại một số nước châu Á. Không chỉ tạo cơ hội cho Q làm quen với phim trường, Thành Long còn giới thiệu cô với đạo diễn Alfred Cheung. Không cần phải tuyển chọn, ngay lập tức vị đạo diễn này đã giao cho Maggie vai nữ chính trong bộ phim Manhattan Midnight. May mắn nối tiếp may mắn, bộ phim Manhattan Midnight đã tạo được tiếng vang tại Mỹ khi liên tiếp mang về hai giải thưởng tại liên hoan phim Philadelphia 2001.

 

Và năm 2002 cái tên Maggie Q đã trở thành một hiện tượng mới, giới trẻ châu Á thần tượng cô khi thưởng thức vai nữ sát thủ gợi cảm và tài giỏi trong bộ phim hành động. Sau bộ phim này, cô được mệnh danh là “nữ sát thủ khêu gợi”. 

 

Bộ phim “bom tấn” đầu tiên của Hollywood mà Maggie Q góp mặt chính là Mission: Impossible III (2006) đóng bên cạnh ngôi sao Tom Cruise.

 

Kin Trần
Theo Asian