Tình cũ tiết lộ cái chết bí ẩn của Lý Tiểu Long

Nội dung cuốn tự truyện của nữ diễn viên Đinh Bội khiến dư luận sửng sốt.

Ngày 20.7, tròn 42 năm ngày ngôi sao võ thuật huyền thoại châu Á Lý Tiểu Long qua đời (20.7.1973 - 20.7.2015). Cũng trong ngày này, cuốn hồi ký của nữ diễn viên Hồng Kông Đinh Bội, mang tên Năm tháng cũ của Lý Tiểu Long và tôi: Nửa đời tu hành, một đời hoài niệm chính thức phát hành tại Hồng Kông.

Nội dung cuốn hồi ký có giải thích về cái chết đầy bí ẩn và nghi vấn của Lý Tiểu Long, ngay trên giường trong phòng ngủ của người đẹp Đinh Bội một thời.
 
Cuốn hồi ký về Lý Tiểu Long của Đinh Bội
 
Cuốn hồi ký về Lý Tiểu Long của Đinh Bội

Ngày 20.7.1973, Lý Tiểu Long đột đột qua đời tại nhà riêng của Đinh Bội, khiến bà trở thành người "đứng mũi chịu sào" trước làn sóng đầy phẫn nộ của công chúng lẫn truyền thông.

Kể từ đó, tên tuổi của Đinh Bội luôn gắn với cụm từ " Lý Tiểu Long chết trên giường của tình nhân". Thậm chí, không ít fan của ngôi sao Long tranh hổ đấu đã lên tiếng buộc tội Đinh Bội là người gây ra cái chết của Lý Tiểu Long.

Cuốn hồi ký về Lý Tiểu Long của Đinh Bội

 Lý Tiểu Long chết trên chính giường ngủ của Đinh Bội khiến tên tuổi bà luôn gắn với tội danh giết ngôi sao huyền thoại 
 

Suốt hơn 40 năm, giờ đây nữ diễn viên mới chính thức nói rõ về cái chết của người tình

 Suốt hơn 40 năm, giờ đây nữ diễn viên mới chính thức nói rõ về cái chết của người tình

Trong cuốn hồi ký mới phát hành, Đinh Bội miêu tả tường tận, tối hôm trước khi Lý Tiểu Long qua đời, ông liên tục than với bà: "Sao đầu anh lại đột ngột đau nhói trở lại thế này".

Đinh Bội vội mang loại thuốc giảm đau đưa cho ông uống 1 viên duy nhất. Sau đó Lý Tiểu Long đi vào phòng ngủ của Đinh Bội, nằm vật ra giường, úp mặt xuống đệm, quên cả tháo giày và chìm vào giấc ngủ.

Đinh Bội không muốn làm phiền Lý Tiểu Long nên một mình ra phòng khách ngồi xem phim. Chỉ đến khi trợ lý của Lý Tiểu Long là Trâu Văn Hoài gọi điện hối thúc, Đinh Bội vội vào phòng đánh thức người tình.

Đinh Bội và Lý Tiểu Long thời trẻ
Đinh Bội và Lý Tiểu Long thời trẻ
Đinh Bội của hiện tại
Đinh Bội của hiện tại

Lúc này, bà thấy Lý Tiểu Long vẫn ngủ say nên nhắn Trâu Văn Hoài để cho ông ngủ thêm chút nữa. Nhiều giờ sau, khi Đinh Bội nhớ đến người tình vẫn đang ngủ trong phòng, bà vội đánh thức nhưng ông đã bất động.

Đinh Bội vội gọi cho Trâu Văn Hoài mau đến xem xét tình hình, sau đó liên lạc đến bác sĩ riêng của Lý Tiểu Long nhưng không có người nhấc máy. Hai người đành nhờ đến bác sĩ riêng của Đinh Bội là Châu Phó Hoài, đồng thời được người này cho Lý Tiểu Long uống thuốc giải độc nhưng không có kết quả. Sau cùng họ đưa ngôi sao võ thuật tới bệnh viện. Cái kết của câu chuyện khiến Đinh Bội cho đến giờ vẫn không vơi xót xa.

Trong cuốn tự truyện của mình, nữ diễn viên xinh đẹp nhiều lần nhấn mạnh tình cảm sâu nặng mà Lý Tiểu Long dành cho gia đình. Bà cho biết, huyền thoại bạc mệnh luôn muốn từ bỏ tất cả ở Hồng Kông để trở về Mỹ cùng vợ Linda và hai con nhỏ.

Theo Long Hy

Dân Việt