Tiết lộ về người mẹ nổi tiếng một thời của nam ca sĩ Bằng Kiều
(Dân trí) - Mẹ ruột của nam ca sĩ Bằng Kiều là nghệ sĩ chèo Lưu Nga - người nghệ sĩ nổi tiếng một thời bởi "xinh đẹp, đôi mắt lúng liếng, hát chèo hay".
Được biết, nam ca sĩ đã tặng mẹ món quà sinh nhật là một chiếc khăn hàng hiệu. Khi nhận được quà tặng sinh nhật từ con trai, mẹ Bằng Kiều tình cảm hôn má và nói: "Cám ơn con trai. Cám ơn tất cả mọi người. Không phải vì cái khăn này mà vì mẹ yêu con... Đây là cái lộc mà trời cho tôi đấy, là anh con trai này".
Được biết, mẹ đẻ của nam ca sĩ Bằng Kiều là nghệ sĩ chèo Lưu Nga - một nghệ sĩ chèo nổi tiếng.
Hiện tại, bà đang sống cùng Bằng Kiều và các con cháu ở Mỹ.
Bà Lưu Nga cùng 3 cậu con trai của Bằng Kiều: Beckham, Colin và cậu út Kenzi.
Bằng Kiều sinh ra trong một đại gia đình có hơn 10 người con, anh là con chung duy nhất của bố mẹ mình.
Bằng Kiều từng chia sẻ, anh hiểu sự vất vả của mẹ, cảm nhận được những thiệt thòi vì mẹ là phụ nữ mà phải gồng gánh nhiều. "Tôi luôn biết, tôi là cả thế giới của bà", Bằng Kiều nói.
Ở tuổi ngoài 70, mẹ Bằng Kiều vẫn giữ được vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch, quý phái.
Bà Lưu Nga trong bữa tiệc mừng sinh nhật con trai của Bằng Kiều và vợ cũ.
Bà Lưu Nga là người chăm chút rất khéo cho "ngôi nhà Hà Nội" trên đất Mỹ của con trai mỗi khi anh đi lưu diễn dài ngày.
Bà nổi tiếng là người nấu ăn rất ngon. Bằng Kiều cho biết, mỗi khi các đồng nghiệp của anh từ Việt Nam sang chơi hoặc bạn bè của Bằng Kiều đến nhà, bà đều tự tay vào bếp thết đãi mọi người những món ăn hấp dẫn. Trước đây, khi còn ở Việt Nam, bà Lưu Nga từng có một gánh phở rất đông khách. Và trong mắt Bằng Kiều, món phở do mẹ nấu là "món phở ngon nhất Vịnh Bắc Bộ". Anh chia sẻ, ở Hà Nội có nhiều hàng phở ngon nhưng chốt lại, có lẽ vì hơi “khó tính” nên nam ca sĩ chưa thấy tiệm nào có nước phở chuẩn vị như phở của mẹ.
Tuổi thơ gắn liền cùng gánh phở của mẹ đã giúp Bằng Kiều từ khi còn bé bằng bé Kenzi là đã biết tự làm 1 bát phở cho mình theo ý thích.
Nam ca sĩ kể, theo cách ăn phở Bắc đúng chuẩn người Hà Nội xưa (khoảng từ những năm 80 đến 2000) thì phở gà và phở bò sẽ không giống nhau: “Phở gà thì vắt chanh và tương ớt hoặc ớt tươi, rắc 1 ít lá chanh thái nhuyễn, phở bò thì dấm ớt tỏi và nửa thìa nước mắm nguyên chất cho dậy mùi thơm của bò. Nếu làm ngược lại sẽ mất mùi vị đặc trưng của 2 loại phở. Ai mà kỹ một chút thì ăn nửa bát để thưởng thức sự tinh tế của người nấu, sau đó mới cho gia vị như ở trên vào".
Bằng Kiều chia sẻ hình ảnh xoong nước dùng món phở gà được mẹ nấu trên đất Mỹ. Bằng Kiều cho rằng: “Với tôi thì nước dùng (trong Nam gọi là nước lèo) là quan trọng nhất. Nước dùng phải trong, màu hơi vàng, thơm mùi gà tươi, ngọt mà thanh, không dùng mì chính mà ăn không bị cứng. Thịt thì phải chín vừa tới, da hơi giòn, nhiều người thích ăn gà chặt nhưng tôi thì thích gà lọc xương rồi thái vừa, không được nhỏ quá".
Ở tuổi 70, bà Lưu Nga vẫn đi du lịch khắp nơi trên thế giới...
Và giữ tâm hồn trẻ trung, nét tươi tắn...
Phương Nhung