Tiết lộ quá khứ từng bị động kinh, MC Minh Xù khiến nhiều người ngỡ ngàng

(Dân trí) - Minh Xù lần đầu tiết lộ bản thân anh từng bị động kinh khi còn nhỏ, răng cứ cắn vào lưỡi khiến ba mẹ lo sợ.

Bí mật của MC Minh Xù

Khi đảm nhiệm vai trò MC của “Gia đình hoàn mỹ”, thấy bé Bảo Ngọc lớn hơn bé Hoàng Anh nhưng khá nhút nhát, gương mặt buồn, MC Minh Xù liền thắc mắc: “Có ai ép con đến tham gia không mà gương mặt con lại không vui như vậy?”.

Sau đó, anh được biết, bé Bảo Ngọc đang điều trị bệnh động kinh được hơn nửa năm và đó là những biểu hiện thường thấy của một bệnh nhân có những vấn đề về mặt thần kinh.

Bảo Ngọc cũng chưa hiểu nhiều về căn bệnh mình mắc phải nên diễn tả khá mơ hồ. Trong ký ức non nớt của Bảo Ngọc, bé chỉ biết rằng, mình bị “thần kinh”, lên cơn co giật giữa đêm và sau đó đi ngủ lại.

Tiết lộ quá khứ từng bị động kinh, MC Minh Xù khiến nhiều người ngỡ ngàng - 1

MC Minh Xù đồng cảm với câu chuyện của một em bé và quyết định tiết lộ chuyện quá khứ của mình. 

Ngay khi nghe lời chia sẻ từ Bảo Ngọc, MC Minh Xù đồng cảm và nhớ lại căn bệnh mình từng mắc: “Hồi xưa chú Minh Xù từng bị động kinh một lần nên rất hiểu trạng thái của con. Lúc đó răng chú cứ cắn vào lưỡi và ba mẹ sợ quá nên phải lấy một cái khăn chèn vào miệng”. Chia sẻ của Minh Xù khiến mọi người bất ngờ vì đây là lần đầu tiên anh tiết lộ câu chuyện này.

Tiết lộ quá khứ từng bị động kinh, MC Minh Xù khiến nhiều người ngỡ ngàng - 2

Mẹ bé Bảo Ngọc cũng cho hay, từ nửa năm nay tình hình bé đã khá hơn vì được gia đình đưa đến gặp các bác sĩ thần kinh. “Được bác sĩ hướng dẫn cho bé nằm nghiêng, cộng thêm uống thuốc theo chỉ dẫn thì nửa năm nay bệnh của bé đã giảm nhiều”, mẹ bé Bảo Ngọc nói.

Được biết, Bảo Ngọc mắc bệnh về thần kinh cách đây 2 năm và trong khoảng thời gian đó tình hình học tập của bé không tốt, nghỉ học nhiều để chữa bệnh.

Mẹ bé Bảo Ngọc nói thêm: “Bé hay bị lúc ngủ vào ban đêm, mình phải nằm cạnh bé, để tay lên người bé để bé lên cơn thì lật người bé sang một bên. Hai năm trước cứ một tuần là bé bị, gia đình cũng phải xin các thầy cô thông cảm trong quá trình đi học”.

MC Cát Tường muốn phụ huynh hướng cho con tư duy tích cực

Một câu chuyện khác cũng cảm động không kém chính là tâm sự của mẹ bé Hoàng Anh khi lo sợ không đủ sức khoẻ chăm lo cho con ăn học nên người.

Bé Hoàng Anh là con một và chào đời khi mẹ bé đã gần 40 nên có khá nhiều tâm tư. Chị cho hay, mỗi khi dạy con học hay trò chuyện với con, chị thường nói rằng: “Con phải chăm ngoan học giỏi để mẹ yên lòng vì mẹ không biết sẽ theo con được bao lâu, có lo lắng cho đến khi con trưởng thành hay không”.

Cách nói của mẹ bé Hoàng Anh khiến MC Cát Tường lo lắng, tưởng chị mắc bệnh hiểm nghèo gì nhưng thực chất chỉ là suy nghĩ thái quá của người mẹ. Bản thân Hoàng Anh cũng cho hay, vì để theo được lịch học văn hoá và năng khiếu của bé mà mẹ không có nhiều thời gian riêng dành cho bản thân, nhất là trong việc chăm sóc sức khoẻ.

“Mẹ vì con nên không có thời gian lo cho mình được nên con sẽ cố gắng học tốt thật nhiều môn để không phải đi học thêm, mẹ cũng không phải mất thời gian chở con đi nhiều”, Hoàng Anh bộc bạch.

Tiết lộ quá khứ từng bị động kinh, MC Minh Xù khiến nhiều người ngỡ ngàng - 3

MC Cát Tường hi vọng các phụ huynh hướng con mình tới những điều tốt đẹp khi bé còn đang tuổi non nớt.

Theo quan điểm của Cát Tường, việc áp đặt những suy nghĩ như mẹ lớn tuổi rồi không thể lo cho con hay bất kỳ một sự lo lắng quá đà nào cũng khiến cho bé dễ bị áp lực.

Năm nay mẹ bé Hoàng Anh 48 tuổi nhưng chị vẫn còn rất trẻ trung. Những suy nghĩ tiêu cực về chuyện không chăm lo cho con tới nơi tới chốn khiến con trẻ bị tiêu cực theo.

Mẹ bé Hoàng Anh chia sẻ rằng: “Mình biết mình nói ra con buồn nhưng không nói thì con không nghe lời, bé hiếu động và được cưng chiều nên mình phải giáo dục bé. Chưa kể tuổi của mình cũng đã lớn, nuôi con tới lúc đại học là cả một thử thách và quá trình”.

Chị cho hay, bản thân không muốn suy nghĩ tiêu cực nhưng quá nhiều điều vô thường trong cuộc sống khiến chị lo lắng cho tương lai con mình nếu một ngày chị không còn bên cạnh bé.

MC Cát Tường liền phản đối suy nghĩ của mẹ bé Hoàng Anh và cho rằng, cách giáo dục con như vậy là sai lầm.

“Giáo dục con thì có nhiều cách, việc cứ gieo vào đầu con suy nghĩ rằng ngày nào đó mẹ sẽ không còn nữa khiến bé ám ảnh. Tại sao phải nói những điều này khi con đang tuổi lớn, đang vui tươi yêu đời, bản thân chị cũng có sức khoẻ tốt và vẫn trẻ trung?”.

Cũng là một người mẹ, Cát Tường mong muốn các bậc phụ huynh sâu sát với các bé và hướng con tới những điều tốt đẹp khi bé còn đang tuổi non nớt.